Hậu tranh cãi Phượng Khấu, nhà sản xuất lại bắt tay làm dự án cổ trang tiền tỷ mới

Băng Châu Ngày 16/03/2021 10:00 AM (GMT+7)

Nhà sản xuất Phượng Khấu đã công bố dự án phim cổ trang mới như một món quà tri ân khán giả.

Phượng Khấu là dự án phim cổ trang liên tục vướng nhiều lùm xùm từ khi công bố dự án cho tới cả khi phim đã phát sóng xong. Tuy nhiên, phim vẫn thành công xuất hiện trong Top những bộ phim dài tập được quan tâm nhất Đông và Đông Nam Á năm 2020 do Tạp chí NME bình chọn.

Thành tích này đã giúp đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và ê-kíp sản xuất quyết tâm theo đuổi dòng phim dã sử, văn hóa hơn. Và dự án cổ trang tiếp theo mà nhà sản xuất này thực hiện mang tên Huyết Rồng. Phim được dàn dựng từ kịch bản của nhà biên kịch Đặng Thanh sẽ hứa hẹn lại gây chú ý bởi nội dung độc đáo, kịch tính.

Hậu tranh cãi Phượng Khấu, nhà sản xuất lại bắt tay làm dự án cổ trang tiền tỷ mới - 1

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và NSƯT Mỹ Duyên.

Huyết Rồng sẽ đưa khán giả Việt Nam “xuyên không” về thời khắc lịch sử chuyển giao quyền lực đẫm máu từ nhà Tiền Lê (Vua Lê Ngoạ Triều – Lê Long Đĩnh) sang nhà Lý (Vua Lý Thái Tổ - Lý Công Uẩn) năm 1009.

Để tránh những tranh cãi không đáng có, dễ khiến tác phẩm bị cuốn vào những ồn ào tiêu cực, ê-kíp đã xác định Huyết Rồng sẽ là tác phẩm mang nhiều yếu tố hư cấu, hệ thống sự kiện và nhân vật lịch sử của giai đoạn trên chỉ là chất liệu tham khảo và tạo nên cảm xúc sáng tạo chứ không sa đà vào việc minh họa lịch sử hay “sát sử”. Thậm chí, các nhân vật trên phim sẽ được đổi tên để tránh những tranh cãi không đáng có vì bản chất phim ảnh là sự sáng tạo nghệ thuật còn lịch sử thuộc về khoa học xã hội.

Hậu tranh cãi Phượng Khấu, nhà sản xuất lại bắt tay làm dự án cổ trang tiền tỷ mới - 3

Ê-kíp phim "Huyết Rồng" giao lưu với báo chí và truyền thông.

Điều này hoàn toàn hợp lí và khéo léo khi giai đoạn lịch sử này gần như rất ít tư liệu lịch sử ghi chép lại. Đó cũng được xem là yếu tố góp phần mở đường sáng tạo cho Huyết Rồng, bởi kịch bản phim sẽ có thể sáng tạo (trong khuôn khổ hợp lí) và lí giải cho giai thoại lịch sử đầy bí ẩn, thu hút này.

Nhà Tiền Lê (bắt đầu khi Đinh Phế Đế nhường ngôi cho Lê Hoàn vào năm 980) là giai đoạn lịch sử thiếu hụt rất nhiều những ghi chép trong sử sách nên đó là một thách thức rất lớn cho nhà sản xuất để tạo ra Huyết Rồng. Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cùng ê-kíp đã phải mất khá nhiều thời gian để giải bài toán này trong quá trình tiền kỳ khảo cứu, chế tác phục trang, đạo cụ, cảnh trí…

Hậu tranh cãi Phượng Khấu, nhà sản xuất lại bắt tay làm dự án cổ trang tiền tỷ mới - 4

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung là người thể hiện nhạc phim "Phượng Khấu" và nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả.

Khác với Phượng Khấu tập trung vào những cuộc cung chiến đầy tâm kế chốn hậu đình, nhà sản xuất Huyết Rồng muốn dự án lần này sẽ có những trận đánh khốc liệt, kịch tính mãn nhãn cho khán giả. Đây tiếp tục là bài toán đang được ê-kíp cố gắng tìm ra đáp án phù hợp bởi yếu tố kinh phí hạn hẹp luôn là vấn đề nan giải trong mỗi dự án phim dã sử cổ trang nhất là với nền phim ảnh còn non trẻ hiện nay của Việt Nam.

Nhà sản xuất Huyết Rồng đã úp mở thêm một chút nội dung về vai diễn Vua Lê Ngọa Triều- Lê Long Đĩnh: “Là bậc Đế Vương, đứng trên vạn người nhưng cô độc. Ngai Vị ấy không thể mang lại hạnh phúc cho chính Quân Vương. Và cuộc đời của Lê Long Đĩnh vui vẻ không mấy chốc, những chiến công hiển hách trong 4 năm trị vì đều bị lu mờ bởi những dòng dã sử hai chiều đối nghịch.”

Hậu tranh cãi Phượng Khấu, nhà sản xuất lại bắt tay làm dự án cổ trang tiền tỷ mới - 5

Diễn viên Đoàn Minh Tài...

Hậu tranh cãi Phượng Khấu, nhà sản xuất lại bắt tay làm dự án cổ trang tiền tỷ mới - 6

... diễn viên Tuyết Thu xuất hiện tại buổi công bố dự án phim "Huyết Rồng". 

Biên kịch Đặng Thanh chia sẻ: "Với Huyết Rồng, lần đầu tiên chúng tôi kể một câu chuyện khác, để hậu thế đời sau nhớ đến một giai đoạn lịch sử, văn hóa, kinh tế, đầy biến động. Khi tuổi đời mới tròn 20, một Vị Đế Vương trị vì vỏn vẹn chỉ 4 năm nhưng ông đã có những quyết sách tốt bên cạnh muôn vàn những sai lầm bởi trái tim nhạy cảm nồng nhiệt của một chàng trai trẻ khi yêu và khi đau khổ thì cũng dằng xé tan nát tâm can không kém.”

Huyết Rồng dự kiến sẽ được bấm máy vào mùa hè năm nay với 70% bối cảnh tại Ninh Bình và 30% được thực hiện tại Tp.HCM. Riêng dàn diễn viên chính, nhà sản xuất sẽ dần hé lộ trong thời gian tới với nhiều bí mật bất ngờ.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/hau-tranh-cai-phuong-khau-nha-san-xuat-lai-bat-tay-lam-du-an-co...

Phượng Khấu: Em gái Trấn Thành bị phạt 30 roi, sẽ tranh sủng trong hậu cung Hoàng đế?
Tập 3 của bộ phim Phượng Khấu tiếp tục lên sóng với mẫu thuẫn được đẩy lên cao tại hậu cung.
Băng Châu (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam