Nữ VĐV vô địch SEA Games 30: "Chiến thắng thấm đẫm nước mắt của hai mẹ con”

Ngày 25/01/2020 00:06 AM (GMT+7)

Sau sinh 3 tháng Huyền đã ngủ tách con, tập cho em bé bú bình để bản thân có đủ sức khỏe và tinh thần trở lại đường chạy.

Đó là câu chuyện xúc động của nhà vô địch SEA Games 30 cự ly 400m, 400m rào Nguyễn Thị Huyền. Cô là nhà vô địch SEA Games 29 nội dung 400m, 400m rào và tiếp sức 4x400m, khi đang trên đỉnh cao sự nghiệp, đầu năm 2018 Huyền bất ngờ chia tay đường đua để lấy chồng, sinh con. Thế nhưng ít ai có thể nghĩ đến việc chỉ 3 tháng sau khi sinh con, cô đã đi tập và 3 tháng sau đó cai sữa con, quyết tâm trở lại đỉnh cao sự nghiệp.

Nữ VĐV vô địch SEA Games 30: amp;#34;Chiến thắng thấm đẫm nước mắt của hai mẹ con” - 1

Ngày hôm nay khi SEA Games 30 đã trôi qua được hơn một tháng, song những cảm xúc về vinh quang đạt được vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí của bà mẹ 9X, bởi đây là chiếc huy chương của mồ hôi, nước mắt của hai mẹ con, Huyền dành để tặng cho cô con gái mình vì những thiệt thòi mà con phải trải qua để cho mẹ được thi đấu.

Nữ VĐV vô địch SEA Games 30: amp;#34;Chiến thắng thấm đẫm nước mắt của hai mẹ con” - 3

Trở về quê hương sau một thời gian dài tập luyện và thi đấu, Huyền vừa xuống sân bay là chạy tới ôm chầm lấy cô con gái bé nhỏ Minh Thư (1 tuổi), nước mắt cô rơi lã chã và liên mồm hỏi: “Con gái nhớ mẹ không!”, mặc cho bao ống kính máy quay và phóng viên vây quanh để ghi lại khoảnh khắc vô cùng thiêng liêng của tình mẫu tử sau bao ngày xa cách.

Nhớ lại quãng thời gian phải xa nhà đi tập huấn, Huyền nhớ con lắm, có những lúc cô muốn về ngay với bé nhưng đành phải kìm nén lại vì nghĩ rằng nếu di chuyển đi đi lại lại, thuận tiện thì không sao nhưng nếu gặp chuyện thì lại không thể tham gia sẽ mất hết công sức tập luyện bao lâu nay.

Nữ VĐV vô địch SEA Games 30: amp;#34;Chiến thắng thấm đẫm nước mắt của hai mẹ con” - 4

Trở về quê hương sau một thời gian dài tập luyện và thi đấu, Huyền có nhiều thời gian bên con gái yêu.

Ngồi nhìn những thành tích mình đạt được, cô chỉ đúc rút vài câu từ ngắn gọn: “Chiến thắng và những chiếc huy chương vàng rực kia là mẹ để dành tặng cô con gái”. Sở dĩ dù tập luyện ở nước nhà hay thi đấu ở ngoài nước thì Huyền luôn nhớ đến em bé là bởi chính bé Minh Thư đã góp một phần động lực rất lớn giúp mẹ kiên cường đánh bại các đối thủ để chiến thắng ở cả hai nội dung.

Nữ VĐV vô địch SEA Games 30: amp;#34;Chiến thắng thấm đẫm nước mắt của hai mẹ con” - 5

Cô muốn mang những thành tích mà mình đạt được để dành tặng cho con gái.

Sinh con được 3 tháng, mẹ bỉm sữa trở lại tập luyện, một phần vì nhớ đường chạy, phần nữa là bản thân cũng muốn tập nhẹ nhàng trở lại để làm quen với sức khỏe sau sinh. Lúc đó bụng cô còn khá to, bầu ngực vẫn đang tràn trề sữa non, biết phải lựa chọn giữa việc quay lại tập luyện và ở nhà chăm con nên Huyền đã bàn với chồng phải tập cho con uống sữa công thức để dần dần cai sữa sớm, nếu không cô chẳng thể chạy nổi do bầu ngực nặng. Thương con đứt ruột nhưng cuối cùng nữ vận động viên đã phải dứt sữa của con từ ngày đó.

“3 tháng sau sinh quay trở lại đường chạy, hơn 1 tháng sau thì nguồn sữa dần cạn, tại vì cùng một lúc mình không thể vừa ăn uống chế độ phục vụ cho tập luyện lại vừa ăn để có sữa cho em bé. Vậy là chỉ 5 tháng sau sinh thì mình hết sữa, thương con lắm nhưng không thể 1 lúc chọn 2 việc được nên đành chấp nhận” – Huyền chia sẻ.

Nữ VĐV vô địch SEA Games 30: amp;#34;Chiến thắng thấm đẫm nước mắt của hai mẹ con” - 6

Nữ VĐV vô địch SEA Games 30: amp;#34;Chiến thắng thấm đẫm nước mắt của hai mẹ con” - 7

Bởi để có được những tấm huân chương, Huyền và con gái cô đã phải hy sinh rất nhiều.

Không chỉ cai sữa sớm mà em bé Minh Thư còn ngủ tách mẹ từ lúc còn rất nhỏ. Huyền đã suy nghĩ và có chia sẻ với ông xã và mẹ chồng, nhờ mọi người chăm sóc con để có thể yên tâm tập luyện, vì nếu như ngủ cùng con, em bé còn nhỏ nên đêm khuya hay ọ ọe mẹ sẽ mất ngủ, nếu mất ngủ thì sáng ra không thể tập trung tập luyện được.

Nữ VĐV vô địch SEA Games 30: amp;#34;Chiến thắng thấm đẫm nước mắt của hai mẹ con” - 8

Huyền kể: “Mỗi lần mất ngủ là sáng hôm sau thần kinh rất căng thẳng, không thể tập trung được. Vì thế khi xác định trở lại tập luyện, mình đã nói chuyện với mẹ chồng và ông xã chăm con để mình có thể sang một phòng khác đóng hết các cửa mới ngủ được.

Cảm xúc phải tách con từ rất sớm như vậy khó tả lắm, buồn và nhớ con nhưng cũng may mắn là con khá hợp tác, thời gian đầu cũng quấy nhưng được bố bồng bế cả đêm nên dần dần con cũng quen. Có thể nói con gái mình phải chịu nhiều thiệt thòi để mẹ có được vinh quang như ngày hôm nay. Chính xác là chiến thắng này thấm đẫm mồ hôi nước mắt của hai mẹ con”.

Nữ VĐV vô địch SEA Games 30: amp;#34;Chiến thắng thấm đẫm nước mắt của hai mẹ con” - 9

Huyền từng nói đùa: "Bố mẹ con là dân thể thao nên con yêu thể thao từ bé ra sân thấy ai làm gì con cũng muốn làm theo".

Chưa kể đến việc sinh mổ đã làm tổn hại đến cơ thể người phụ nữ rất nhiều, những ngày đầu mới từ ở cữ ra sân tập Huyền lê lết thả người trên đường chạy rồi tự đổ gục trên sân, cô nằm giữa sân tập và ngửa mặt lên trời mặc cho những chiếc lá khô rơi “lộp độp” trên người. Những lúc giữa đường tập không ít lần cô có ý định dừng lại nhưng vì nghĩ đến con gái, đếm gia đình và sự tin tưởng của ban huấn luyện và những người yêu mến đã dành cho mình nên nữ vận động viên 9X lại đứng dậy tập tiếp.

Nữ VĐV vô địch SEA Games 30: amp;#34;Chiến thắng thấm đẫm nước mắt của hai mẹ con” - 10

Mẹ bỉm sữa cũng tâm sự, trong cuộc sống hằng ngày khó có thể nói lời yêu thương ngọt ngào tới những người thân, nhưng từ trong sâu thẳm con tim mình Huyền muốn nói lời cảm ơn đến ông xã và mẹ chồng vì đã luôn bên cạnh ủng hộ, giúp Huyền thi đấu tốt hơn.

Con gái bé nhỏ Minh Thư tròn 16 tháng tuổi cũng là thời điểm đánh dấu mốc mẹ Huyền trở lại đường chạy được 13 tháng. “Trong suốt 13 tháng đó cô miệt mài tập luyện, bất kể đi thi đấu hay chỉ tập luyện trên sân thì trước màn khởi động Huyền luôn gọi điện về nhà để nói chuyện và nhìn mặt con. Những lúc đuối sức và muốn buông xuôi người mẹ ấy lại lấy ảnh hoặc video của con trong điện thoại ra ngắm để lấy động lực và cố gắng” – Huyền chia sẻ.

Nữ VĐV vô địch SEA Games 30: amp;#34;Chiến thắng thấm đẫm nước mắt của hai mẹ con” - 11

Nhìn lại hành trình mà mình đã theo đuổi cũng như nói về việc định hướng cho con theo nghiệp thể thao như bố mẹ, Huyền bày tỏ quan điểm, bản thân cô luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho bé Minh Thư nếu bé có đam mê thể thao, bởi với Huyền thì nhờ có thể thao thì mới có cô ngày hôm nay, chính những bước chạy đã hun đúc một cô bé sống ở nông thôn chân lấm tay bùn, tuổi thơ chỉ biết mò cua bắt ốc để trang trải việc học để giờ đây trở thành một vận động viên điền kinh giỏi, tinh thần thép và vô cùng độc lập.

Thêm một lần nữa nhắc đến những vinh quang mình đạt được gần đây nhất là huy chương vàng SEA games 30, Huyền thẳng thắn nhìn nhận đó là một cảm xúc hoàn toàn khác so với những kỳ thi đấu trước, cô cho rằng có thể trước đây khi còn ở giai đoạn đỉnh cao, bên cạnh chỉ có mẹ và chị gái, còn bây giờ khi đã có gia đình nhỏ, đặc biệt là có con rồi nên cảm xúc rất đặc biệt.

Nữ VĐV vô địch SEA Games 30: amp;#34;Chiến thắng thấm đẫm nước mắt của hai mẹ con” - 12

Hình ảnh hạnh phúc của tổ ấm nhỏ vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Huyền.

Có được thành tích trong một dịp cận kề Tết thì niềm vui còn được nhân lên gấp bội. Huyền cho biết, từ ngày đi thi đấu về, nhà không lúc nào ngơi tiếp khác, cả gia đình đều cảm thấy ấm áp và hạnh phúc vô cùng. Với nhiều người có thể Tết còn đang vội vã ngoài kia, song với tổ ấm nhỏ của vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Huyền thì Tết dường như đã đến sớm hơn so với những năm trước.

Nữ VĐV vô địch SEA Games 30: amp;#34;Chiến thắng thấm đẫm nước mắt của hai mẹ con” - 13

Nói về kế hoạch du xuân năm nay, chị kể, trước Tết gia đình đã về Nam Định để sắm sửa đồ Tết cho mẹ và chị gái, sau đó quay lại Bắc Ninh để thăm và chúc Tết thầy cô, rồi mới lên Lạng Sơn để đón Tết cùng gia đình nhà chồng.

Nữ VĐV vô địch SEA Games 30: amp;#34;Chiến thắng thấm đẫm nước mắt của hai mẹ con” - 14

Ở những kỳ thi đấu phía trước, chúng ta hãy cùng chúc cho Huyền sẽ giữ được phong độ để tiếp tục gặt hái vinh quang về cho Tổ quốc.

Năm mới sắp đến chắc chắn sẽ là năm khá bận rộn với bà mẹ bỉm sữa Nguyễn Thị Huyền, khi cô vừa phấn đấu để hoàn thiện thiên chức làm mẹ, lại vừa trở lại tập luyện, hy vọng cô sẽ giữ được phong độ để tiếp tục gặt hái vinh quang về cho Tổ quốc, nhất là những mùa giải lớn như SEA Games 31 tại Việt Nam.

Chồng Tây nghỉ 1 tháng chăm vợ đẻ, nữ hoàng tốc độ kể về ngày tháng ở cữ nhiều stress
Cựu "nữ hoàng tốc độ" Vũ Thị Hương cho biết sinh con xong chỉ có 2 vợ chồng, con lại thường xuyên đi viện khiến cô stress vì vất vả.
Theo Như Loan
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tết - Yêu đi đừng sợ

Video chọn lọc