Tiếng Sét Trong Mưa: Nếu bà Bảy không chậm 1 giây, phim đã hết trong "1 nốt nhạc"

Ngày 15/10/2019 03:25 AM (GMT+7)

Tiếng Sét Trong Mưa tập 37 khiến khán giả đau lòng khi cậu Ba (Cao Minh Đạt) không nhận ra Thị Bình (Nhật Kim Anh) dù đã mặt đối mặt trong căn phòng nhiều kỷ niệm.

Nội dung tập 37 Tiếng Sét Trong Mưa (Nguồn video: Fanpage phim)

Tiếng Sét Trong Mưa tập 37 đưa tới cho người xem nhiều đau lòng và tiếc nuối. Bởi sau 24 năm xa cách, cậu Ba (Cao Minh Đạt) và Thị Bình (Nhật Kim Anh) cuối cùng cũng đã được gặp nhau trong căn phòng nhiều kỷ niệm. Nhưng hết sức đau đớn khi cậu Ba không nhận ra Thị Bình dù đã mặt đối mặt, thậm chí cậu còn quát mắng người con gái mình hết mực yêu thương.

tieng set trong mua: neu ba bay khong cham 1 giay, phim da het trong "1 not nhac" - 1

Nuôi hy vọng giúp phim bớt bi kịch hơn được khán giả đặt lên vai bà Bảy - người giúp việc chứng kiến mọi thăng trầm, biến động trong gia đình cậu Ba. Nhưng mong ước này tiếp tục không thành khi bà Bảy đã xuất hiện muộn 1 giây trong cảnh Thị Bình trò chuyện với Hạnh Nhi (Thảo Trang) nên không thể nhận ra Bình.

Ngay chính đạo diễn Nguyễn Phương Điền cũng phải chia sẻ nuối tiếc: "Dì "Seven" (PV: Dì Bảy) lại ra chậm 1 bước rồi, phải chi dì ra sớm 1 chút thì kết thúc phim rồi, là bi kịch sẽ không bao giờ xảy ra ...."

tieng set trong mua: neu ba bay khong cham 1 giay, phim da het trong "1 not nhac" - 3

Thị Bình vô tình lạc vào căn phòng mà cậu Ba cấm tất cả mọi người trong nhà không được bước chân vào. Cô ngay lập tức nước mắt dàn dụa vì nhận ra những món đồ hết sức quen thuộc. Dù 24 năm trôi qua, những bộ quần áo, đồ trang trí, ngay cả chiếc nón và đôi dép Thị Bình để lại trên bờ trước khi nhảy sông tự tử vẫn được cậu Ba bảo quản cẩn thận. 

tieng set trong mua: neu ba bay khong cham 1 giay, phim da het trong "1 not nhac" - 4

Thị Bình ngay lập tức khóc như mưa bởi cảm xúc đau khổ - hạnh phúc cùng xuất hiện và lên tới đỉnh điểm ngay lúc đó. Thị Bình hạnh phúc vì sau nhiều năm vẫn được cậu Ba nhớ trong lòng. Nhưng những đau đớn, tổn thương mà Thị Bình phải gánh chịu vì "lỡ" yêu cậu Ba cũng trở về như một cuốn phim quay chậm khiến cô không cầm được nước mắt. 

tieng set trong mua: neu ba bay khong cham 1 giay, phim da het trong "1 not nhac" - 5

Cảnh Thị Bình cầm lấy ảnh thờ của mình khóc "cạn nước mắt" đã bóp nghẹn trái tim người xem. Tuy nhiên, việc cậu Ba bất ngờ xuất hiện lại khiến người xem rộn ràng hạnh phúc, nuôi hy vọng cặp đôi sớm quay về bên nhau. Nhưng vẻ ngoài già nua, bần hàn của Thị Bình đã khiến cậu Ba không thể nhận ra người thương của mình, cậu quát mắng cô hết sức dữ dội. 

tieng set trong mua: neu ba bay khong cham 1 giay, phim da het trong "1 not nhac" - 6

Hạnh Nhi cũng bị cậu Ba cho một cái tát nảy lửa vì để Thị Bình bước vào căn phòng của riêng cậu. Tức giận vì bị chồng đánh ngay trước mặt người phụ nữ lạ, Hạnh Nhi kéo Thị Bình ra một góc yêu cầu Bình không được phép để lộ chuyện này ra ngoài, nếu không sẽ bị cắt lưỡi.

Hạnh Nhi cũng giải thích cho Thị Bình về tính nóng nảy của cậu Ba, Thị Bình lỡ miệng nói rằng mình đã quen với việc này khiến Hạnh Nhi có chút nghi ngờ. 

tieng set trong mua: neu ba bay khong cham 1 giay, phim da het trong "1 not nhac" - 7

Khi Thị Bình khẳng định biết về tính nóng nảy của cậu Ba là do được chồng kể lại, còn việc Hạnh Nhi có cảm giác Thị Bình quen quen chỉ là do người giống người, Hạnh Nhi mới thấy tin tưởng cô hơn.

Giải quyết xong nghi ngờ, Hạnh Nhi vội quay lại chủ đề khiến cô "mất ăn mất ngủ" - Xuân (Bạch Công Khanh) nhất định đòi cưới Phượng (Oanh Kiều). Vừa nghe tin Phượng làm Xuân mê mẩn để một bước hóa "phượng hoàng", Thị Bình "rụng rời chân tay". 

tieng set trong mua: neu ba bay khong cham 1 giay, phim da het trong "1 not nhac" - 8

Nhớ tới bi kịch cuộc đời mình, Thị Bình dứt khoát xin cho con gái nghỉ việc nhằm "bóp chết" mối tình cậu chủ - con hầu mới chớm nở này. Xin nghỉ việc cho con gái xong, Thị Bình thất thần rời đi. Lúc này, bà Bảy tới báo tin cậu Ba tức giận muốn gặp Hạnh Nhi, chỉ còn biết nhìn theo bóng lưng của Thị Bình đầy lo lắng. 

tieng set trong mua: neu ba bay khong cham 1 giay, phim da het trong "1 not nhac" - 9

Chính vì 1 giây bỏ lỡ đó, bà Bảy đã không có cơ hội nhận ra mẹ của Phượng chính là Thị Bình - người cậu Ba vẫn tìm kiếm bao lâu nay. Nếu bà nhanh hơn chỉ một chút thôi và chạm trán Thị Bình, chắc chắn bi kịch Tiếng Sét Trong Mưa sẽ không xảy ra, phim sẽ kết thúc ngay tại thời điểm đó. Nhưng phim vẫn là phim, bà Bảy và Thị Bình không thể gặp gỡ thì câu chuyện mới có thể tiếp tục. 

Tiếng Sét Trong Mưa những tập tiếp theo được phát sóng lúc 20h Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần trên THVL1.

Không có chuyện 2 con của Thị Bình ăn nằm rồi có thai như bản gốc Tiếng Sét Trong Mưa
Sau tình tiết anh em Hai Bình và Phượng "đầu ấp vai kề" khiến dân mạng sôi sùng sục phản đối, đạo diễn bộ phim Tiếng Sét Trong Mưa đã lên tiếng cam...
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tiếng sét trong mưa
Tin hay đừng bỏ lỡ