Nam nghệ sĩ bị chỉ trích vì thân mật con gái 9 tuổi, có nhiều hành động nhạy cảm

Chi Chi Ngày 27/10/2021 15:37 PM (GMT+7)

Ông bố đã phải nhanh chóng lên tiếng giải thích và xin lỗi.

Người ta thường nói các ông bố yêu quý và chiều chuộng con gái nhiều hơn so với con trai. Điều này không ai lý giải được. Tuy nhiên, việc cưng chiều nên ở một chừng mực nhất định, nhất là khi trẻ lớn dần, những nhận thức về giới tính bắt đầu hình thành.

Câu chuyện xảy đến với một nghệ sĩ nổi tiếng ở Thái Lan gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây. Anh là Jakkawal Saothongyuttitum - nhạc sĩ, kiêm nhà sản xuất sinh năm 1972. Anh có tổ ấm hạnh phúc bên người vợ xinh đẹp Tuktik Saothongyuttitum cũng cùng đam mê âm nhạc và cô con gái năm nay lên 9 tuổi.

Nam nghệ sĩ bị chỉ trích vì thân mật con gái 9 tuổi, có nhiều hành động nhạy cảm - 1

Nam nghệ sĩ bị chỉ trích vì thân mật con gái 9 tuổi, có nhiều hành động nhạy cảm - 3

Nam nhạc sĩ U40 lâu nay vẫn được nhiều người yêu quý, tôn trọng trong làng giải trí. Thế nhưng một đoạn clip gần đây do chính anh đăng tải đã khiến cộng đồng fan phản ứng kịch liệt. Đoạn clip ghi lại một cảnh tình cảm giữa hai bố con Jakkawal, tuy nhiên nhiều người cho rằng hành vi tình cảm đó có phần khá nhạy cảm với một ông bố và con gái đang ở độ tuổi bước vào dậy thì.

Cụ thể, nam nhạc sĩ không chỉ hôn môi mà còn luồn tay vào ôm bụng, vỗ mông con gái. Mọi người cho rằng đó là hành động lạm dụng trẻ em chứ không phải cử chỉ yêu thương mà một người bố dành cho con.

Nam nghệ sĩ bị chỉ trích vì thân mật con gái 9 tuổi, có nhiều hành động nhạy cảm - 4

Lần theo những đoạn clip trước đó được đăng tải, nhiều người cũng nhận thấy ông bố U40 này thường xuyên có những hành động thân mật quá đà với con gái như vậy. Họ lên tiếng chỉ trích và cho rằng ông nên nhanh chóng dừng hành vi sai trái này lại.

Nam nghệ sĩ bị chỉ trích vì thân mật con gái 9 tuổi, có nhiều hành động nhạy cảm - 5

Nam nghệ sĩ bị chỉ trích vì thân mật con gái 9 tuổi, có nhiều hành động nhạy cảm - 6

Nam nghệ sĩ bị chỉ trích vì thân mật con gái 9 tuổi, có nhiều hành động nhạy cảm - 7

Đáp lại phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, nam nhạc sĩ Jakkawal cũng lên tiếng giải thích và xin lỗi vì hành động của mình chỉ xuất phát từ tình yêu dành cho con gái mà không biết đã gây xôn xao đến vậy. Anh cũng nhận thấy bản thân cần phải cẩn thận hơn trong việc bảy tỏ tình yêu thương với con gái, đồng thời gỡ hết những video nhạy cảm đó xuống.

Nam nghệ sĩ bị chỉ trích vì thân mật con gái 9 tuổi, có nhiều hành động nhạy cảm - 8

Nam nghệ sĩ bị chỉ trích vì thân mật con gái 9 tuổi, có nhiều hành động nhạy cảm - 9

Nam nghệ sĩ bị chỉ trích vì thân mật con gái 9 tuổi, có nhiều hành động nhạy cảm - 10

Nam nghệ sĩ bị chỉ trích vì thân mật con gái 9 tuổi, có nhiều hành động nhạy cảm - 11

Jakkawal hứa sẽ chú ý hơn khi thể hiện tình yêu dành cho con gái.

Trên thực tế việc bố mẹ thường xuyên thể hiện tình yêu dành cho con là điều vô cùng cần thiết để bé biết rằng bố mẹ luôn thương mình và ở bên cạnh mình. Tuy nhiên thể hiện sao cho đúng mới là điều đáng bàn, nhất là khi trẻ càng ngày càng lớn, trẻ là đối tượng khác giới mẹ - con trai, bố - con gái.

Vậy đâu là giới hạn cho các bậc bố mẹ khi thể hiện tình cảm với con?

1. Bố mẹ bày tỏ tình yêu thương với con cái nhưng hãy chú ý đến mức độ

Bố mẹ luôn hôn và ôm con cái để bày tỏ tình yêu thương. Đối với trẻ nhỏ thì không có vấn đề gì, nhưng khi trẻ lớn hơn và trưởng thành thì "sự thân mật" này có hơi quá mức.

Một số bố mẹ thường thay quần áo trước mặt con cái, ngủ cùng giường với con, thường xuyên hôn miệng, gần gũi quá mức, đặc biệt là giữa phụ huynh và con cái khác giới dần dần sẽ khiến con không ý thức được sự khác biệt giới tính, ranh giới giữa nam và nữ. Điều này có thể dẫn đến những kết quả xấu.

Bố mẹ dù yêu thương con cái đến đâu cũng nên thể hiện tình cảm ở mức độ phù hợp, "con trai tránh mẹ, con gái tránh bố", không hôn trực tiếp, tắm chung, chạm vùng kín...

Nam nghệ sĩ bị chỉ trích vì thân mật con gái 9 tuổi, có nhiều hành động nhạy cảm - 12

Ảnh minh họa

2. Trẻ em hiểu biết cơ thể của mình và có nhận thức về giới tính

Khoảng 3 tuổi là giai đoạn trẻ sẽ dần nảy mầm nhận thức về bản thân, trong đó có sự tò mò về cơ thể và giới tính. 3 tuổi cũng là độ tuổi trẻ chuẩn bị bước vào nhà trẻ, sẽ bắt đầu cuộc sống tập thể với nhiều bạn nhỏ khác giới.

Khi đó, trẻ sẽ phải đối mặt với nhiều tình huống phức tạp khác nhau. Trẻ em không có ý thức về giới tính có thể tùy ý chạm và cho người khác chạm vào cơ thể. Chúng không biết cách tránh bị nghi ngờ khi ăn mặc hớ hênh và thoải mái cởi quần áo nơi công cộng. Vì vậy, giáo dục giới tính là đặc biệt quan trọng.

Bố mẹ dạy con hiểu cơ thể mình và hình thành nhận thức về giới tính, đây là bài học đầu tiên của giáo dục giới tính. Một mặt dạy các con học cách tự bảo vệ mình, mặt khác cũng phải học cách tôn trọng sự riêng tư của các con.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nam-nhac-si-bi-chi-trich-vi-yeu-con-gai-9-tuoi-qua...

Bà mẹ bị chỉ trích vì diện bikini bé xíu, tạo dáng nhạy cảm đi biển với con
Người mẹ cũng nhanh chóng có phản hồi trước những lời chỉ trích của mọi người.

Dạy con

Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bố và con gái