Thanh Thúy Đức Thịnh dành 45 triệu đồng/tháng chi tiêu cho 2 con bị nói: Khoe khoang quá!

Chi Chi - Ngày 12/08/2022 18:04 PM (GMT+7)

Quan điểm chưa chuẩn bị đủ kinh tế thì không nên sinh con của đạo diễn Đỗ Đức Thịnh cũng nhận nhiều chỉ trích.

Chi phí nuôi 1 đứa trẻ trong xã hội hiện đại là điều được nhiều bậc phụ huynh quan tâm bởi với mỗi gia đình, mỗi hoàn cảnh là khác nhau. Mới đây, đạo diễn Đỗ Đức Thịnh đã vô tình tiết lộ con số chi tiêu cho hai nhóc tỳ Cà Phê và Tết nhà anh mỗi tháng nhưng gặp phải khá nhiều ý kiến trái chiều.

Thanh Thúy Đức Thịnh dành 45 triệu đồng/tháng chi tiêu cho 2 con bị nói: Khoe khoang quá! - 1

Cụ thể, xuất hiện trong chương trình Có hẹn lúc 22 giờ, đạo diễn Đức Thịnh cùng nhiều nghệ sĩ khác bàn luận về vấn đề Có nên sinh con khi chưa đủ điều kiện kinh tế? Theo nam diễn viên, đạo diễn, lúc vợ anh sinh con trai đầu lòng là bé Cà Phê cũng là lúc anh chưa có sự nghiệp như bây giờ, tài chính cũng chưa có nên anh rất lo lắng. “Sau khi cưới xong thì việc sinh bé Cà Phê cũng nằm ngoài kế hoạch vì vậy lúc đó hai vợ chồng rất mơ hồ về tương lai. Mà việc nuôi dạy một đứa con không chỉ cần kinh tế mà còn tốn thời gian và sức lực rất nhiều, thậm chí có thể phải dành cả đời chỉ để lo cho vấn đề dạy con”.

Thanh Thúy Đức Thịnh dành 45 triệu đồng/tháng chi tiêu cho 2 con bị nói: Khoe khoang quá! - 2

Thanh Thúy Đức Thịnh dành 45 triệu đồng/tháng chi tiêu cho 2 con bị nói: Khoe khoang quá! - 3

Trong chương trình, cả Đức Thịnh và đạo diễn Lê Hoàng đều cho rằng nếu không đủ điều kiện kinh tế thì đừng nên sinh con. Bởi lẽ mỗi đứa trẻ sinh ra đều cần có môi trường tốt nhất để phát triển. 

Ông bố 2 con cũng tiết lộ thêm hiện tại chi phí cho 2 đứa con nhà anh trung bình mỗi tháng khoảng 45 triệu đồng. Ngay lập tức, chia sẻ của ông xã Thanh Thúy gặp phải khá nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Một số người cho rằng Đức Thịnh "khoe khoang quá, nhiều tiền chưa chắc đã học tốt". Họ cho rằng "Rất nhiều gia đình người lao động mong có số tiền đó để chi phí cho con họ trong một năm". Thậm chí có người còn thẳng thắn cho rằng nếu nói như đạo diễn Đức Thịnh thì những người nghèo không dám sinh con.

Thanh Thúy Đức Thịnh dành 45 triệu đồng/tháng chi tiêu cho 2 con bị nói: Khoe khoang quá! - 4

Thanh Thúy Đức Thịnh dành 45 triệu đồng/tháng chi tiêu cho 2 con bị nói: Khoe khoang quá! - 5

Thanh Thúy Đức Thịnh dành 45 triệu đồng/tháng chi tiêu cho 2 con bị nói: Khoe khoang quá! - 6

"Có tiền thì lo theo cách có tiền, ít tiền thì lo theo cách ít tiền, mỗi nhà mỗi hoàn cảnh tự mà quyết định, chứ chờ có đủ thì biết bao nhiêu cho đủ, đến khi đủ thì khỏi đẻ luôn. Nếu không có tiền thì khổ lắm" - một người nói.

Mỗi nhà mỗi cảnh, gia đình nào có điều kiện thì quá tốt còn nhà nào khó khăn thì sống theo khó khăn. Lao động phổ thông hiện nay bình quân khoản 5 triệu đồng / 1 tháng với bao thứ chi tiêu nhưng họ vẫn có 1 - 2 đứa con vẫn lo ăn học đàng hoàng, thậm chí có những cháu gia cảnh rất đáng thương ăn không đủ no vẫn học hành chăm chỉ và vào loại học sinh giỏi. Tôi cũng có biết một số trường hợp gia đình giàu có chỉ mới cho con, cháu học mẫu giáo trường quốc tế Singapore 1 tháng tốn khoảng 120 triệu rồi".

Thanh Thúy Đức Thịnh dành 45 triệu đồng/tháng chi tiêu cho 2 con bị nói: Khoe khoang quá! - 7

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến nói lên tình hình thực tế, tỏ ý đồng tình với ông bố 2 con "Nói thật với bạn 45 triệu/tháng cho 2 đứa nhỏ là rất bình thường ở các gia đình trung lưu ở Sài gòn. Mỗi đứa nhỏ chỉ cần đi học trường tư bình thường là đã tốn tầm 15 triệu/tháng tiền học phí rồi. Đức Thịnh chẳng có gì khoe khoang ở đó cả"; "Con số Đức Thịnh đưa ra bình thường mà? Sao bạn cho là hạn hẹp? Hay bạn không tưởng tượng ra nổi thực tế như vậy?".

Thanh Thúy Đức Thịnh dành 45 triệu đồng/tháng chi tiêu cho 2 con bị nói: Khoe khoang quá! - 8

Trước Đỗ Đức Thịnh, một số sao Việt cũng từng gây tranh cãi trái chiều khi tiết lộ chi phí nuôi con.

Thanh Thúy Đức Thịnh dành 45 triệu đồng/tháng chi tiêu cho 2 con bị nói: Khoe khoang quá! - 9

"Mỗi tháng, số tiền mà chúng tôi phải chi để nuôi con sẽ không giống nhau. Duy chỉ có các khoản cố định mà vợ chồng tôi phải chi là tiền lương cho các vú, học phí và tiền ăn uống. Còn các khoản shopping, du lịch không phải lúc nào cũng cần chi. Nhìn chung, vợ chồng tôi chi ít nhất khoảng 100 triệu đồng mỗi tháng cho các con" - đại gia Đoàn Di Băng nói.

Thanh Thúy Đức Thịnh dành 45 triệu đồng/tháng chi tiêu cho 2 con bị nói: Khoe khoang quá! - 10

Trong phần tương tác với bạn bè trong một bài chia sẻ trên trang cá nhân, NTK Đỗ Mạnh Cường đã tiết lộ chi phí nuôi con mỗi tháng rơi vào khoảng 200 triệu đồng. Anh cũng cho biết, đây chỉ là các chi phí cơ bản, chưa bao gồm tiền shopping, du lịch, giải trí... Đỗ Mạnh Cường từng tiết lộ, để chăm sóc tốt các con, anh thuê cùng lúc hai vú em, một người nấu ăn, có vệ sĩ riêng. Anh quyết định cho tất cả các con theo học tại một trường song ngữ quốc tế từ mầm non cho đến hết cấp ba. Mức học phí tại ngôi trường này dao động khoảng 120 triệu đồng năm cho những bé học mầm non, tiểu học; còn học cấp ba sẽ tiêu tốn khoảng hơn 200 triệu/năm. 

Thanh Thúy Đức Thịnh dành 45 triệu đồng/tháng chi tiêu cho 2 con bị nói: Khoe khoang quá! - 11

Pha Lê tiết lộ kinh phí nuôi bé Ốc cả năm qua không bằng số tiền cô đi bar thời trẻ trong 2 tuần, thậm chí không bằng giá trị chiếc túi cô từng sắm. Về tương lai, Pha Lê cho biết đã có sẵn kinh phí cho con gái học hết đại học là 22 tuổi, thậm chí có thể thêm 3 năm va vấp là 25 tuổi.

Thanh Thúy Đức Thịnh dành 45 triệu đồng/tháng chi tiêu cho 2 con bị nói: Khoe khoang quá! - 12

Cựu người mẫu Trang Trần cho biết: "Con chị từ lúc lọt lòng đã uống vitamin đầy đủ. Chưa kể tới việc con chị từ bé đẻ ra đã uống sữa mẹ dặm thêm sữa Mỹ, Nhật. Tới 1 tuổi rưỡi đã uống sữa Mỹ không rồi. 1 hộp sữa con chị uống là 53 - 58 nghìn đồng, ngày con chị uống 4 hộp. Tối cháu lại uống sữa của Úc. 1 tháng riêng tiền sữa của con chị là tầm 8,6 triệu đồng.  Tiền tài xế và giúp việc của con chị mỗi tháng là 20 triệu. Cháu đi học trường 1 năm là 500 triệu. Sương sương con tiêu của mẹ 1 tháng là 35 - 40 triệu, chưa kể đi du lịch. Xưa giờ con chị chỉ mặc đồ hiệu đó, sau này chị ủng hộ thằng em kinh doanh nên mới cho con mặc đồ của nó, nên đừng rủa chị là sống để phúc cho con. Phúc chị tạo để lại cho con 3 đời chưa hết".

Việc chi tiêu mỗi tháng bao nhiêu tiền ở mỗi gia đình là khác nhau và không có con số chính xác để nói là đủ. Tuy nhiên, để duy trì cuộc sống tốt và đảm bảo tài chính nuôi con lâu dài, các chị em có thể áp dụng những mẹo nuôi con nhỏ tiết kiệm:

- Nhờ ông bà ở quê gửi thực phẩm lên cho con: Thực phẩm vừa tươi sạch, đảm bảo mà giá thành lại rẻ hơn.

- Tách từng khoản chi tiêu cho vào phong bì riêng để tránh tiêu lẹm.

- Nên vạch ra những khoản mục nào có thể tiết kiệm. Ví dụ như quần áo cho bé. Vì trẻ còn nhỏ, lớn rất nhanh nên tiêu chí mặc quần áo cho bé chỉ cần đảm bảo cotton thoáng mát và sạch sẽ, chứ không cần mua quá nhiều.

Những bộ đồ đẹp chỉ cần mua ít một, tùy theo từng thời kỳ bé lớn lên.

- Mua đồ cho con nên chờ đợt khuyến mại. Ngoài ra, mẹ chỉ tập trung mua đồ cho con ở 1 đến 2 cửa hàng nhất định để tích điểm thưởng, nhận thẻ khách hàng thân thiết và chiết khấu.

U40 có con, Thanh Thúy Đức Thịnh chạy chữa đủ đường vì con 3 tuổi vẫn chưa gọi mẹ
Nhóc tì cu Tết – con trai thứ 2 của vợ chồng nghệ sĩ Thanh Thúy – Đức Thịnh đến nay đã được hơn 3 tuổi nhưng mới chỉ ê a những từ vô nghĩa, khiến bố...

Dạy trẻ tập nói

Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đức Thịnh