Về miền hạnh phúc cùng Khu Vườn Của Jenny

Ngày 24/05/2021 22:00 PM (GMT+7)

Khu Vườn Của Jenny là cuốn sách đầu tay của tác giả Trần Phương Hoa.

Một cô gái bị xâm hại ngay từ khi còn nhỏ. Và chính cô gái ấy, dù đã nỗ lực hết sức để vươn lên, vẫn phải chịu không ít ấm ức từ những trò “mưu hèn kế bẩn” nơi công sở… Rồi cô sẽ thế nào?

Khác với hình dung của đa phần độc giả, Khu Vườn Của Jenny cuối cùng lại là một tác phẩm nhẹ nhàng và sâu sắc, dù viết về tổn thương và hành trình đi tìm lại ánh sáng cho khu vườn tâm hồn của cô gái nhỏ Jenny. 

Về miền hạnh phúc cùng Khu Vườn Của Jenny - 1

Không một tình tiết nào trong cuốn sách bị lên gân hay cường điệu, dù đó là khi viết về nỗi đau tột cùng của Jenny bé bỏng dẫn đến sự câm lặng và nỗi sợ hãi của cô gái suốt nhiều năm sau đó. Tác giả cứ rủ rỉ, thì thầm trò chuyện, dắt độc giả vào khu vườn tâm trí của Jenny khi chưa bị xâm hại, nơi lộng lẫy ánh sáng mặt trời chiếu qua sắc hoa ngậm sương trong ngần buổi sớm; nơi có lúc tối tăm hoang vu đầy dây leo và cỏ dại vít lấy những thân cây và phủ lấp mọi lối đi khi cô bị tổn thương... Tất cả những khoảng sáng tối, những niềm vui sướng trong trẻo và nỗi đau nín lặng đó đã làm nên Jenny, một cô gái thông minh, nhân hậu, nhưng luôn cô đơn và có nhiều nỗi sợ hãi ám ảnh.

Trải qua từng trang sách, độc giả thấy yêu cách Jenny nhận ra những sợi xích vô hình đã giam giữ cô, ngăn cản cô đến với hạnh phúc. Họ cũng yêu cách cô tháo bỏ những xiềng xích ấy - nhẹ nhàng nhưng quyết liệt, như chính con người cô.

Không có điều gì cần phải bị chối bỏ hoặc chết đi để một điều gì mới được sinh ra. Sự sống không nhất thiết phải được nảy mầm từ huỷ diệt. Jenny vẫn là chính cô, với tất cả những nỗi đau đã đi qua - không cần oán giận, che giấu, phủ nhận hay vùi lấp bất cứ trải nghiệm nào, dù nó có tồi tệ đến mấy. Một Jenny tự do và hạnh phúc, dù cuộc sống đã hoặc sẽ mang đến cho cô bất cứ điều gì.

Tác giả Trần Phương Hoa đã đi qua 30 quốc gia, “tích trữ” được 3 bằng thạc sĩ. Hiện cô sống tại Hà Nội cùng chồng và hai con. Lấy cảm hứng từ trải nghiệm của bản thân cũng như quan sát cuộc sống của những người quanh mình, cô đã viết nên tác phẩm văn học giả tưởng này với mong muốn kết nối và chia sẻ cùng những tâm hồn bị tổn thương.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ve-mien-hanh-phuc-cung-khu-vuon-cua-jenny-d275812.htm...

Wizard Bakery: Cuốn sách ấm nóng và ngọt ngào, chữa lành cho những tâm hồn tổn thương
Wizard Bakery được viết dựa trên hiện thực nhưng mang cả những yếu tố siêu thực. Cuốn sách dành tặng cho những độc giả mong muốn những điều kì diệu...
Theo Tống Liên Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn