Lạ thật, điều làm con gái hạnh phúc nhiều khi lại là những lời "siêu phũ" thế này

Ngày 29/06/2018 15:00 PM (GMT+7)

"Điều em muốn nghe thấy không phải là những lời ngọt ngào mà chính là những lời tuy phũ, tuy bá đạo nhưng là thật lòng.”

Trên đời có thứ tình yêu gọi là: Anh không bao giờ nói yêu em, nhưng dù là bất cứ việc gì, chỉ cần em nói ra là anh sẽ làm được. Và trên đời cũng có một kiểu con trai lúc cần nói những lời ngọt ngào, lãng mạn thì hắn không bao giờ thốt ra được một từ nào! Nhưng người "siêu phũ" đó đôi lúc lại có mị lực khiến tụi con gái phải mê tít.

la that, dieu lam con gai hanh phuc nhieu khi lai la nhung loi "sieu phu" the nay - 1

Trong cuốn sách mới nhất Em vốn thích cô độc cho đến khi có anh của mình, tác giả Diệp Lạc Vô Tâm đã khiến cho độc giả không ít lần phải rung rinh vì những đoạn đối thoại không ngọt lịm như thường thấy mà là vô cùng chân thật, vô cùng bá đạo giữa chính chị Tâm Tâm và “Kẻ phiền phức” của mình.

Bạn có công nhận không, nhiều khi được nghe những lời lãng mạn lại chẳng thể khiến bạn hạnh phúc và thấy ngọt ngào bằng những lời vừa phũ phàng, vừa bá đạo tự luyến như thế này:

la that, dieu lam con gai hanh phuc nhieu khi lai la nhung loi "sieu phu" the nay - 2

“Đây là lần thứ mấy em đi thang máy quên bấm số tầng rồi?”

 “Em không nhớ nữa!”

“Người ngốc giống như em mà kẻ nào lấy phải thì chắc chắn kiếp trước gây nghiệp chướng quá nhiều.”

Vậy mà có kẻ phiền phức nào đó vẫn lại chọn lấy người ngây ngốc như em.

la that, dieu lam con gai hanh phuc nhieu khi lai la nhung loi "sieu phu" the nay - 3

Chẳng phải anh nhớ em, cũng chẳng phải em chỉ cần bước 1 bước, anh sẽ bước 999 bước đến bên em mà chỉ là vì anh lười đi gặp em nên sai vặt em để được nhìn thấy em. Chân thật, bá đạo vật thôi là cũng đủ ngọt rồi.

la that, dieu lam con gai hanh phuc nhieu khi lai la nhung loi "sieu phu" the nay - 4

- “Có mà, mắt chọn chồng của em đặc biệt tốt mà!”

Em không nổi bật, em không xuất chúng nhưng em có đôi mắt chọn chồng đặc biệt tốt. Vậy là em đủ hạnh phúc và hài lòng rồi.

la that, dieu lam con gai hanh phuc nhieu khi lai la nhung loi "sieu phu" the nay - 5

Không phải là anh đã yêu em từ cái nhìn đầu tiên, mà là ấn tượng đầu tiên của anh về em là đến già cũng không muốn gặp lại. Vậy mà kì diệu là bây giờ chúng ta lại bên nhau hạnh phúc.

la that, dieu lam con gai hanh phuc nhieu khi lai la nhung loi "sieu phu" the nay - 6

Đó, đôi khi đừng mong mỏi những lời ngôn tình như gặp được em là điều bất ngờ tuyệt vời nhất hay gặp được em là điều hạnh phúc nhất trong đời anh. Nhưng nói thật đi, có phải những lời này tuy nghe có vẻ “tăng xông” nhưng ngẫm lại lại khiến bạn tự cười thầm không?

la that, dieu lam con gai hanh phuc nhieu khi lai la nhung loi "sieu phu" the nay - 7

“Người ta nói kết hôn bảy năm rồi thì rất ngứa, anh có ngứa không?”

- “Có! Lưng anh rất ngứa, mau gãi cho anh cái!”

la that, dieu lam con gai hanh phuc nhieu khi lai la nhung loi "sieu phu" the nay - 8

Nếu nghe được chàng trai ấy nói với bạn những lời như thế này chắc không ít cô gái sẽ buồn và tủi thân lắm. Nhưng có lúc đó lại là lời ngọt ngào, ví như hoàn cảnh này thì chắc bạn sẽ không hề giận chút nào đâu.

la that, dieu lam con gai hanh phuc nhieu khi lai la nhung loi "sieu phu" the nay - 9

“Từ nay về sau, chúng mình là vợ chồng rồi.”

- “Từ nay về sau, cho dù anh chê em thế nào, em cũng không có cơ hội đi thực địa khảo sát người khác nữa đâu.”

“Em… sao em cảm thấy như mình bị gài bẫy thế nhỉ?”

- “Yên tâm đi, anh sẽ cố gắng bẫy em cả đời.”

Khuyết điểm lớn nhất của một chàng trai nhiều khi chính là lúc cần nói những lời ngọt ngào, lãng mạn thì hắn không bao giờ thốt ra được một từ nào! Vậy mà không hiểu sao con gái tụi mình lại thích điều đó nhỉ?

Dù có đắng cay mặn ngọt thì cũng đều là tình yêu! Dù chàng trai ấy không phải “mỹ nam tốt” trong ngôn tình dẫu chết cũng không thay đổi nhưng lại là chàng trai khiến bạn mê tít và hạnh phúc. Với những mẩu chuyện nhỏ, chân thực về những năm tháng tuổi trẻ của mình, Diệp Lạc Vô Tâm đã gửi đến độc giả một “món quà” lạ và có phần khác biệt so với những tác phẩm quen thuộc trước đây.

Nhẹ nhàng nhưng đủ khiến bạn mỉm cười hạnh phúc, đủ khiến bạn thầm ước cũng được một kẻ phiền phức làm phiền, Em vốn thích cô độc cho đến khi có anh đã khiến bạn yêu như thế!

10 điều không thể hiểu tại sao trong tình yêu
Viết về tình yêu với một sự dịu dàng đến từng câu từ, tập truyện ngắn Gặp em trong cơn mơ khiến người đọc xốn xang như tìm thấy bản thân đâu đó trong...
Theo Tú Tú (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngôn tình
Tin hay đừng bỏ lỡ