Bố chồng “quốc dân” tự tay nấu cơm cữ cho con dâu, mâm cơm giản dị nhưng chan chứa yêu thương

Thảo Nguyên - Ngày 10/07/2023 08:30 AM (GMT+7)

Vì có được nhà chồng tốt, đặc biệt có bố mẹ chồng hết mực thương yêu nên mẹ bỉm sữa này lúc nào cũng thấy hạnh phúc và may mắn.

Khi những mâm cơm của bố chồng nấu cho con dâu ở cữ ăn được chính chủ nhân Lê Thị Hà Phương, sinh năm 1994 ở Hải An, Hải Phòng tung lên mạng xã hội đã ngay lập tức gây chú ý và nhận được cơn mưa bình luận tích cực. Ai cũng khen Phương tốt số khi có được người chồng tốt và nhà chồng hết lòng thương yêu.

Theo chị Hà Phương chia sẻ, vợ chồng chị làm đám cưới vào tháng 12/2019, khi đó chị vẫn đang làm ở Cam Ranh còn chồng ở Hải Phòng. Lúc yêu đã phải yêu xa, khi cưới nhau thì vợ chồng cũng phải ở xa nhau do công việc mỗi đứa mỗi nơi chưa thuyên chuyển được.

Chị Phương hạnh phúc bên gia đình nhà chồng 3 thế hệ. (Ảnh: NVCC)

Chị Phương hạnh phúc bên gia đình nhà chồng 3 thế hệ. (Ảnh: NVCC)

Cuối năm 2021, chị Hà Phương có bầu.  Lúc đó cũng gần Tết nên chị giữ kín chuyện này để tới mùng 1 Tết thì tạo bất ngờ cho cả 2 bên gia đình khiến bố mẹ 2 bên đều rất vui.

Do tính chất công việc nên khi mang bầu cũng chỉ có 2 mẹ con chị Hà Phương ở trọ tại Cam Ranh một mình. Tới tháng thứ 6 thai kì lúc dịch Covid có nguy cơ bùng phát trở lại, chị mới quyết định nghỉ việc không lương về Hải Phòng sống. Những ngày về Hải Phòng, chị được chồng và bố mẹ chồng hết lòng yêu thương, chăm sóc.

Thậm chí ngày mẹ bầu đi đẻ cũng được chồng và mọi người trong gia đình chồng túc trực và chăm sóc 24/7. Sau sinh, vì thương vợ thương con nên chồng chị Hà Phương đã làm hết mọi việc cho vợ từ giặt giũ, thay tã, tắm cho con, kể cả thay và rửa vết thương cho vợ đẻ.

Ngoài được anh xã chăm sóc, chị Phương còn được bố chồng, em chồng nấu cơm cữ hàng ngày cho ăn. Đặc biệt, hầu hết những bữa cơm cữ này đều do bố chồng tự tay chuẩn bị cho con dâu ở cữ.

Bố chồng “quốc dân” tự tay nấu cơm cữ cho con dâu, mâm cơm giản dị nhưng chan chứa yêu thương - 2

Bố chồng “quốc dân” tự tay nấu cơm cữ cho con dâu, mâm cơm giản dị nhưng chan chứa yêu thương - 3

Bố chồng “quốc dân” tự tay nấu cơm cữ cho con dâu, mâm cơm giản dị nhưng chan chứa yêu thương - 4

Bố chồng “quốc dân” tự tay nấu cơm cữ cho con dâu, mâm cơm giản dị nhưng chan chứa yêu thương - 5

Những bữa cơm cữ đơn giản nhưng đầy đủ dưỡng chất bố chồng nấu cho con dâu ăn. (Ảnh: NVCC)

Những bữa cơm cữ đơn giản nhưng đầy đủ dưỡng chất bố chồng nấu cho con dâu ăn. (Ảnh: NVCC)

“Mình thường hay ví bố là ông bố chồng "quốc dân". Với từng bữa cơm cữ đầy yêu thương, thay đổi món liên tục cho con dâu đỡ ngấy ngán. Và cho tới giờ khi cháu nội đã gần 2 tuổi, thương con dâu chăm cháu vất vả, ông vẫn luôn là người nấu nướng rồi gọi xuống ăn cơm. Tin nhắn giữa mình và bố lúc nào cũng là “Con ơi xuống ăn cơm nhé!”, mẹ bỉm nhớ lại.

Do được chồng và gia đình chồng hỗ trợ chăm sóc ở cữ nên chị Hà Phương có nhiều thời gian chăm sóc bản thân, nghỉ ngơi sau cuộc vượt cạn, tâm trạng lúc nào cũng thoải mái chứ không bị stress hay suy nghĩ nhiều như các mẹ bỉm khác trong giai đoạn ở cữ.

Thậm chí, chị Hà Phương cho biết, so với nhiều thực đơn cơm cữ của các mẹ bỉm khác thì có thể thấy những bữa cơm bố chồng chuẩn bị cho con dâu cũng đơn sơ giản dị. Nhưng vì bố nấu cho ăn bằng tình yêu thương, nên chị Hà Phương luôn đón nhận và cảm nhận bằng tất cả sự biết ơn.

Bố chồng “quốc dân” tự tay nấu cơm cữ cho con dâu, mâm cơm giản dị nhưng chan chứa yêu thương - 7

Có chồng tốt, bố mẹ chồng tốt, chị Phương luôn thấy may mắn vì có phúc phần này. (Ảnh: NVCC)

Có chồng tốt, bố mẹ chồng tốt, chị Phương luôn thấy may mắn vì có phúc phần này. (Ảnh: NVCC)

“Phúc phần của con là được làm con của bố mẹ. Cảm ơn bố mẹ đi làm vất vả, luôn thương yêu con, cảm ơn cô em gái luôn bảo vệ chị dâu, cảm ơn chồng vì là chỗ dựa vững chắc cho 2 mẹ con. Về phần mình, mình sẽ luôn cố gắng thể hiện tình cảm cho bố mẹ thấy thương bố mẹ nhường nào. Đây không phải tình cảm của một người con dâu mà là một người con gái thứ 2 của bố mẹ. Mình luôn mong ông bà nội của con khoẻ mạnh, vui vẻ bên con cháu”, mẹ bỉm 1 con nói.

Hơn 30 món cơm cữ ngon mắt đưa miệng bà ngoại nấu cho con gái sau sinh, mẹ bỉm sữa nhìn chỉ biết ước
Khi con gái sinh con đầu lòng, bà ngoại về hưu đã tỉ mỉ chăm sóc con cháu rất chu đáo và hàng ngày cho con ăn những món sau sinh bổ dưỡng, ngon miệng nhất.

Chăm sóc sau sinh

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc sau sinh