Học "mẹ 4 con" Minh Trang cách khơi gợi niềm say mê đọc sách cho con trẻ

Ngày 08/07/2019 14:27 PM (GMT+7)

Tại buổi tọa đàm Thực hành 10 kỹ năng đọc sách cùng con diễn ra vào ngày 6/7 tại TP HCM, MC Minh Trang đã chia sẻ những kinh nghiệm, hướng dẫn và thực hành trực tiếp các kỹ năng đọc sách cùng con trẻ sao cho thật vui, hiệu quả.

Ngày 6/7 tại một trường mầm non ở TP.HCM đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề “Thực hành 10 kỹ năng đọc sách cùng con”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các buổi tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm và bồi dưỡng kỹ năng đọc sách cùng con trải dài khắp các tỉnh thành cả nước với điểm xuất phát tại TP.HCM.

MC Minh Trang xuất hiện trong thời gian đang bầu bí con thứ 4. Dù đang bầu lớn nhưng Minh Trang rất năng động và nhiệt huyết, hăng say truyền cho các phụ huynh những kỹ năng đọc sách cùng con trẻ.

Học amp;#34;mẹ 4 conamp;#34; Minh Trang cách khơi gợi niềm say mê đọc sách cho con trẻ - 1

Buổi tọa đàm có sự tham gia của hai diễn giả MC Minh Trang – Người sáng lập Mầm Nhỏ và dự án sách Hộp Háo Hức và chị Thu Hằng – Giáo viên một trường song ngữ nổi tiếng.

Học amp;#34;mẹ 4 conamp;#34; Minh Trang cách khơi gợi niềm say mê đọc sách cho con trẻ - 3

Đông đảo các phụ huynh, gia đình trẻ có mặt.

Tại buổi gặp gỡ, MC Minh Trang đã chia sẻ cách nuôi dưỡng tình yêu của cả gia đình với các cuốn sách. Đồng thời cha mẹ được hướng dẫn và thực hành trực tiếp các kỹ năng đọc sách cùng con sao cho thật vui, hiệu quả, thú vị và ngập tràn yêu thương. 

Học amp;#34;mẹ 4 conamp;#34; Minh Trang cách khơi gợi niềm say mê đọc sách cho con trẻ - 4

“Đọc sách giúp trẻ tiếp cận được kho tàng kiến thức khổng lồ, học cách yêu thương con người thiên nhiên và giúp trẻ tránh xa những ảnh hưởng tiêu cực của các thiết bị điện tử”, MC Minh Trang chia sẻ.

Cũng theo MC Minh Trang, một trong những bí quyết giúp bé thích đọc sách, mê sách, đó là thuyết phục làm sao để các ông bố đọc sách cho các con nghe. Sự sáng tạo trong mỗi tình huống trong truyện, thậm chí cách nhấn nhá, tung tẩy con chữ trong mỗi trang sách của mỗi ông bố sẽ khiến các con thích mê.

Còn với giáo viên Thu Hằng thì để trẻ con tập trung vào những câu chuyện trong các cuốn sách, mẹ hay bố hãy biết biến hóa giọng đọc, lúc nhanh lúc chậm, lúc hài hước nhí nhảnh, lúc trầm lắng, để các con thấy cuốn hút. Đồng thời, hãy vừa đọc vừa hỏi các bé về các nhân vật, màu sắc trong cuốn sách.

Học amp;#34;mẹ 4 conamp;#34; Minh Trang cách khơi gợi niềm say mê đọc sách cho con trẻ - 5

“Đừng đọc sách cho các con lúc các cha mẹ đang nóng giận, cáu gắt, mệt mỏi trong khi các con thì quấy khóc. Đọc sách với nhiều lợi ích, nhưng hãy đọc cho con nghe khi tất cả đều thoải mái nhất, vui vẻ nhất”, chị Thu Hằng khuyên.

Học amp;#34;mẹ 4 conamp;#34; Minh Trang cách khơi gợi niềm say mê đọc sách cho con trẻ - 6

Nhiều em nhỏ thích thú, chăm chú theo dõi những câu chuyện của hai diễn giả tại sự kiện.

Học amp;#34;mẹ 4 conamp;#34; Minh Trang cách khơi gợi niềm say mê đọc sách cho con trẻ - 7

Buổi tọa đàm được tổ chức với mong muốn các phụ huynh đã nhận thấy được tầm quan trọng của văn hóa đọc trong gia đình, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Toạ đàm "Thực hành 10 kỹ năng đọc sách cùng con" do Mầm Nhỏ và dự án Hộp háo hức tổ chức, người sáng lập các dự án trên là MC Minh Trang. Ngoài  công  việc MC và biên tập viên tại Đài truyền hình Việt Nam, MC Minh Trang mong muốn Mầm Nhỏ, Hộp Háo Hức mang đến các bài viết, video clip, các buổi tọa đàm hoàn toàn miễn phí cho cha mẹ với nội dung dễ tiếp cận và thực hành, xoay quanh chủ đề nuôi dạy con.

Hộp Háo Hức đã được giới thiệu tại Hà Nội ngày 19/5/2019, với mong muốn không chỉ mang đến thật nhiều đầu sách bổ ích cho trẻ nhỏ, mà còn có các trò chơi tương tác giúp trẻ khám phá và khuyến khích bố mẹ dành thời gian cho con. Hộp Háo Hức không chỉ mang đến thật nhiều đầu sách bổ ích cho trẻ nhỏ, mà còn có các trò chơi tương tác giúp trẻ khám phá và khuyến khích bố mẹ dành thời gian cho con.

Top 7 đầu sách hay về nuôi dạy con bố mẹ nào cũng nên đọc
Đây đều là 10 đầu sách nói về vấn đề nuôi dạy con vô cùng ý nghĩa và thiết thực mà các mẹ nên dành thời gian để "nghiền ngẫm".
Theo An Nhiên (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn