Nghệ sĩ Xuân Hương tố MC Thanh Bạch “lật lọng” chuyện ly dị và những bức thư rải khắp nhà

Ngày 12/10/2019 13:00 PM (GMT+7)

Đến hẹn lại lên, nghệ sĩ Xuân Hương tiếp tục đăng tải “chương 8” với những bí mật bất ngờ về cuộc hôn nhân với MC Thanh Bạch.

Ồn ào đời tư liên quan đến MC Thanh Bạch và nghệ sĩ Xuân Hương vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi loạt bí mật về cuộc sống hôn nhân 13 năm trước của cặp đôi tiếp tục được hé lộ. Trong “chương 8”, nghệ sĩ Xuân Hương cuối cùng cũng quyết định ly hôn, thế nhưng phản ứng của MC Thanh Bạch khiến nữ nghệ sĩ và đông đảo cư dân mạng ngỡ ngàng.

Cụ thể, sau cái đêm MC Thanh Bạch "xuống tóc xuất gia", nghệ sĩ Xuân Hương tâm sự cô như chết lâm sàng, nhìn đến đâu cũng thấy ngõ cụt tăm tối và hang hùm nọc rắn. “Anh thì lúc ẩn lúc hiện trong ngôi nhà không khí đã bị đông cứng lại. Anh ra vào như một cái bóng không thèm nhìn tới mặt con tôi. Anh đi về thất thường với vẻ mặt như vừa ra vẻ bị ăn hiếp vừa ra vẻ thách thức.

Một hôm anh gom quần áo bỏ nhà đi. Anh giấu không cho tôi biết chỗ ở. Anh bặt tin từ hôm đó. Tôi gọi điện thoại thì không liên lạc được. Tôi hiểu rằng anh đang áp dụng chính sách cấm vận tài chính một cách triệt để cho mẹ con tôi ‘đói rã’ bắt buộc tôi phải nhất bộ nhất bái xin lỗi anh. Tiện thể anh ‘tố cáo’ tôi ép người quá đáng nên anh mới thành kẻ không nhà”.

Nghệ sĩ Xuân Hương tiếp tục tung "chương 8" kể về cuộc sống hôn nhân bất ngờ với MC Thanh Bạch.

Trước sự hành hạ tàn nhẫn của MC Thanh Bạch và gia đình anh, sức lực của nghệ sĩ Xuân Hương đã bị vắt kiệt. Cô thừa nhận không thể tiếp tục cuộc sống tù đày thêm một ngày, một phút giây nào được nữa. Bởi nếu cứ cố bám víu lấy cái gia đình nát bét này thì cô sẽ phát điên, có khi sinh mạng cũng chẳng giữ nổi mà lo cho con.

“Thôi thì đành phải quyết định để tự cứu mình. Tôi tự đặt ra cho mình rất nhiều câu hỏi và tự trả lời về chuyện ly hôn. Cuối cùng tôi thấy rằng nếu tôi còn chần chừ thì họ sẽ đưa tôi vào cửa tử. Số phận tôi sẽ còn tệ hơn một kẻ tôi đòi. Thế là tôi đã quyết tâm nghĩ tới hai chữ ly dị sau 20 năm vật lộn với hai chữ hạnh phúc”.

Thời điểm đó, MC Thanh Bạch thay hình đổi dạng khiến dư luận xôn xao. Phóng viên của vài tờ báo thấy lạ nên phỏng vấn anh. Trả lời cho câu hỏi "tại sao anh cạo đầu", MC Thanh Bạch cho biết "cạo đầu và ăn chay để cầu nguyện cho gia đình hạnh phúc".

Trả lời cho câu hỏi "tại sao anh cạo đầu", MC Thanh Bạch cho biết "cạo đầu và ăn chay để cầu nguyện cho gia đình hạnh phúc".

Cuối cùng, nghệ sĩ Xuân Hương quyết định sẽ ly dị. Cô gọi điện thoại định gọi MC Thanh Bạch về nhà ở tạm, chờ đến ngày đường ai nấy đi. “Nhưng gọi điện thoại anh không thèm nghe. Tôi hiểu lý do anh không thèm nghe cuộc gọi của tôi. Là bởi vì anh nghĩ rằng cái đòn trừng phạt của anh đã rất hiệu nghiệm - mẹ con tôi đã ‘đói’ rã, rằng tôi đã biết thân biết phận vì trong túi tôi không có tiền bởi anh biết rõ tánh tôi xưa nay không bao giờ lấy tiền chung bỏ túi riêng tư ngay cả từ thời tôi còn đi diễn.

Đã đói mà còn bày đặt lên tiếng đòi quyền được sống. Đến lúc kiệt quệ rồi thì phải gọi anh về để tôi được ở đợ cho anh tiếp tục mà không dám đòi hỏi quyền được làm người. Có lẽ anh cười thầm vì tôi đã hành động đúng như cô Ba (em chồng) đã đoán trước.

Hiểu thâm ý của anh là vậy, nhưng vì không muốn dư luận soi mói gây tai tiếng không hay cho anh, tôi phải nhờ người chị ruột gọi điện thoại kêu anh về nhà nhưng không nói lý do với anh. Anh trả lời chị tôi rằng: "Em sẽ về nhà, nhưng mỗi tháng em chỉ đưa cho Hương 100 đô la để chi tiêu sinh hoạt trong gia đình. Chịu thì em về".

Chị hỏi tôi nghĩ sao. Tôi nói tôi không cần tiền của anh. Cái chính là đừng để dư luận bùng lên khi chưa ly dị xong. Chị cứ ‘ừ’ đi cho ổng về nhà. Chị tôi trả lời anh nhưng anh vẫn không về, chắc anh sợ ‘hớ hàng’ vì nghĩ rằng chỉ có 100 đô la mà đã đồng ý ngay. Vậy là tôi đã đói hơn mức anh tưởng nên mới ‘xuống giá’ một cách vô điều kiện như vậy nên anh không về xem tôi có rớt giá nữa không cho dễ ‘cai trị’.

Cuối cùng, nghệ sĩ Xuân Hương quyết định sẽ ly dị.

“Một hôm anh về nhà lấy đồ, nhìn thái độ tôi biết anh về để coi tôi đã ‘chết’ chưa, coi tôi đã có ý định thần phục anh chưa, nhưng anh không ngờ hôm nay là một ngày đẹp trời, niềm ao ước bấy lâu của cô Ba nay đã thoả nỗi chờ mong khi tôi đưa cho anh ba lá đơn xin ly hôn do tôi soạn và in sẵn.

Tờ đơn thứ nhất là tôi xin đơn phương ly hôn. Tờ đơn thứ hai tôi viết ‘chúng tôi cùng ký tên dưới đây’ đồng thuận ly hôn. Nội dung hai tờ đơn na ná nhau ở lý do ly dị, rằng thì - là - mà do không tìm được tiếng nói chung, do không hợp nhau suốt 20 năm. Tờ đơn thứ ba tôi viết giùm anh, nghĩa là người đứng tên xin ly hôn là anh.

Về lý do ly dị thì tôi tổng kết giùm anh những nổi khổ tâm vô cùng to lớn của anh về con vợ hung dữ, về những điều mà anh ra rả than phiền khắp bàn dân thiện hạ trong suốt hai mươi năm qua về con vợ anh không những không làm tròn bổn phận làm vợ, làm dâu mà nó còn hỗn láo với cha mẹ chồng, với chồng và còn dám hỗn láo với cả em chồng, rằng...vân vân và vân vân tội lỗi cơ man nào kể xiết”.

“Anh không chọn tờ đơn nào. Anh lại đi. Tôi chọn tờ đơn do tôi đơn phương đứng tên đi nộp toà án. Thật lòng mà nói, tuy đã quyết định nộp đơn, nhưng tôi cũng cảm thấy ‘muối mặt’ khi đứng trước bàn nộp đơn. Tôi phải cố gắng làm ra vẻ tự nhiên nộp nhanh rồi ra về hồi hộp chờ ngày phán quyết cuối cùng”.

Dù "khủng bố" tinh thần vợ để được ly dị nhưng khi nghệ sĩ Xuân Hương quyết định ly dị thì MC Thanh Bạch lại "lật kèo".

“Vài bữa sau, thấy tôi không động tĩnh gì, anh ôm đồ dọn về luôn trong nhà mẹ con tôi đang ở. Lúc đó lòng tôi đã lạnh tanh nên sự hiện diện của anh trong nhà đã trở thành vô nghĩa. Trước thái độ tôi coi như không có anh trong nhà, anh lấy giấy A4 viết rất nhiều ‘thông điệp’ với lời lẽ của một người chồng tội nghiệp bị vợ ăn hiếp:

(Trích) Muốn yên ổn/ Muốn nghỉ ngơi/ Chẳng thể yên, thể nghỉ!

Thương cho người/ Tội cho mình/ Mà chẳng biết làm sao!

Tìm hạnh phúc/ Muốn hạnh phúc/ Mà ngoài tầm tay với

Cần chốn bình yên/ Để lắng dịu tâm hồn/ Ở nơi đâu!

Muốn tha thứ/ Cần tha thứ/ Mà chẳng được tha thứ

Muốn yêu thương/ Được yêu thương/ Mà chẳng được thương

Muốn quay về/ Mà nanh nọc chua cay/ Không biết làm sao về

Muốn bắt đầu/ Đã bắt đầu/ Chỉ toàn giông bão

Tiền tài của cải/ Như dây oan nghiệt/ Chỉ trói buộc và bất hạnh

Lời ác mồm/ Ý nghĩ thâm độc/ Tự đầu độc cả hai

Không tha thứ/ Chẳng yêu thương/ Nên trầm luân đau khổ!

Chấp nhặt đến cùng/ Nên rắc rối vây quanh

Hỏi thử rằng/ Sống như thế/ Được bao lâu!?

Có nên chăng?

Anh viết rồi rải khắp nhà. Biết là tôi không thèm dòm ngó đến, anh lại di dời những thông điệp đầy ‘yêu thương’, giận hờn, trách móc ấy rải lên bàn, rải trong bếp, rải lên giường ngủ... cho tôi dễ thấy.

Những thông điệp mà MC Thanh Bạch rải khắp nhà.

Bỗng một hôm, không biết duyên cớ nào mà cậu con rể của chị tôi (một trong những đứa cháu mà anh nói rằng vì tôi hà khắc nên mới bỏ tôi theo anh) đến ‘đe doạ’ tôi bằng một tin ‘tối quan trọng’ có thể gây bất lợi cho tôi khi ra toà ly hôn rằng: Cậu Bạch đã mời hết tất cả các luật sư nổi tiếng trong thành phố bảo vệ cho cậu Bạch khi ra toà.

Tôi trả lời: Dì Tư chấp hết tất cả các luật sư của cả nước luôn chứ không riêng gì luật sư của thành phố. Dì Tư sẽ tự bào chữa cho mình không cần tới bất cứ luật sư nào. Luật sư nào dám nhận bào chữa cho MC Thanh Bạch là người đó uống mật gấu. Vì chỉ cần ‘luật sư’ Xuân Hương này kể ra hết bao nhiêu điều ác độc của MC Thanh Bạch và gia đình của ổng đã gây ra cho dì Tư thì bảo đảm tất cả các luật sư sẽ đồng loạt xá dài MC Thanh Bạch rồi ù té chạy vì sợ nhục lây", nghệ sĩ Xuân Hương chia sẻ.

Chiêm ngưỡng MC Thanh Bạch phiên bản trọc đầu, trùng khớp với màn vạch mặt mới từ vợ cũ
Những tình tiết mới về cuộc hôn nhân 13 năm trước của MC Thanh Bạch và nghệ sĩ Xuân Hương tiếp tục nhận được sự chú ý của công chúng.
Theo Konge (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề MC Thanh Bạch