Sách giúp cha mẹ cùng trẻ vừa chơi, vừa học tiếng Anh qua những câu chuyện ngắn

Minh Tuệ Ngày 10/07/2020 11:00 AM (GMT+7)

Bạn đang mong muốn có những giây phút vừa chơi, vừa học cùng với trẻ, bộ sách “Little Stories” sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho phụ huynh và con.

Có một bài thơ vỡ lòng lớp 1 rất dễ nhớ, một tác giả viết rằng, “Ai trồng cây, người đó có bóng mát”. Đọc bài thơ, tôi liên tưởng ngay đến việc học giống như trồng một cái cây, càng vun đắp, tưới nước, bón phân, kết quả thu về sẽ rất nhiều. Nhưng với trẻ con, độ tuổi “búp trên cành”, vẫn còn ham chơi, chưa ý thức nhiều đến việc học thì các bậc phụ huynh luôn quan tâm, theo dõi quá trình con trẻ trưởng thành, chỉ dạy những kỹ năng sống cần thiết.

Trong xu thế ngày nay, chúng ta đều biết tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giao tiếp toàn cầu, là cầu nối giúp người học có cơ hội tiếp cận nguồn tri thức mới, hiện thực hóa ước mơ. Vì vậy, các bậc phụ huynh nếu có con nhỏ độ tuổi từ 6 - 12 tuổi rất chú trọng đến việc phụ đạo môn tiếng Anh cho trẻ. Ngoài thời gian trẻ học ở trường và dù trình độ tiếng Anh không cao, phụ huynh vẫn có thể vừa chơi, vừa dạy con học tiếng Anh như các môn Toán, tiếng Việt.

Sách giúp cha mẹ cùng trẻ vừa chơi, vừa học tiếng Anh qua những câu chuyện ngắn - 1

Bộ sách giúp các bố mẹ có thể vừa học tiếng Anh vừa chơi với con.

Các sách dạy trẻ tự học tiếng Anh trên thị trường khá phong phú, đa dạng, có thể kể đến bộ sách phù hợp với trẻ con và người lớn là Little Stories. Bộ sách được biên soạn bởi Stacey Riches (giáo viên tiếng Anh) và Claire Luong (du học sinh tại Mỹ). Little Stories gồm 10 tập sách nhỏ tổng hợp những câu chuyện ngụ ngôn, thơ ngắn… giúp các bậc phụ huynh có thể giúp con học tiếng Anh một cách hứng thú, thoải mái và rất hiệu quả.

Sách giúp cha mẹ cùng trẻ vừa chơi, vừa học tiếng Anh qua những câu chuyện ngắn - 3

Mỗi câu chuyện trong tập sách chứa đứng những thông điệp sâu sắc và ý nghĩa về cuộc sống. Đó là những câu chuyện về lòng biết ơn, dám ước mơ, thất bại là mẹ thành công, hạnh phúc là sự sẻ chia… chắc chắn sẽ chạm đến trái tim bạn đọc.

Đặc biệt, Little Stories được tác giả xây dựng những câu chuyện giữ nguyên bản gốc tiếng Anh, ngắn gọn, gần gũi với người đọc. Phụ huynh nếu lăn tăn lo lắng rằng khả năng tiếng Anh chưa tốt thì làm sao đây? Không sao cả, bố mẹ vẫn có thể giúp con học tiếng Anh hiệu quả đơn giản qua bộ sách này.

Sách giúp cha mẹ cùng trẻ vừa chơi, vừa học tiếng Anh qua những câu chuyện ngắn - 4

Ở mỗi trang sách, những từ vựng mới sẽ được bôi đậm kèm với bộ hướng dẫn ngữ nghĩa, cách phát âm đằng sau mỗi câu chuyện. Bố mẹ có thể diễn giải cho con dựa trên phần phiên dịch từ mới sau mỗi trang sách. Bộ sách còn tích hợp cả những câu nói, trích dẫn hay… Mỗi ngày, bố mẹ cùng con đọc hiểu một chút, giúp trẻ dễ dàng “thẩm thấu” ngôn ngữ mới. Hơn hết, tâm hồn trẻ được nuôi dưỡng bằng những câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn… nước ngoài.

Sách giúp cha mẹ cùng trẻ vừa chơi, vừa học tiếng Anh qua những câu chuyện ngắn - 5

Một điểm sáng khác của bộ sách là mỗi chủ đề sẽ được thiết kế với những màu sắc khác, nội dung câu chuyện đan xen lời kể, đối thoại nhân vật… một cách sinh động, dễ thương, giúp trẻ sẽ cảm thấy việc đọc cùng bố mẹ giống như được khám phá một bầu trời kiến thức mới. Từ đó, các bạn nhỏ sẽ tò mò, liên tưởng đến cuộc sống đời thường về những người bạn thân hay chú voi, chú chó và những đồ vật cách điệu ngộ nghĩnh, dễ thương…

Sách giúp cha mẹ cùng trẻ vừa chơi, vừa học tiếng Anh qua những câu chuyện ngắn - 6

Little Stories sẽ giúp phụ huynh và trẻ con sẽ có những giây phút thư giãn, vừa chơi, vừa học để có nhiều trải nghiệm thú vị với việc học tiếng Anh. Nhìn thực tế, ta có thể thấy, một môi trường giáo dục cởi mở, vui vẻ sẽ giúp trẻ có tâm trạng thoải mái, kích thích trẻ ham học hỏi. Trẻ sẽ hào hứng đặt câu hỏi, tinh thần luyện tập cùng ba mẹ.

Vì vậy, mỗi phụ huynh nên bắt đầu đồng hành và làm bạn với con trong quá trình rèn luyện các kỹ năng cần thiết. Mỗi ngày, dành 15 - 30 phút, bạn bắt đầu lần giở những trang sách Little Stories, kể cho trẻ nghe những câu chuyện… biết đâu, bạn chợt nhận ra, có nhiều điều người lớn phải học hỏi từ con trẻ đấy.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sach-giup-cha-me-cung-tre-vua-choi-vua-hoc-tieng-anh-...

Học cách làm cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn với sách Chủ nghĩa tối giản
"Chủ nghĩa tối giản" được sắp xếp ngắn gọn với 7 chương: Đích đến của chúng ta, Sức khỏe, Các mối quan hệ, Niềm đam mê, Tăng trưởng, Đóng góp, Sự hợp...
Theo Minh Tuệ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn