Quý tử chắp tay xin, Hòa Minzy vẫn chính thức cai sữa để quay lại đi làm

Huyền Đỗ Ngày 16/04/2021 09:30 AM (GMT+7)

Mới công khai ảnh cho con bú gần đây, Hòa Minzy đưa ra quyết định tiếp theo: Cho con cai sữa.

Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ mang đến nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho con mà còn giúp các bé kề da và gần gũi với mẹ nhiều hơn. Chính vì lẽ đó, nhiều chị em phụ nữ dù bận rộn vẫn cố gắng thu xếp thời gian cho con bú trực tiếp, tranh thủ cảm nhận khoảnh khắc thiêng liêng của người mẹ. Trong số đó có Hòa Minzy, nữ ca sĩ đã tự nhận mình là một "bà mẹ truyền thống cho con bú trực tiếp, đi đâu cũng vạch ra".

Quý tử chắp tay xin, Hòa Minzy vẫn chính thức cai sữa để quay lại đi làm - 1

Hình ảnh Hòa Minzy cho con bú trực tiếp từng gây bão mạng

Hình ảnh Hòa Minzy cho con bú còn chưa hết nhiệt, cô nàng đã có một chia sẻ rất dài về việc sẽ cai sữa cho con gây chú ý. Mẹ một con tâm sự: "Con trai 18 tháng, mẹ đứt ruột cai sữa, mẹ buồn và đau lòng lắm khi thấy con khát sữa chắp tay xin và xin lỗi con vì nhẽ ra phải cho con ti đến qua 24 tháng như mẹ từng mong. Nhưng thôi cũng trộm vía vì con đã cứng cáp từ nguồn sữa mẹ, mẹ con đã được cùng nhau kề da gắn kết nhiều ngày tháng, 18 tháng có thể ko bằng ai nhưng mẹ nghĩ cũng là một thời gian mẹ toàn tâm toàn ý cố gắng. Con trộm vía cai sữa xong thì như trưởng thành hơn vậy, ăn uống cũng ngoan hơn và ăn nhiều hơn! Mẹ và cả nhà mừng lắm".

Nỗi lòng của Hòa Minzy khi cho con cai sữa cũng là tâm sự chung của nhiều người mẹ có con nhỏ. Cô xót con thèm sữa, cảm thấy có lỗi vì không thể cho con bú lâu hơn nhưng đồng thời cũng có lý do riêng để cắt sữa. Có lẽ chính công việc bận rộn và lịch trình dày đặc đã làm Hòa Minzy khó lòng duy trì việc cho con bú thường xuyên. Người đẹp phải đi làm từ lúc sáng sớm, khi chồng và con trai chưa tỉnh giấc, nhiều lúc còn phải đi diễn xa nhà, phải nhờ bà nội và bà ngoại trông con hộ.

Quý tử chắp tay xin, Hòa Minzy vẫn chính thức cai sữa để quay lại đi làm - 3

Hòa Minzy phải đi làm từ sớm khi chồng con vẫn còn đang say giấc.

Hòa Minzy tâm sự: "Mấy bữa nay hôm nào cũng 4h30 sáng là mẹ phải dậy đi làm, rạng sáng nay cũng vậy! Đang ôm con trai ngủ thì phải dậy để ra sân bay và bây giờ thì đang ở Đà Lạt để tối đi diễn. Khoảnh khắc này thật ngọt ngào nhưng sao cũng cay khoé mắt, mẹ nhớ 2 bố con quá đi thôi. Thầm cảm ơn cuộc đời vì con trai của mẹ ngoan ngoãn, hiểu chuyện, không có mẹ ở nhà thì e chơi rất ngoan và nghe lời mọi người (thực ra lúc có mẹ e vui vẻ hơn nhưng hay mè nheo)".

Trước đây giọng ca "Không thể cùng nhau suốt kiếp" cho biết từ khi được 3 tháng, con trai đã phải theo chân mẹ đi làm để tiện ti sữa. Thế nên tuy cảm thấy "đứt ruột" khi nhìn con cai sữa, hành động kiên quyết của mẹ sẽ giúp cả Hòa Minzy và con trai cảm thấy thoải mái hơn, bé con không còn phụ thuộc vào sữa mẹ.

Quý tử chắp tay xin, Hòa Minzy vẫn chính thức cai sữa để quay lại đi làm - 4

Từ khi 3 tháng, Bo phải theo mẹ đi làm để được chăm sóc và ti sữa.

Bên dưới bài đăng, có rất nhiều mẹ bỉm sữa cũng có cùng tâm trạng giống Hòa Minzy nên đã hết lời chia sẻ, động viên cô: "Đọc đoạn chắp tay xin mà muốn rớt nước mắt... con e cũng ghiền sữa mẹ lắm, lúc nào bú cũng thấy thương... Bo cai sữa mẹ đc giỏi quá!", "Con e cũng cai sữa 18 tháng, trộm vía khoẻ mạnh lắm chị ạ", "E cũng làm mẹ rồi nên thời điểm cai sữa cực khổ và mệt mỏi lắm nhưng được cái sữa chị mát nên em Bo trộm vía cứng cáp khoẻ mạnh như vậy là hơn bao nhiêu người rồi đó chị. Biết cai sữa sớm sẽ không tốt nhưng 18 tháng là ổn rồi chị nhé! Chị cứ yên tâm đi diễn". 

Theo Bác sĩ nội trú Hồ Thị Hồng Tho có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhi khoa, thời điểm thích hợp để cai sữa cho con là khi bé đã 18 - 24 tháng. Lúc này con đã đủ cứng cáp, có thể ăn được cháo và cơm nhão và ngồi ăn cùng gia đình. Việc cai sữa cho bé nên được tiến hành tuần tự để cả con và mẹ đều kịp thích ứng:

Rút ngắn thời gian cho con bú

Mẹ không nên cho bé ngưng bú đột ngột. Thay vào đó, mẹ cần giảm các cữ bú trong ngày, đồng thời cho con ăn thêm thức ăn thay thế sữa mẹ. 

Tập cho con ăn dặm

Từ tháng thứ 4, mẹ có thể tập cho con ăn dặm để con quen với mùi vị món ăn. Các món ăn dặm cần được chế biến mềm nhuyễn để trẻ dễ tiêu hóa, tránh hóc và nghẹn.

Đảm bảo khẩu phần ăn đa dạng

Thời gian đầu cai sữa, mẹ nên chia khẩu phần thành nhiều bữa trong ngày, đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ tùy theo độ tuổi. Ngoài ra, mẹ có thể cho con uống thêm sữa công thức, sữa hộp hay sữa bò,... để thay thế sữa mẹ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/quy-tu-chap-tay-xin-hoa-minzy-van-chinh-thuc-cai-sua-...

Đông Nhi nửa đêm dậy cho con bú, hành động của Ông Cao Thắng nhiều mẹ bỉm ghen tỵ
Chuyện cho con bú sữa đêm của mỗi bà mẹ là hoàn toàn bình thường nhưng Ông Cao Thắng rất tâm lý, san sẻ những vất vả với vợ.
Theo Huyền Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con