Wizard Bakery: Cuốn sách "ấm nóng và ngọt ngào", chữa lành cho những tâm hồn tổn thương

Nguyễn Trang Ngày 25/01/2021 10:00 AM (GMT+7)

Wizard Bakery được viết dựa trên hiện thực nhưng mang cả những yếu tố siêu thực. Cuốn sách dành tặng cho những độc giả mong muốn những điều kì diệu xảy ra trong cuộc sống.

Wizard Bakery: Cuốn sách amp;#34;ấm nóng và ngọt ngàoamp;#34;, chữa lành cho những tâm hồn tổn thương - 1

Lần đầu xuất hiện tại Việt Nam, Wizard Bakery đã thu hút độc giả từ chính chiếc bìa hồng xen lẫn màu nâu trắng ấn tượng. Một chiếc bìa có một khoảng cách gần gũi vừa đủ giữa các chi tiết, có hơi ấm con người của các nhân vật đang thư thái quây quần trong gian bếp cùng tông màu lãng mạn, ấm cúng và đáng tin cậy, dù cánh cửa lò đang được đóng kín nhưng đằng sau nó vẫn luôn ẩn chứa biết bao nhiêu điều bí mật.

Wizard Bakery: Cuốn sách amp;#34;ấm nóng và ngọt ngàoamp;#34;, chữa lành cho những tâm hồn tổn thương - 3

Nhân vật chính là một cậu bé 16 tuổi chạy trốn trong đêm, dừng chân trước cửa tiệm bánh mì đặc biệt, nơi mà bạn có thể chứng kiến phép thuật được tạo ra. Cậu bé giấu tên ấy được Chủ tiệm cưu mang, từ đó làm việc trong tiệm bánh ấm áp hương thơm của bánh mì mới nướng, đồng thời nhìn thấy những nguyện vọng đủ mọi hình thù của khách hàng được hoàn thành và đi kèm một cái giá phải trả.

Tác giả Gu Byeong-mo đã khéo léo lồng ghép giữa hiện thực và siêu thực. Một câu chuyện hấp dẫn dành cho độc giả mới lớn. Wizard Bakery đã vượt qua cửa ải cạnh tranh khốc liệt để được xuất bản tại Hàn Quốc năm 2009 sau khi giành giải thưởng trong một cuộc thi văn học. Sau đó, tác phẩm này đã được một số nước mua bản quyền như Pháp, Trung Quốc, Mexico và bây giờ là Việt Nam.

Wizard Bakery: Cuốn sách amp;#34;ấm nóng và ngọt ngàoamp;#34;, chữa lành cho những tâm hồn tổn thương - 4

Tính đến năm 2016, doanh số bán ra của Wizard Bakery tại Hàn Quốc đã lên tới 300.000 bản, nhà xuất bản Changbi cho biết đó quả là một “hiện tượng xuất bản” đối với sách dành cho thanh thiếu niên tại Hàn. Không chỉ tại Hàn mà ở nơi cách đó nửa vòng Trái Đất, Wizard Bakery cũng đã trở thành một hiện tượng bestseller với doanh số bán lên đến mười nghìn bản chỉ trong vòng ba tháng sau khi được xuất bản tại Mexico vào tháng 12 năm 2015.

Wizard Bakery: Cuốn sách amp;#34;ấm nóng và ngọt ngàoamp;#34;, chữa lành cho những tâm hồn tổn thương - 5

Chia sẻ về cuốn sách, dịch giả Kim Ngân cho biết thêm: “Tôi cảm thấy may mắn khi đóng vai trò là một shipper góp phần chuyển tới bạn đọc Việt Nam một tác phẩm ấm nóng và ngọt ngào như vậy. Cho dù đúng là trong câu chuyện này vẫn tồn tại những đớn đau, không chỉ riêng nhân vật chính mà bản thân các nhân vật khác cũng có những nỗi đau của riêng mình, nhưng không vì thế mà câu chuyện trở nên tuyệt vọng.

Wizard Bakery: Cuốn sách amp;#34;ấm nóng và ngọt ngàoamp;#34;, chữa lành cho những tâm hồn tổn thương - 6

Và tuy hiện thực vẫn luôn ở đó, nhưng một thế giới kỳ ảo đã được mở ra nơi tiệm bánh nhỏ bé có phần tồi tàn ấy – một thế giới nơi người ta có thể chạm tay vào phép màu, được trao cho những quyền năng siêu thực cùng với những nguy cơ ràng buộc theo từng quyết định của mình".

Dịch giả cho biết thêm: "Đứng trong hiện thực nhưng không vì thế mà bị hiện thực “ghì xuống sát đất”, tiệm bánh tạo ra những chiếc bánh có tác dụng “trị liệu” cho những ước muốn khó thành của khách hàng, đồng thời cũng giúp hàn gắn và chữa lành cho những tâm hồn đã trải qua quá nhiều giông gió cuộc đời của các nhân vật”.

Wizard Bakery: Cuốn sách amp;#34;ấm nóng và ngọt ngàoamp;#34;, chữa lành cho những tâm hồn tổn thương - 7

Giữa dòng chảy của thể loại văn học tiểu thuyết, trong vô vàn những lựa chọn của độc giả, Wizard Bakery vẫn đem đến những nét thu hút riêng, kéo người đọc nán lại đến những trang viết cuối cùng. Khép lại cuốn sách, dư âm của Wizard Bakery sẽ còn mãi vấn vương nơi tâm tư bạn, tựa như hương bánh mới ra lò vào một buổi sớm mai đầy nắng sau bao ngày mưa gió rét bão bùng.

Một cuốn sách đi sâu hơn vào tâm hồn của lứa tuổi mới lớn để tìm kiếm thông qua sự tò mò và những suy nghĩ ước ao của tuổi thiếu niên – Wizard Bakery xứng đáng là lựa chọn của độc giả yêu thích dòng văn học Hàn Quốc.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/wizard-bakery-cuon-sach-am-nong-va-ngot-ngao-chua-lan...

Ra mắt cuốn sách tương tác lật mở đầu tiên về chủ đề tự đi vệ sinh của trẻ
Cục ị ở đâu là cuốn sách tương tác lật mở về chủ đề tự lập đi vệ sinh của trẻ được đánh giá là cuốn sách thành công nhất thuộc danh mục Sách rèn trẻ...
Theo Nguyễn Trang (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn