Ngọc Quyên chạnh lòng, nhớ nhà nhớ mẹ khi đơn thân chăm con chống dịch ở Mỹ

Ngày 07/03/2020 05:16 AM (GMT+7)

Không có mẹ đẻ ở Mỹ cũng không có người thân nào giúp chăm con, Ngọc Quyên thấy thấu hiểu nỗi vất vả của các bà mẹ tại Việt Nam.

Trong khi học sinh các cấp bậc mầm non, tiểu học tại Việt Nam đã nghỉ học nhiều tuần nay để phòng tránh dịch COVID-19 lây lan mạnh thì mới đây, tại Mỹ, người mẫu Ngọc Quyên mới bắt đầu chính thức cho con trai nghỉ học.

Ngọc Quyên chạnh lòng, nhớ nhà nhớ mẹ khi đơn thân chăm con chống dịch ở Mỹ - 1

Ngọc Quyên đón con trai ở buổi học cuối.

Theo cô chia sẻ, ngày 4/3 vừa qua là buổi học cuối cùng của con trai tại trường vì ngay sau đó, cô "sợ quá" nên quyết định cho con trai ở nhà luôn. Cựu người mẫu cũng quyết định tạm gác công việc để trông con.

Chăm con ở nhà đã khó với những người làm mẹ có chồng, có người thân đỡ đần, với bà mẹ một thân một mình nơi xa quê như Ngọc Quyên lại còn khó khăn gấp bội hơn. Vậy nên, chính Ngọc Quyên cũng cảm thấy chạnh lòng. "Giờ hiểu các mẹ ở Việt Nam mùa này ở nhà coi con phê cỡ nào. Các mẹ còn có gia đình người thân cùng chống đại dịch. Em là một mình cùng con chống dịch luôn. Nhớ nhà, nhớ mẹ, nhớ quê hương".

Ngọc Quyên chạnh lòng, nhớ nhà nhớ mẹ khi đơn thân chăm con chống dịch ở Mỹ - 3

Để phòng chống dịch, Ngọc Quyên cũng thực hiện các nguyên tắc vệ sinh thiết yếu cho bản thân và con trai:

- Uống nhiều nước

- Uống nhiều vitamin C

- Ăn nhiều hoa quả

- Hạn chế nơi đông người

- Thể dục thể thao

- Rửa tay và xịt khử trùng khi lên xe, trước khi vào nhà

- Từ ngoài đường về đầu tiên tắm trước

Ngọc Quyên chạnh lòng, nhớ nhà nhớ mẹ khi đơn thân chăm con chống dịch ở Mỹ - 4

Ngoài Ngọc Quyên, một số sao Việt cũng chia sẻ về việc trông con mùa dịch tại nhà của gia đình. Ca sĩ Hải Băng cho biết: “Trước khi có dịch, gia đình Băng có bé Kem vẫn đang đi học lớp mầm. Băng định qua Tết sẽ cho bé Koi đi học luôn cùng anh cho quen thì bị dịch. Từ khi có dịch, Băng đã dự tính sẽ cho các con nghỉ ở nhà đến khi nào cảm thấy việc kiểm soát dịch thật sự ổn mới bắt đầu cho bé đi học lại. Hiện tại thì cả 3 bé đều ở nhà”.

Ngọc Quyên chạnh lòng, nhớ nhà nhớ mẹ khi đơn thân chăm con chống dịch ở Mỹ - 5

Bà mẹ 3 con cho biết con cái ở nhà cũng không ảnh hưởng nhiều đến công việc kinh doanh vì nhà có bà vú phụ giúp. Tuy nhiên cô cũng buồn vì gia đình không được đi du lịch.

“Để phòng tránh dịch, mỗi ngày Băng đều cho 3 bé uống nước cam giúp tăng đề kháng, không đưa con đến những nơi đông người, ra đường thì đeo khẩu trang và vệ sinh tay thường xuyên. 3 bé nhà Băng cũng ít đeo khẩu trang vì quen đi xe hơi nhưng nếu mẹ bắt đeo để cho đi chơi thì mấy bé cũng chịu”, Hải Băng chia sẻ.

Còn với Hoa hậu Oanh Yến: “Các con không đi học, ở nhà tôi lại càng có thời gian bên con. Tôi dẫn con lên Lâm Đồng xem vườn với bố hoặc đưa bé về nhà nội ở Bình Dương, thỉnh thoảng ra Vũng Tàu. Nhà đông con nhưng tôi không dám thuê vú em là người lạ, tôi không muốn rời con lúc nào nên đông con thì hai vợ chồng chia nhau ra mà trông”.

Oanh Yến cho biết, cô hạn chế bật máy lạnh, không đưa con đến nơi đông người và mua sẵn đồ ăn dự trữ cho con ở nhà.

Ngọc Quyên chạnh lòng, nhớ nhà nhớ mẹ khi đơn thân chăm con chống dịch ở Mỹ - 6

Nhà đông con, việc chuẩn bị khẩu trang đủ số lượng dùng cho các bé là khá khó khăn, vì vậy bà mẹ 6 con đã tự nảy ra sáng kiến “tái chế” khẩu trang. Cô dùng bàn là để tiệt trùng khẩu trang vải, sau đó dán miếng băng dính vào mặt trong khẩu trang, dùng xong sẽ xé ra bỏ đi.

“Tối đi kiếm khẩu trang cho con, 3 cái 350 nghìn. Đắt rẻ mình không biết giá nhưng chắc xài vài lần cũng bỏ và đi mua lại cũng khó nên mình chế khẩu trang cho con qua hết dịch”, Oanh Yến cho biết.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/ngoc-quyen-chanh-long-nho-nha-nho-me-khi-don-than-cham-con-c...

Hơn 1 năm ly hôn chồng Việt kiều, cuộc sống mẹ con cựu người mẫu Ngọc Quyên giờ ra sao?
Sau ly hôn, Ngọc Quyên lao vào làm kinh tế kiếm tiền nuôi con. Giờ là lúc hai mẹ con cô hưởng thụ.
Theo Chi Chi - Ảnh FBNV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngọc Quyên