Từng chỉ có 22.000đ, mẹ đơn thân giờ kiếm trăm triệu nhờ một nghề làm tại nhà, tiện chăm con

Hạ Mây - Ngày 18/06/2021 09:35 AM (GMT+7)

Đã có lúc trong túi của Miki còn không có đủ 22 nghìn đồng (103 yên), có lúc cô đã có suy nghĩ bỏ lại con gái và chấm dứt cuộc sống của mình.

Làm mẹ đơn thân quả thật gây ra không ít khó khăn cho nhiều bà mẹ, vì việc nuôi con không những cần sự quan tâm chăm sóc mà còn phải đòi hỏi nhiều khoản chi phí. Vì vậy, khi quyết định một mình nuôi con, những người mẹ đơn thân sẽ phải luôn cố gắng và quyết tâm. Vì con, những người mẹ này không ngại làm bất cứ điều gì để có thể mang đến cho con cuộc sống hạnh phúc và đủ đầy nhất.

Miki Iyoda, một phụ nữ người Nhật Bản 40 tuổi cũng là một trong những trường hợp đó. Câu chuyện khởi nghiệp của cô đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều người phụ nữ.

Mẹ đơn thân từng nghĩ bỏ lại con gái và chấm dứt cuộc đời mình

Miki Iyoda sinh ra ở Osaka. Khi mới tốt nghiệp, cô làm việc tại một văn phòng bình thường, sau đó chuyển sang vẽ móng tay nghệ thuật.

Năm 27 tuổi, Miki kết hôn, kể từ đó, cô từ bỏ công việc để toàn tâm toàn ý chăm sóc cho chồng và con gái. Nhưng đến năm 29 tuổi, chồng cô vì vướng phải nợ nần chồng chất nên cô quyết định ly hôn chồng, một mình nuôi con.

Từng chỉ có 22.000đ, mẹ đơn thân giờ kiếm trăm triệu nhờ một nghề làm tại nhà, tiện chăm con - 1

Lúc mới ly hôn chồng, chị Miki đã vô cùng khủng hoảng vì không có đủ tiền cho cô con gái nhỏ.

Khi đó, con gái cô chỉ mới hơn 2 tuổi, người mẹ lúc đó lại không có công việc ổn định, vì vậy mà cuộc sống hai mẹ con lúc đó vô cùng khó khăn. Đã từng có lúc, đi trên đường, khi con gái đòi mua nước trong máy bán hàng tự động, trong túi của Miki còn không có đủ 22 nghìn đồng (103 yên) để mua cho con. Thậm chí, đã có lúc cô đã có suy nghĩ bỏ lại con gái và chấm dứt cuộc sống của mình.

Cuộc gọi

Đúng lúc ấy cô nhận được cuộc gọi từ một vị khách cũ, cuộc gọi này đã kéo Miki ra khỏi sự tuyệt vọng, cũng giúp cô viết tiếp trang khác cho số phận của mình.

Miko Iyoda nói rằng vị khách này là khách hàng của cô cách đó 8 năm, khi ấy cô chưa kết hôn. Vị khách ấy cho biết vì vô tình nhìn thấy những miếng dán móng tay trước đây do Miki tạo kiểu nên đã gọi điện mời cô cùng nhau khởi nghiệp. Và cuối cùng họ thành lập công ty chuyên bán miếng dán móng tay.

Từng chỉ có 22.000đ, mẹ đơn thân giờ kiếm trăm triệu nhờ một nghề làm tại nhà, tiện chăm con - 3

Nhờ “quý nhân” mà bà mẹ đơn thân đã có thể đổi đời với đam mê của mình.

Điều khác biệt khiến những miếng dán móng tay do Miki sản xuất chính là thiết kế miếng dán rất sáng tạo. Miki đã thiết kế sao cho những miếng dán này có thể tái sử dụng nhiều lần một cách hiệu quả. Khi đính lên móng tay, nếu bạn kéo lên kéo xuống thì chúng không bao giờ bị rơi ra, rất chắc chắn. Nếu bạn kéo sang ngang thì lại có thể dễ dàng tháo chúng ra khỏi móng tay mình.

Một bộ 10 miếng dán có giá khoảng 20.000 yên (khoảng 4,2 triệu đồng). Chúng chứa chất kết dính siêu bền nhưng lại có thể lấy miếng dán ra mà không làm tổn thương móng ban đầu trong 10 giây. Thiết kế này cô đã mất 3 năm để hoàn thiện và thậm chí còn được cấp bằng sáng chế.

Từng chỉ có 22.000đ, mẹ đơn thân giờ kiếm trăm triệu nhờ một nghề làm tại nhà, tiện chăm con - 4

Miki cố gắng rất nhiều để có được như ngày hôm nay.

Ngoài ra cô cũng phát huy khả năng sáng tạo của mình để tạo ra nhiều mẫu mã miếng dán khác nhau vô cùng đẹp mắt, chẳng khác gì một tác phẩm nghệ thuật. Chúng rất được phụ nữ Nhật Bản yêu thích, đem lại sự thành công cho Miki.

Công việc kinh doanh của Miki ngày càng lớn mạnh và cô đã khai trương thêm những cửa hàng mới. Hiện tại Miki đã làm chủ một công ty làm ăn phát đạt với doanh thu hàng năm là 600 triệu yên (khoảng 127 tỷ đồng).

Cho con một cuộc sống sang chảnh mọi người mơ

Cuộc đời Miki đã trải qua nhiều sóng gió, cô từng sống trong một căn phòng trọ rẻ tiền với con gái, giờ đây thì cô sống trong một biệt thự 3 tầng. Miki đã có nhiều thứ mà trước đây cô không bao giờ nghĩ mình có thể sở hữu, như một căn phòng đầy quần áo đắt tiền và túi xách hàng hiệu, sở hữu xe Rolls Royce, Ferrari xa xỉ.

Từng chỉ có 22.000đ, mẹ đơn thân giờ kiếm trăm triệu nhờ một nghề làm tại nhà, tiện chăm con - 5

Từng chỉ có 22.000đ, mẹ đơn thân giờ kiếm trăm triệu nhờ một nghề làm tại nhà, tiện chăm con - 6

Cô đổi xe liên tục theo sở thích.

Từng chỉ có 22.000đ, mẹ đơn thân giờ kiếm trăm triệu nhờ một nghề làm tại nhà, tiện chăm con - 7

Từng chỉ có 22.000đ, mẹ đơn thân giờ kiếm trăm triệu nhờ một nghề làm tại nhà, tiện chăm con - 8

Bên trong căn nhà của Miki được nhiều kênh truyền hình Nhật Bản đưa tin.

Khi được hỏi về bí quyết thành công, Yiyoda Miki nói rằng mọi người thực sự không thể từ bỏ chính mình. Sau khi nhận được cuộc gọi, cô ấy đã quyết tâm vui lên và bắt đầu lại.

Đồng thời, cô tin rằng luôn tươi cười và vui vẻ là điều quan trọng nhất. Miki cho biết trước đây cô đã từng bị trầm cảm, nhưng sau khi bình tĩnh lại, cô thấy rằng nếu tôi tiếp tục bị trầm cảm thì vận may sẽ không đến gần và cũng sẽ ảnh hưởng đến con.

Từng chỉ có 22.000đ, mẹ đơn thân giờ kiếm trăm triệu nhờ một nghề làm tại nhà, tiện chăm con - 9

Con gái của Miki giờ đã lớn.

Chính vì sự nỗ lực không ngừng và luôn lạc quan, bà mẹ đơn thân giờ đây đã có thể cho con một cuộc sống đủ đầy mà nhiều người có thể không có được.

Cô giáo tiểu học đăng một bức ảnh được trai trẻ khen nức nở, đời thực làm mẹ đơn thân
Hẳn nhiều anh chàng sẽ tiếc hùi hụi khi biết cô giáo Phương Thảo đã có con gái lớn.
Theo Hạ Mây
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân

Video chọn lọc