Nữ giám đốc U40 trẻ như gái đôi mươi, hé lộ con gái 14 tuổi xinh hết phần mẹ

Ngày 04/04/2020 06:22 AM (GMT+7)

Mặc dù đã 38 tuổi, là mẹ của 2 con nhưng chị Bùi Thanh Hương vẫn khiến nhiều người bất ngờ với vẻ đẹp không tuổi như gái đôi mươi của mình.

Nữ giám đốc U40 trẻ như gái đôi mươi, hé lộ con gái 14 tuổi xinh hết phần mẹ - 1

Chị Bùi Thanh Hương (38 tuổi, Hà Nội) không chỉ được biết đến với danh hiệu Nữ hoàng Hoa hồng 2017( cuộc thi sắc đẹp nằm trong khuôn khổ của Lễ hội hoa hồng do Đại sứ quán Bulgaria tổ chức) mà còn được biết đến là doanh nhân sở hữu 2 thương hiệu thời trang, là giám đốc quỹ xã hội từ thiện Hành trình xanh, người sáng lập ra CLB thiện nguyện Hoa Hướng Dương và là chủ tịch sáng lập điều hành của mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women.

Chị Thanh Hương tâm sự, chị đang rất hài lòng với tổ ấm nhỏ của mình bên ông xã và 2 con, Bống (14 tuổi), Tôm (7 tuổi). Nếu được lựa chọn lại một lần nữa chị vẫn xin lựa chọn con đường mình đã đi, xin được gặp lại một nửa kia của mình – người ở bên chị suốt 20 năm qua và được làm mẹ của 2 thiên thần bé nhỏ này.

Nữ giám đốc U40 trẻ như gái đôi mươi, hé lộ con gái 14 tuổi xinh hết phần mẹ - 3

Trước đây, chị Thanh Hương được biết đến là một giáo viên dạy văn cấp 3 nhưng bây giờ lại là doanh nhân, Nữ hoàng hoa hồng và đảm nhận rất nhiều vị trí nữa, tại sao chị lại có lối rẽ bất ngờ như vậy?

Nghề giáo là nghề mình mơ ước từ bé và mình đã rất hạnh phúc khi trở thành cô giáo dạy văn cấp 3, kiêm công tác chủ nhiệm lớp. Suốt 4 năm trong nghề, đã có biết bao kỉ niệm. Nhưng rồi, giờ đây nhìn lại mình thấy rằng đúng là mọi sự đến và đi đều là nhờ chữ duyên. Đôi khi, không phải là người chọn nghề mà nghề đã chọn mình. 

Năm 2011, mình chính thức chuyển sang làm việc tại doanh nghiệp cổ phần và kể từ đây mình đã khám phá ra những thế mạnh mà trước đây chưa được biết. Chia sẻ về điều này, mình muốn gửi đến các bạn một thông điệp: Hãy yêu công việc bạn đang làm, hãy luôn hết mình vì nó, đến 1 lúc nào đó bạn sẽ nhận ra Hoá ra đam mê không nhất thiết phải là điều có sẵn, chỉ cần bạn không ngừng nỗ lực thì đam mê sẽ đến một cách tự nhiên và thành công không phải là điều quá khó.

Dù đảm nhận nhiều vai trò, công việc nhưng chị Thanh Hương vẫn thường xuyên chia sẻ hình ảnh vào bếp, chăm sóc khu vườn, chị làm thế nào có thể sắp xếp, hoàn thành tốt vai trò một người vợ, một người mẹ như vậy?

Nhiều bạn bè vẫn hay hỏi Hương làm thế nào để vừa điều hành doanh nghiệp, lại vừa thực hiện các hoạt động cộng đồng, xã hội, các chương trình thiện nguyện trong cả nước lại có thể “Tròn vai” trong vai trò làm vợ, làm mẹ? Thực tế, trong bất cứ vai trò nào thì Hương vẫn luôn lấy gia đình làm gốc, làm nền tảng và từ đó tự khắc con tim, khối óc sẽ cân bằng mọi thứ. Có một nguyên tắc khá rõ ràng là khi ở vai trò nào thì hãy hết mình với vai trò đó và “cảm” được các điểm ranh giới, để có thể điều tiết kịp thời. Phụ nữ có thế mạnh về sự nhạy cảm vì thế hãy quan sát tổng thể và tư duy, hành động tinh tế để có thể “cảm” và “chạm”. 

Đặc biệt, để có được sự cân bằng ấy cũng xuất phát từ tính cách cá nhân: Hương luôn thích có thể tự tay chăm sóc gia đình, dạy dỗ những bé nhỏ và dĩ nhiên rồi không thể quên những bữa cơm - giây phút tụ họp, gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau...với Hương đó vừa là trách nhiệm, vừa là tình yêu và đam mê có sẵn. (Cười).

Nữ giám đốc U40 trẻ như gái đôi mươi, hé lộ con gái 14 tuổi xinh hết phần mẹ - 4

Hình ảnh đời thường giản dị của chị.

Nữ giám đốc U40 trẻ như gái đôi mươi, hé lộ con gái 14 tuổi xinh hết phần mẹ - 5

Nữ giám đốc U40 trẻ như gái đôi mươi, hé lộ con gái 14 tuổi xinh hết phần mẹ - 6

Có thể thấy chị Thanh Hương U40 là bà mẹ 2 con vẫn rất trẻ trung, xinh đẹp, chị có bí quyết gì để sở hữu vẻ đẹp không tuổi như vậy?

Là phụ nữ sẽ không có ai xấu cả, chỉ có điều bạn có muốn mình đẹp hơn lên không mà thôi. Thử nghĩ xem, một cô gái luôn chỉn chu trong ăn mặc, hiểu được những điểm mạnh và yếu trên cơ thể của mình để chọn đồ cho phù hợp; Một chút phấn, tô điểm chút son cùng với sự tự tin, duyên dáng trong ứng xử, giao tiếp, tinh tế, thông minh trong giải quyết vấn đề thì chúng ta có còn thấy cô ấy xấu không? 

Một lời khuyên dành cho chị em chúng ta đó là hãy “hoang” với bản thân một chút. Chỉ vài bộ quần áo với nhiều màu sắc đã làm cho chúng ta rất sinh động rồi. Chưa kể nếu bạn chịu khó suy nghĩ cách đảo phối đồ chéo nhau thì đã có thêm những bộ trang phục bắt mắt. 

Cuối cùng là hãy tự tin, hãy cứ “điệu” và hãy cứ “phụ nữ” bạn đã là một người phụ nữ đẹp rồi.

Nữ giám đốc U40 trẻ như gái đôi mươi, hé lộ con gái 14 tuổi xinh hết phần mẹ - 7

Nữ giám đốc U40 trẻ như gái đôi mươi, hé lộ con gái 14 tuổi xinh hết phần mẹ - 8

Dù đã U40 nhưng chị Hương sở hữu nhan sắc vô cùng trẻ trung.

Nữ giám đốc U40 trẻ như gái đôi mươi, hé lộ con gái 14 tuổi xinh hết phần mẹ - 9

Bố mẹ bận rộn với công việc, chị dạy 2 con tự lập như thế nào để không tị nanh nhau về công việc nhà?

Trẻ con hay người lớn đều giống nhau ở chỗ là khi làm một việc gì đó với một niềm vui, một ý thức trách nhiệm thì hiệu quả công việc sẽ rất cao. Trong gia đình, mình lựa chọn việc dạy con thông qua việc tôn trọng sự “Tự nhận thức”, “Tự vỡ ra”. Không nên cứng nhắc đưa ra các nguyên tắc, yêu cầu mà thay vào đó là sự “tự cảm nhận”, “tự hiểu”...Một câu chuyện, một quyển sách, một chia sẻ, hay một sự lắng nghe cũng đã có tác dụng rất sâu trong việc tác động nhận thức. Và với cách này thì mọi thứ sẽ được ghi nhớ rất lâu. 

Mình ví dụ như trong một vài chương trình từ thiện, mình cùng các con sẽ cùng chuẩn bị đồ, hoặc khi đi về mình chia sẻ với con về câu chuyện của ngày hôm nay, thậm chí những chương trình phù hợp mình sẽ cho các con đi cùng...và qua mỗi hành trình mình không cần phải dạy con bằng ngôn ngữ: Hãy biết yêu thương và sẻ chia. Nhưng giờ đây các con của mình đều rất muốn được tham gia các chương trình từ thiện của mẹ...tình yêu thương, ý thức sẻ chia đến 1 cách tự nhiên thông qua sự cảm nhận và tác động tình cảm của các bé. 

Trong công việc nhà cũng vậy, mình áp dụng những phương cách trên để các con có ý thức tự giác một cách cao nhất. Sự tự giác đến từ ý thức về trách nhiệm, và về sự thấu cảm. 

Ngay trong việc học tập của các con mình cũng để cho các con tự giác. Chị lớn sẽ dạy cho em nhỏ. Làm sao để chị có thể coi đó là trách nhiệm và cũng là cách chị thể hiện tình yêu với em. Tôn vinh, khen ngợi và thể hiện sự tin tưởng của mẹ dành cho chị lớn, khi đó chị sẽ rất hào hứng. Ngược lại, em cũng cần hiểu được tình cảm của chị dành cho mình như thế nào thì em sẽ biết lắng nghe chị hơn. 

Dịch COVID-19 các bé phải nghỉ ở nhà, chị lên thời giản biểu như thế nào cho con một ngày để không nhàm chán?

Trước hết, khi đại dịch Corona diễn ra, mình chọn cách chia sẻ tất cả các thông tin về đại dịch lần này. Đặc biệt, trong ngày mình cũng hay hỏi các con về tình hình ngày hôm nay thế nào. Khi đó, các con có ý thức trong việc đọc, tiếp cận các thông tin để hiểu được những diễn biến phức tạp và có cách phòng ngừa, bảo vệ bản thân an toàn.

Mặt khác các con cũng hiểu được những vất vả của những người đứng đầu nhà nước, những trở ngại, lo lắng ảnh hưởng đến công việc của bố mẹ ra sao để từ đó có sự đồng hành, thấu hiểu, ý thức, trách nhiệm của bản thân các con. Ý thức, trách nhiệm ấy không phải đến từ việc lớn mà từ những việc nhỏ như học online, hoàn thành bài tập nghiêm túc cũng là một trách nhiệm, là việc hỗ trợ giúp đỡ cho bố mẹ rồi. 

Bên cạnh đó, khi có thời gian nhiều ở nhà, mình sẽ coi đây là khoảng thời gian đặc biệt để gắn kết gia đình và dành thời gian chơi với các con nhiều hơn, hướng dẫn thực hành như cùng làm bếp, cùng dọn nhà và có khi cùng tham gia trò chơi giải đố để vừa vui lại vừa “kích thích tư duy”, “matxa cho não bộ phát triển”, cùng đánh cầu lông hay cùng nhau đọc sách. Và kết quả là, thời gian này nhà mình rất nhiều tiếng cười, con gái lớn của mình biết nấu nhiều món hơn, cậu con trai thì bắt đầu thích đọc sách hơn và gắn kết yêu thương chị nhiều hơn.

Nữ giám đốc U40 trẻ như gái đôi mươi, hé lộ con gái 14 tuổi xinh hết phần mẹ - 10

2 con cách nhau 7 tuổi nên Bống giúp chị dạy rất nhiều cho em. 

Nữ giám đốc U40 trẻ như gái đôi mươi, hé lộ con gái 14 tuổi xinh hết phần mẹ - 11

Chị Hương cùng mẹ và con trai. 

Nhiều người nói mùa dịch COVID – 19 giúp cho gia đình dành thời gian cho nhau, đặc biệt gắn kết trong những bữa cơm gia đình, còn chị và ông xã thấy thế nào?

Mỗi người có một cách đón nhận khác nhau. Trong lúc này mình bắt đầu tận dụng thời gian, nhìn nó ở khía cạnh tích cực. Nếu không có dịch COVID-19, những ngày gia đình quây quần bên nhau như này chỉ có thể là những ngày Tết thôi.  

Mình coi như đây là một kỳ nghỉ mà những người trong gia đình dành tặng cho nhau, cùng nhau đọc sách, nấu ăn, trồng cây.

Thực tế cuộc sống có rất nhiều thử thách, khó khăn nhưng khi ta đón nhận với một tâm thái bình tĩnh, sáng suốt, linh hoạt để biến tiêu cực thành tích cực thì chúng ta lại có được những phần thưởng tuyệt vời. 

Và thực tế, những ngày qua cá nhân mình cũng phải cố gắng hơn. Thời gian rảnh nhiều sẽ nghĩ ra những món ăn, phương cách để có thể giúp tăng sức đề kháng của các thành viên trong gia đình lại vừa đem đến những niềm vui, tiếng cười, sự hạnh phúc, gắn kết. 

Nữ giám đốc U40 trẻ như gái đôi mươi, hé lộ con gái 14 tuổi xinh hết phần mẹ - 12

Anh chị có thường xuyên mâu thuẫn trong vấn đề dạy con?

Rất may mắn vợ chồng mình có sự đồng thuận trong phương pháp dạy con. Sự đồng thuận này đến từ sự thấu hiểu và tôn trọng nhau. Chúng mình chọn giải pháp cởi mở trong chia sẻ và lắng nghe nhau. 

Trong quá trình dạy con, mình rất hay kể cho các con nghe về bố, bày tỏ sự ngưỡng mộ và kính trọng từ đó cũng góp phần xây dựng hình ảnh thần tượng đẹp hơn. 

Và dĩ nhiên rồi, trăm điều nói sẽ không bằng một điều làm. Chúng mình chọn phương pháp làm gương cho các con. Khi đó, mọi hành xử, lối sống, phong cách cả hai cùng phải ý thức hơn. Điều này, cũng rất gần với quan điểm mà mình hay chia sẻ: Khi đặt mình vào vị trí người đối diện, suy nghĩ với nỗi niềm nhân gian và yêu bằng trái tim con người thì chính bạn chứ không ai khác sẽ thức tỉnh mọi giác quan của con người.

Con gái đã lớn chị hướng dẫn con như thế nào khi bước vào độ tuổi dậy thì? Chị làm bạn với con thế nào khi các con càng ngày càng lớn?

Đối với cô con gái lớn, mình mua khá nhiều sách phù hợp lứa tuổi, đặc điểm tính cách và sự chuyển hóa tâm sinh lý, tình cảm của con để cho con có thể tiếp thu kiến thức một cách chủ động. Ngoài ra, mình luôn coi việc Mẹ là bạn thân nhất của con là một trọng trách, một nhiệm vụ để từ đó hình thành mối liên kết giữa mẹ và con rất cởi mở. 

Mình luôn là người chủ động tâm sự, sẻ chia và thậm chí hỏi ý kiến của con về một việc gì đó của mình trong cuộc sống, hỏi con về việc mẹ chọn đồ như vậy có phù hợp không.... Qua đó, con gái mình cảm thấy được tin tưởng, được chia sẻ và từ đó ngược trở lại con rất chủ động chia sẻ các vấn đề của con với mẹ. 

Nữ giám đốc U40 trẻ như gái đôi mươi, hé lộ con gái 14 tuổi xinh hết phần mẹ - 13

Nữ giám đốc U40 trẻ như gái đôi mươi, hé lộ con gái 14 tuổi xinh hết phần mẹ - 14

Bống học lớp 8 sở hữu chiều cao nổi bật 1m65.

Và còn một bí quyết nữa đó là trong gia đình mình thường xuyên chủ động nói lời yêu thương, nhớ nhung...thường xuyên bày tỏ tình cảm với mọi người và cũng luôn nghĩ làm sao để “thắp lửa”, làm mới cảm xúc...lẽ đó, các con của mình cảm nhận được tình yêu của bố mẹ và cũng thoải mái trong việc thể hiện tình cảm với những người thân yêu. Có lẽ đây chính là sợi dây kết dính để mình và các con có thể làm bạn.

Hai bạn nhà chị khá cao, bạn Bống học lớp 8 nhưng cao hơn mẹ rồi, chị có bí quyết dinh dưỡng nào dành cho các con để phát triển chiều cao tốt như vậy?

Cả 2 con mình đều cao nhất lớp. Con gái mình cao 1m65 hơn hẳn mẹ. Mình cho con uống nhiều nước và nhiều sữa tươi không đường cũng như để con ăn uống theo sở thích nhu cầu tự nhiên.

Trước đây, trong quá trình sinh nở, mình cũng ăn theo sở thích, không kiêng khem nhiều nên mình tôn trọng nhu cầu cơ thể cá nhân.

Nữ giám đốc U40 trẻ như gái đôi mươi, hé lộ con gái 14 tuổi xinh hết phần mẹ - 15

Mẹ là Nữ hoàng hoa hồng, chị dự định mai sau cho con gái thử sức ở một cuộc thi Hoa hậu?

Con gái học lớp 8 ngày nào cũng tập thể dục trong phòng. Con đọc các bài viết, video hướng dẫn để có cơ thể đẹp, cách đứng, cách thở thế nào và chỉ số cơ thể ra sao, ăn gì không béo. Con được tiếp thu tự nhiên và tự ý thức chủ động.

Thực sự về bí quyết giữ dáng thì con gái còn là “từ điển” cho mẹ. Bạn ấy có sự chủ động, ý thức tìm hiểu về xã hội, ý thức về làm đẹp bên cạnh việc học tập.

Nếu sau này phù hợp, con gái có đủ năng lực mình sẽ cho con thử sức một cuộc thi uy tín để con có cơ hội tự hoàn thiện bản thân, rèn luyện thành người phụ nữ xinh đẹp, trí tuệ có trái tim ấm nóng, tiệm cận đến “điểm tròn”, “điểm hoàn hảo” và có thể trở thành một doanh nhân, hoa hậu thành công giúp ích cho mọi người.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nu-hoang-hoa-hong-u40-tre-nhu-gai-doi-muoi-he-lo-con-...

Hoa hậu bốc lửa vừa đăng quang đã vội lấy chồng, con 6 tháng tay trắng làm mẹ đơn thân
Giành 2 danh hiệu cao nhất ở 2 cuộc thi nhan sắc quốc tế nhưng cuối cùng Phan Hoàng Thu vẫn quyết định lui về để xây dựng gia đình. Và rồi, giấc mơ...
Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con