Chồng khoe vợ đảm đang mới sinh xong đã tự giặt đồ, ai ngờ nhận về "rổ gạch đá"

Ngày 15/09/2022 19:00 PM (GMT+7)

Anh chồng hào hứng đăng khoảnh khắc hạnh phúc đút cho vợ ăn nhưng không ngờ lại bị chỉ trích thậm tệ.

Theo quan niệm xưa, sau khi sinh phụ nữ cần kiêng cữ ít nhất 1 tháng hoặc nhiều hơn là 3 tháng không ra ngoài, không làm việc nặng, tránh nắng gió, hạn chế tắm gội, luôn mặc đồ ấm áp để cơ thể hồi phục và không bị ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài. Tuy ngày nay nhiều phụ nữ hiện đại không còn tuân thủ những quy tắc kiêng cữ nghiêm ngặt này nhưng việc nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe cũng rất cần thiết. Đó cũng là lý do câu chuyện của cặp vợ chồng dưới đây đang gây nhiều tranh cãi. 

Cụ thể, một người đàn ông sống tại Chiết Giang (Trung Quốc) đã đăng tải đoạn video cuộc sống gia đình lên mạng xã hội. Trong video, vợ anh đang giặt quần áo bằng tay. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu anh không tiết lộ vợ mình mới sinh được 6 ngày. Anh muốn khoe vợ là một người hiền lành, đảm đang, chịu thương chịu khó. 

Theo quan sát, vợ người đàn ông này mặc áo quần dài, đầu đội mũ len, đúng là trang phục giữ ấm thường thấy của một sản phụ vừa sinh. Thế nhưng cô lại đang hì hục giặt quần áo trong chậu, chấp nhận ngồi xổm ngâm tay trong nước lạnh khá lâu. Điều này làm cho người chồng hết sức hài lòng và cảm động, để “đáp lễ” cho vợ, anh đã chuẩn bị một số món ngon và đút cho vợ anh ngay khi vợ đang giặt đồ.

Chồng khoe vợ đảm đang mới sinh xong đã tự giặt đồ, ai ngờ nhận về amp;#34;rổ gạch đáamp;#34; - 1

Người chồng hào hứng khoe vợ đảm mới sinh đã tự giặt đồ, còn mình thì yêu thương đút cho vợ ăn khi cô dở tay.

Cứ tưởng những khoảnh khắc này khi đăng tải lên mạng xã hội sẽ nhận được nhiều sự xuýt xoa khen ngợi, thế nhưng mọi chuyện lại trái ngược hoàn toàn. Bên dưới đoạn video, rất nhiều người tỏ ra khó chịu thay cho người vợ khi có ông chồng phải nói là quá vô tâm. Đầu tiên là việc anh vô tư để vợ mới sinh phải giặt giũ bằng tay, ngâm tay trong nước lạnh như vậy, việc ăn uống cũng chẳng được đàng hoàng khi ăn ngay trong nhà vệ sinh, thậm chí còn có những món ăn dễ gây lạnh bụng, không tốt trong giai đoạn ở cữ như dưa hấu. 

Dân mạng bình luận khá gay gắt: 

- Mới sinh đã phải đụng tay nước lạnh nhiều như thế thực sự không tốt chút nào đâu, người yếu lại còn phải ngồi giặt đồ bằng tay thế này. Tội chị vợ lấy phải ông này! 

- Có thể anh chồng quá vô tư, nhưng vô tư quá dẫn đến vô tâm luôn rồi, phụ nữ sinh xong cần kiêng cữ cẩn thận không tổn hại sức khỏe sau này lắm.

- Ông chồng này có biết nghĩ không vậy, vợ mới đẻ không cho vợ kiêng cữ cẩn thận còn khoe lên đây. 

- Thấy món ăn đưa cho vợ ăn cũng nhiều đồ cay, nguội lạnh nữa, cái này ảnh hưởng đến người sau sinh lắm đây này. Chồng tệ quá! 

Đáp lại những ý kiến trái chiều, người chồng cho biết vợ anh sinh xong rất khỏe mạnh và cô tự nguyện muốn giặt giũ quần áo do bản thân anh trước giờ không biết giặt đồ, khoảng thời gian vợ sinh phải gửi đồ ra ngoài giặt, vả lại nhà cũng chẳng có máy giặt nên không biết làm sao. Thế nhưng lời giải thích này vẫn không làm nguôi ngoai được cư dân mạng. Câu chuyện hiện vẫn thu hút nhiều sự chú ý. 

Chồng khoe vợ đảm đang mới sinh xong đã tự giặt đồ, ai ngờ nhận về amp;#34;rổ gạch đáamp;#34; - 2

Anh chồng nhận "cả rổ gạch đá" vì không để vợ kiêng cữ cẩn thận, còn cho ăn đồ lạnh.

Những kiêng cữ chuẩn khoa học cho mẹ sau sinh 

Thực tế sau khi sinh, mẹ không nhất thiết phải kiêng cữ quá kĩ càng như quan niệm xưa, dễ dẫn đến việc bức bối, khó chịu, ảnh hưởng tâm lý. Tuy nhiên, mẹ sau sinh vẫn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

- Không ăn mặn và kiêng khem quá mức.

- Tránh khiêng, mang vác vật nặng.

- Không tập thể dục nặng.

- Không uống rượu và thức uống có cồn, caffeine.

- Không sử dụng thuốc bừa bãi.

- Tránh quan hệ tình dục sớm trước 6-8 tuần sau sinh.

- Tránh căng thẳng, mệt mỏi.

- Tránh tắm nước lạnh hoặc bơi, ngâm lâu trong bồn nước. 

Mới sinh con 18 ngày, Phạm Quỳnh Anh trốn đi làm, hai bầu ngực căng như bom hẹn giờ
Dù mới sinh chưa đầy 1 tháng nhưng Phạm Quỳnh Anh đã nhanh chóng quay lại với công việc.

Sau sinh

Theo Ngọc Đô (Dịch từ Sohu)
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Kiêng sau sinh