Say rượu làm bạn gái thân có thai, chàng đồng tính làm bố khi mẹ bé mất vì Covid-19

Huyền Đỗ Ngày 03/01/2022 05:17 AM (GMT+7)

Không chỉ tha thứ cho lỗi lầm của người yêu, Nguyên Bắc còn cùng Thành Lĩnh nuôi con trai không chung huyết thống bằng tất cả tấm lòng, xây dựng tổ ấm có 2 người cha.

Cặp đôi Thành Lĩnh (31 tuổi, Trưởng phòng Kinh doanh) - Nguyên Bắc (34 tuổi, Tư vấn chứng khoán) đã lấy đi nhiều nước mắt của cộng đồng mạng với câu chuyện tình yêu đồng giới nhiều thăng trầm. Trong một lần lầm lỡ, Thành Lĩnh đã có con ngoài ý muốn với một người bạn học cùng đại học ngay ở thời điểm chung sống với Nguyên Bắc nhiều năm. Sau tất cả, họ lựa chọn ngồi lại bên nhau, người dám thừa nhận lỗi lầm, người chấp nhận thứ tha để cùng vun vén tổ ấm. 

Nuôi một đứa trẻ không cùng huyết thống, Nguyên Bắc vẫn hết lòng yêu thương con, vừa làm cha vừa thay thế vai trò người mẹ. Tổ ấm 3 người của cặp đôi đồng giới luôn nhận được nhiều yêu mến trên mạng xã hội thông qua kênh Tiktok Gia đình nhà Cọp.

Say rượu làm bạn gái thân có thai, chàng đồng tính làm bố khi mẹ bé mất vì Covid-19 - 1

Thành Lĩnh (bên phải) - Nguyên Bắc (bên trái) nhận được nhiều chú ý.

Chia sẻ về chuyện tình của mình, cặp đôi dí dỏm ví von: "3 chiếc áo đổi lấy thanh xuân". Họ vốn là những người đồng nghiệp cũ. Vì biến cố cuộc sống, Thành Lĩnh quyết định rời Sài Gòn lên Đà Lạt sống rồi tình cờ gặp lại Nguyên Bắc khi anh đi du lịch một mình. Như những người bạn cũ, họ cũng trò chuyện, hẹn nhau đi chơi nhưng ngặt nỗi, lần nào Nguyên Bắc cũng quên mang áo khoác. Không nỡ để bạn lạnh, Thành Lĩnh ga lăng nhường áo cho Bắc, có lẽ cũng vì thế mà "đánh cắp" luôn trái tim của chàng trai lớn hơn mình 3 tuổi.

Đến ngày sinh nhật của Thành Lĩnh, Nguyên Bắc đã bất ngờ lên Đà Lạt chúc mừng, đây cũng là bước ngoặt mới cho mối quan hệ của cả hai - họ chính thức trở thành người yêu. Thành Lĩnh "xốc" lại tinh thần và trở lại Sài Gòn để ở gần bạn trai hơn.

Say rượu làm bạn gái thân có thai, chàng đồng tính làm bố khi mẹ bé mất vì Covid-19 - 3

Say rượu làm bạn gái thân có thai, chàng đồng tính làm bố khi mẹ bé mất vì Covid-19 - 4

Đà Lạt và 3 chiếc áo khoác là cách tình yêu của Thành Lĩnh - Nguyên Bắc bắt đầu.

Chuyện tình của cặp đôi đẹp như một bộ phim với 5 năm gắn bó, nhận được sự đồng ý của bố mẹ hai bên. Và tất nhiên cũng không thiếu những thăng trầm. Biến cố lớn nhất trong chuyện tình Thành Lĩnh - Nguyên Bắc xuất phát từ lỗi lầm của Lĩnh. Trong một lần hội họp bạn bè, Lĩnh đã uống say và đi quá giới hạn với người bạn học cùng đại học. Sau đêm định mệnh, một sinh linh đã đến với thế giới. 

Nhắc đến chuyện cũ, Thành Lĩnh không giấu được sự hổ thẹn và cả sự biết ơn vô vàn dành cho người yêu. Nguyên Bắc không chỉ tha thứ mà còn mở rộng vòng tay đón chào con trai của Lĩnh, thậm chí khuyên bạn trai nên kết hôn với mẹ em bé để con chào đời có gia đình trọn vẹn.

Chàng trai có nụ cười hiền, bình thản chia sẻ: "Cô ấy cảm mến anh Lĩnh từ thời còn đại học nên trong lúc say cả 2 người họ có phạm nhiều điều không đúng chuẩn mực. Quan điểm sống của mình là “Chẳng phải tất cả chúng ta đều thế sao?” nhưng việc chọn làm khác đi chỉ khi chúng ta biết suy nghĩ, đặt mình vào vị trí của họ. Mình chỉ nghĩ 1 việc duy nhất vào thời điểm đó là đứa bé không có tội. Lỗi lầm của người lớn thì không thể để con trẻ phải chịu. Điều mình muốn là đứa bé phải có đủ cả cha lẫn mẹ nên đã khuyên hau người hãy kết hôn và cho bé 1 gia đình thật sự.

Mình luôn quan niệm việc mình không làm được thì hãy để người khác làm. Tuy nhiên cả anh Lĩnh và cô ấy đều không muốn đi tiếp cùng nhau. Mãi về sau khi con được sinh ra anh vẫn nói với anh Lĩnh hãy cho bé một gia đình, nhưng 2 người vẫn không thay đổi quyết định và giao bé lại cho anh Lĩnh".

Say rượu làm bạn gái thân có thai, chàng đồng tính làm bố khi mẹ bé mất vì Covid-19 - 5

Nguyên Bắc không chỉ tha thứ cho lầm lỡ của bạn trai mà còn cùng Thành Lĩnh nuôi dạy con.

Chính Nguyên Bắc là người đứng ra dàn xếp mọi việc. Sau cùng 3 người quyết định, sau khi con sinh ra sẽ giao bé lại cho Lĩnh, mẹ em bé bắt đầu cuộc sống mới. Tuy nhiên, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, mẹ bé không may nhiễm bệnh và không thể qua khỏi. Con mất mẹ khi 1 tháng tuổi, được nuôi dạy bởi 2 người cha, bởi tình yêu và sự bao dung. "Từ tấm lòng, mình hứa sẽ cùng anh Lĩnh dạy bé Cọp nên người, để cô ấy yên lòng nơi thiên đường", Nguyên Bắc xúc động chia sẻ. 

Nguyên Bắc yêu thương bé Cọp như con ruột.

Say rượu làm bạn gái thân có thai, chàng đồng tính làm bố khi mẹ bé mất vì Covid-19 - 6

Xin chào anh Lĩnh, anh có thể chia sẻ cảm xúc khi lần đầu biết tin mình sẽ làm bố?

Sợ, chính xác là khi nghe tin cô ấy cấn thai, Lĩnh rất sợ vì Lĩnh đã làm điều có lỗi sau lưng Bắc. Trong khoảng thời gian đó Lĩnh không biết mở lời thú tội như thế nào. Tuy nhiên, thay vì chọn cách im lặng, Lĩnh quay về quỳ dưới chân Bắc để nói hết mọi chuyện. 

Vì em bé đến “ngoài ý muốn” nên có khoảnh khắc nào anh không muốn giữ con lại? Nếu có, điều gì làm anh thay đổi quyết định?

Thời điểm nghe tin cô ấy đã cấn thai và cả hai điều không biết đối diện với Bắc ra sao, mình đã từng nghĩ đến chuyện đó. Cô ấy cũng đã đôi lần nói: “Hay là cùng nhau gặp Bắc để xin lỗi và thú nhận hết mọi chuyện. Nếu Bắc không chấp nhận thì…”

Điều may mắn và đó cũng là món nợ mình mang theo cả đời này chính là sự vị tha của Bắc. Bé Cọp được sinh ra trong sự bao dung của Bắc, lỗi lầm của Lĩnh và cả lòng cam phận của mẹ em bé. Thế nhưng đợt Covid-19 vừa qua mẹ bé không may đã về với thiên đường. Lĩnh vẫn tin rằng ở một nơi nào đó thuộc địa phận nước thiên đường, cô ấy vẫn dõi theo và bảo vệ gia đình nhà Cọp.

Say rượu làm bạn gái thân có thai, chàng đồng tính làm bố khi mẹ bé mất vì Covid-19 - 7

Trước khi việc không may xảy đến với mẹ em bé, anh có kế hoạch để con sống cùng mẹ hay sẽ nhận nuôi bé?

Bắc khuyên mình và cô ấy nên kết hôn nhưng đôi bên đều muốn cho nhau một tương lai khác vì mình biết nếu miễn cưỡng thì sẽ không mang lại hạnh phúc cho cô ấy. Ngay từ ban đầu, sau khi nói rõ mọi chuyện với Bắc thì mình cũng xác định sẽ nuôi con và cô ấy sẽ bắt đầu cuộc sống mới. 

Mẹ Cọp chăm con được 2 tuần thì giao bé lại cho mình và Bắc, vì bản thân cô ấy có bệnh nền và sức khoẻ yếu nên không thể tự chăm con được. Khi con được 1 tháng tuổi thì sự việc không may đã xảy đến...

Bé Cọp rời xa vòng tay mẹ từ rất sớm. Khoảng thời gian đầu mới sang ở với 2 bố, con có quấy khóc nhiều không?

Con rất ngoan, không quấy khóc. Duy chỉ có lúc mẹ mất thì đêm hôm đó con không chịu ngủ và quấy khóc nhiều, có lẽ con cũng cảm nhận được điều gì đó. Đến ngày hôm sau con đã không còn khóc nữa. Con không được gặp mẹ lần cuối, mình cũng không được nhìn mặt cô ấy.

Tuy nhiên cô ấy có để lại một bức thư tay trong những ngày linh tính được mình sẽ ra đi. Bức thư đó Nguyên Bắc đang giữ. Vì trong nội dung lá thư, mẹ em bé có nói là muốn Nguyên Bắc thay cô ấy giáo dục bé Cọp. Từ tận đáy lòng, cô ấy rất trân trọng sự tử tế và cảm phục lòng bao dung tới cùng của Nguyên Bắc.

Theo di nguyện của mẹ đẻ Cọp, tụi mình cũng chia ra, Lĩnh phụ trách kinh tế, còn Bắc giáo dục bé Cọp. Tuy không nói ra nhưng chắc cô ấy cũng mong Bắc thay mình làm tròn phần trách nhiệm còn lại của một người mẹ.

Say rượu làm bạn gái thân có thai, chàng đồng tính làm bố khi mẹ bé mất vì Covid-19 - 8

Anh chia sẻ thêm về bé Cọp nhé? Con chào đời trong hoàn cảnh như thế nào?

Thời điểm bé Cọp chào đời là giai đoạn toàn thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của chính phủ nên việc đi lại, mua sắm chuẩn bị cho bé gặp rất nhiều khó khăn, đó cũng là khoảnh khắc đáng nhớ trong đời.

Đến ngày sinh con, mình phải đợi test Covid-19 xong mới được nhập viện. Quy định cũng chỉ cho 1 người thân thăm nuôi nên Lĩnh túc trực ở bệnh viện 24/24 trong 3 ngày. Vì là đàn ông nên mình khá vụng về, cũng nhờ các cô hộ lý giúp đỡ khá nhiều.

Bé Cọp chào đời bằng hình thức sinh mổ và nặng 3,7kg. Khi đón con từ phòng sơ sinh, đúng lúc bé thức giấc mở mắt nhìn mình, Lĩnh đã không giấu được nỗi xúc động và bật khóc vì hạnh phúc. 

Bất ngờ lên chức “bố bỉm sữa”, hai anh đã quen với việc chăm trẻ chưa? Có kỷ niệm nào đáng nhớ vì những bỡ ngỡ trong lần đầu làm cha?

Do được sự hỗ trợ từ ba mẹ nên việc chăm bé cũng không có nhiều khó khăn. Bé rất ngoan, ít khi quấy khóc. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là lúc đưa bé đi tiêm ngừa, lấy mẫu sàng lọc sơ sinh. Bé đau nên khóc thấy thương nhưng lần tiêm sau con rất mạnh mẽ, không còn khóc nữa. Vì thấy con mạnh mẽ nên tụi mình mới đặt biệt danh cho con là bé Cọp (Tiger). Mong rằng sau này con luôn kiên cường như vậy.

Say rượu làm bạn gái thân có thai, chàng đồng tính làm bố khi mẹ bé mất vì Covid-19 - 9

Hiện tại, mình phân công việc chăm sóc em bé như thế nào? 

Ban ngày, Lĩnh và Bắc cùng đi làm nên việc chăm sóc bé nhờ ba mẹ Lĩnh giúp đỡ, chiều về thì tụi mình cùng trông con. Lĩnh cũng đã học được cách ẵm, thay tã, tắm bé. Tuy nhiên phần chính vẫn do Nguyên Bắc tự tay chăm sóc. Mỗi cuối tuần, tụi mình sẽ luân phiên, tuần này về nhà ba mẹ Lĩnh, tuần sau về nhà ba mẹ Nguyên Bắc.

Từ khi có con, cuộc sống có nhiều việc phải thay đổi từ suy nghĩ, cách sống, thói quen, và cả tật xấu cần phải bỏ để tạo cho bé môi trường sống tốt. Ví dụ như Lĩnh phải bỏ thuốc lá, ăn ở gọn gàng, sống có trách nhiệm với gia đình hơn.

Say rượu làm bạn gái thân có thai, chàng đồng tính làm bố khi mẹ bé mất vì Covid-19 - 10

Để con trưởng thành trong môi trường tốt nhất, Thành Lĩnh đã thay đổi nhiều thói quen sống.

Điều gì khiến 2 anh cảm thấy khó khăn nhất? Liệu có trở ngại gì trong việc chăm sóc con nhỏ ở gia đình có 2 người cha?  

Ban đầu khó khăn nhất là chăm sóc bé như cho bé bú, tắm, thay tã, ru bé ngủ… việc nào mình cũng thấy khó do cả 2 đều không có kinh nghiệm chăm con nhỏ. Hiện tại, tụi mình cũng đã quen dần nên cảm thấy vui khi được tự tay chăm bé.

Tuy thiếu vắng tình thương của mẹ nhưng tụi mình tin bé sẽ cảm nhận được sự yêu thương, chăm sóc và bảo vệ của 2 người cha. Xã hội đã có cái nhìn hiện đại hơn về LGBT nên bé sẽ được giáo dục trong môi trường văn minh.

Say rượu làm bạn gái thân có thai, chàng đồng tính làm bố khi mẹ bé mất vì Covid-19 - 11

Anh kỳ vọng Cọp lớn lên sẽ trở thành một người như thế nào? Nguyên tắc nuôi dạy con của 2 anh?

Lĩnh không mong con thành người xuất chúng chỉ mong con lớn lên thành một người đàn ông tốt và có trách nhiệm, nhìn nhận những lỗi lầm của ba trong quá khứ và không phạm phải. Đó là lý do vì sau Lĩnh chọn cách nói lên sự thật. Mình trăm sai ngàn sai nhưng có lẽ điều duy nhất mình đúng đó là giữ được Nguyên Bắc và bé Cọp.

Dạy con thành 1 người đàn ông thì mình dư sức, nhưng để con thành người tử tế thì hơn ai hết Nguyên Bắc sẽ là người uốn nắn con.

Chủ đề tình yêu đồng giới luôn được nhiều phụ huynh quan tâm nhưng ngại trao đổi trực tiếp. Là người trong cuộc, anh sẽ phản ứng như thế nào nếu giả sử trong tương lai bé Cọp come out?

Bản dạng giới là điều đa dạng nhất và chúng ta không được quyền lựa chọn. Giống như 1 gia đình dị tính bình thường cũng vậy. Con cái dù lớn lên trong môi trường nào thì bản dạng giới của con không phải do môi trường mà được "thượng đế" ban cho.

Do đó mình không thể nói là vì môi trường tác động hay bố đồng tính sẽ dạy ra con đồng tính. Thực tế chúng ta cũng thấy đa phần các bạn LGBT đều được sinh ra trong một gia đình dị tính. Tuy nhiên bản năng của các bạn là gì thì không ai có thể ép buộc được. Nên Lĩnh tôn trọng bản dạng giới và tôn trọng con mình. Dù con có là giới tính gì đi nữa thì chỉ cần con vui vẻ là được.

Anh có ý định kể cho con nghe câu chuyện của gia đình mình? Nếu có, đó sẽ là câu chuyện như thế nào?

Khi bé lớn và hiểu chuyện thì mình sẽ kể câu chuyện về mẹ bé, kể về những khó khăn của 2 cha khi bé còn nhỏ và giải thích cho con hiểu về ý nghĩa thật sự của gia đình là bao dung và hạnh phúc.

Được biết 2 anh chuẩn bị kết hôn. Anh bật mí thế về kế hoạch đám cưới của mình nhé! 

Như đã từng chia sẻ, vào năm sau, tụi mình sẽ quay về lại Đà Lạt và tổ chức đám cưới với sự có mặt của gia đình 2 bên, bạn bè thân thiết đương nhiên không thể thiếu nhân vật quan trọng là bé Cọp. Mình muốn con xuất hiện trịnh trọng nhất trong lễ cưới của 2 ba.

Hôm đó, mình sẽ cùng nhìn lại tất cả hành trình từ lúc gặp nhau tới khi cùng nhau vượt qua mọi chuyện. Toàn bộ khung cảnh được phủ đầy loài hoa thạch thảo mà Nguyên Bắc thích. Mọi thứ sẽ tốt đẹp nhất vì Bắc xứng đáng có được.

Say rượu làm bạn gái thân có thai, chàng đồng tính làm bố khi mẹ bé mất vì Covid-19 - 12

Cặp đôi chuẩn bị đám cưới vào năm sau.

Cảm ơn anh đã chia sẻ! Mến chúc gia đình mình nhiều niềm vui và sức khỏe.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/say-ruou-lam-ban-gai-than-co-thai-chang-dong-tinh-...

Sau sự cố định mệnh, chàng đồng tính có con ngoài ý muốn với bạn thân, xử lý trách nhiệm
Có con với bạn thân do sự cố, ông bố thuộc cộng đồng LGBT đã có những chia sẻ xúc động về cô con gái nhỏ.

Bố và con gái

Theo Huyền Đỗ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội