Thắc mắc Hương Vị Tình Thân mãi không có lời giải: Ông Sinh được đền bao tỷ vì tù oan?

Yến Nguyễn Ngày 28/10/2021 11:37 AM (GMT+7)

Hương Vị Tình Thân đã khép lại với những ý kiến tranh cãi và thắc mắc của khán giả.

Sau hơn nửa năm phát sóng, tối qua bộ phim truyền hình quốc dân Hương Vị Tình Thân đã chính thức tạm biệt khán giả bằng 1 đoạn kết viên mãn, vui vẻ và ấm áp cho tất cả các nhân vật. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng vẫn không hài lòng trước cách giải quyết mọi ân oán một cách nhẹ nhàng như vậy. Thậm chí dù đã kéo dài số tập lên con số 136 nhưng mạch phim vẫn không thể giải quyết hết những thắc mắc của người xem.

Ông Sinh được bồi thường bao nhiêu vì đi tù oan?

Trong Hương Vị Tình Thân, ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) là một người đàn ông giang hồ phải chịu án oan suốt 20 năm. Suốt quãng thời gian ấy, vì nghĩ rằng mình đã giết người nên ông Sinh chưa một lần dám nhận con ngay cả khi đã mãn hạn tù. Thậm chí để được ở gần con, ông Sinh phải lấy mác "bạn thân của bố Tuấn" để Nam (Phương Oanh) không gặp nguy hiểm.

Thắc mắc Hương Vị Tình Thân mãi không có lời giải: Ông Sinh được đền bao tỷ vì tù oan? - 1

Tuy nhiên sau này, chân tướng sự thật đã được làm rõ. Đúng là năm xưa, ông Sinh có đâm ông Thắng - một đại ca khét tiếng và cũng là bố của Thy (Thu Quỳnh). Tuy nhiên, nhát dao của ông không đủ để cướp đi tính mạng người này. Kẻ giết người thực sự là ông Tấn (NSƯT Hồ Phong), chính lão ta đã dàn dựng mọi chuyện khiến bố Nam phải ngồi tù thay mình.

Cuối cùng, ông Tấn đã bị tóm gọn vì hàng loạt tội lỗi gây ra. Song số phận cụ thể sau đó của nhân vật này không được đề cập, kéo theo chuyện giải oan của ông Sinh chỉ dừng lại ở ngưỡng.... cho khán giả biết. Không ít người xem đã bày tỏ bức xúc hộ bố con Nam vì cuộc đời quá bất công, đồng thời thắc mắc liệu ông Sinh sẽ được đền bù bao nhiêu tiền cho những năm tháng thanh xuân oan uổng đã mất?

Thắc mắc Hương Vị Tình Thân mãi không có lời giải: Ông Sinh được đền bao tỷ vì tù oan? - 2

Cuối cùng Thy vẫn không chịu xin lỗi Nam

Một trong những điều được khán giả trông đợi nhất ở tập cuối Hương Vị Tình Thân là lời xin lỗi chân thành từ Thy với Nam sau những gì cô nàng đã gây ra. Tuy nhiên thay vì để 2 chị em dâu nhà họ Hoàng có cuộc gặp riêng để giãi bày cảm xúc thì phim lại chỉ xuất hiện tình huống gặp chung giữa 2 gia đình. Hơn thế, trong suốt thời gian đó, Thy chủ yếu ở bên động viên bà Sa (NSƯT Thu Hạnh) xin lỗi. 

Thắc mắc Hương Vị Tình Thân mãi không có lời giải: Ông Sinh được đền bao tỷ vì tù oan? - 3

Phải tới khi ông Sinh nhắc đến chuyện bất đắc dĩ hẹn Thy gặp riêng để mong sai lầm khi xưa của ông không ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa 2 chị em dâu, thì Thy mới ngượng ngùng nói rằng tất cả là do cô đã quá cố chấp. "Cháu xin lỗi!" - Thy nói.

Mọi ân oán chính thức chấm dứt khi ông Sinh tha thứ cho mẹ con bà Sa và đồng ý giữ kín bí mật về thân thế bố đẻ của Dũng (Sỹ Hưng). Sau đó khi vợ chồng Shark Long trở về nhà họ Hoàng, Thy - Huy (Anh Vũ) còn ra tặng hoa đón chị dâu. Tuy nhiên tới cuối cùng Thy vẫn không có một phân cảnh riêng nào với Nam nữa.

Thắc mắc Hương Vị Tình Thân mãi không có lời giải: Ông Sinh được đền bao tỷ vì tù oan? - 4

Chính vì điều đó mà kết thúc Hương Vị Tình Thân bị 1 bộ phận netizen mắng là "thảm họa". Những ý kiến này cho rằng phim cổ vũ những người sân si thủ đoạn như Thy, dù gây ra lỗi lầm gì cũng vẫn có được hạnh phúc. Hơn nữa những hành động những thuê người đánh thuốc mê cướp điện thoại, khiến ông Sinh bị bạo lực mạng.... nếu chỉ dùng một từ xin lỗi để giải quyết thì quả thât chưa thích đáng.

Thắc mắc Hương Vị Tình Thân mãi không có lời giải: Ông Sinh được đền bao tỷ vì tù oan? - 5

Bà Xuân có biết bản chất thật sự của bà Sa không?

Xuyên suốt phim, bà Xuân (Quách Thu Phương) hiện lên là người phụ nữ tốt bụng nhưng nhẹ dạ cả tin, yêu chồng thương con nhưng mù quáng nên cuối cùng luôn bị kẻ xấu lợi dụng. Đáng buồn thay, những đối tượng lợi dụng bà Xuân đều là bạn thân với bà.

Tất nhiên, người mưu mô thâm hiểm nhất vẫn là mẹ của Thy. Năm xưa, vì ngăn cản Nam bước vào nhà họ Hoàng mà bà Sa đã nghĩ ra trăm phương ngàn kế, từ chọc ngoáy nói xấu Nam cho tới chủ mưu thực hiện "kỳ án vòng vàng" đổ lên đầu bà Bích (Tú Oanh). 

Thắc mắc Hương Vị Tình Thân mãi không có lời giải: Ông Sinh được đền bao tỷ vì tù oan? - 6

Sau bao sóng gió, dù được bố con Nam tha thứ nhưng bà Sa vẫn còn rất xấu hổ, không dám đối mặt với mọi người nên đã lấy cớ ốm để không tới chúc mừng nhà họ Hoàng đón con dâu trưởng trở về. Bà Bích khi biết tin này thì tỏ ra tiếc nuối vì bà đã nhắn tin rủ bà Sa cùng mặc đồ đôi tới nhà thông gia cho không khí thêm vui vẻ. Qua cách nói chuyện có thể thấy, bà Bích cũng đã bỏ qua cho bà Sa ân oán năm xưa.

Thắc mắc Hương Vị Tình Thân mãi không có lời giải: Ông Sinh được đền bao tỷ vì tù oan? - 7

Thế nhưng chi tiết này cũng cho thấy mối quan hệ đã thay đổi giữa bà Sa và bà Xuân. Dường như sau chuyện bà Sa xông vào nhà tát Nam, tình cảm của 2 bà thông gia đã rạn nứt. Nhưng cũng có thể bà Xuân đã phần nào nhận ra bản chất thực sự của bạn thân mình nên không còn liên lạc nữa. Bằng chứng là chuyện bà Sa bị bệnh nên vắng mặt cũng là Thy nói hộ mẹ.

Cặp đôi "phi công và máy bay" Nguyệt - Hưng có bị tóm cổ?

Tương tự bà Sa, bà Nguyệt (Hoàng Yến) vốn là bạn thân chơi chung cùng nhóm với bà Xuân. Trong lúc bà Xuân đang chán đời vì chuyện gia đình thì bà Nguyệt cùng nhân tình trẻ là Hưng rủ rê bà Xuân tham gia cuộc thi sắc đẹp. Sau đó, bà Nguyệt và Hưng xúi bà Xuân đổ tiền làm truyền thông, lập quỹ từ thiện để đánh bóng tên tuổi.

Thắc mắc Hương Vị Tình Thân mãi không có lời giải: Ông Sinh được đền bao tỷ vì tù oan? - 8

Tuy nhiên, quỹ từ thiện do bà Xuân lập ra nhưng tiền ủng hộ của các mạnh thường quân lại đổ về tài khoản của bà Nguyệt và Hưng, bà Xuân không hề biết cụ thể về khoản tiền này. Cuối cùng, cặp đôi ôm tiền bỏ trốn, để bà Xuân ở lại “chết dở sống dở” vì bị tố là lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện. Phải nhờ tới sự trợ giúp từ con dâu trưởng mà bà Xuân mới thoát khỏi sự tấn công của đám đông và an toàn trở về nhà. 

Thắc mắc Hương Vị Tình Thân mãi không có lời giải: Ông Sinh được đền bao tỷ vì tù oan? - 9

Kể từ đó cho tới tập cuối Hương Vị Tình Thân, cặp đôi Nguyệt - Hưng không còn xuất hiện trở lại nữa. Điều này khiến người xem không khỏi ức chế và hy vọng rằng những kẻ phạm tội cần bị vạch mặt để bà Xuân được minh oan. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thac-mac-huong-vi-tinh-than-mai-khong-co-loi-giai-...

Hương Vị Tình Thân: Long bị vợ lấy tên tình cũ đá đểu, kết phim vẫn bị chê thảm họa
Phim Hương Vị Tình Thân đã có cái kết viên mãn, vui vẻ và ấm áp cho tất cả các nhân vật nhưng vẫn không thể làm hài lòng khán giả.

Hương vị tình thân

Theo Yến Nguyễn (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hương vị tình thân