Chồng nhà người ta ngày nào cũng nấu cơm cữ rồi chăm con, vợ chỉ việc đẻ và nghỉ ngơi

Thảo Nguyên - Ngày 13/05/2023 14:00 PM (GMT+7)

Dù người trong cuộc coi những hành động này là việc làm hết sức bình thường khi vợ ở cữ nhưng nhiều mẹ bỉm xuýt xoa ngưỡng mộ.

Do làm kinh doanh tại nhà nên người chồng trẻ Nguyễn Đăng Dương, 25 tuổi, hiện đang sinh sống ở Bắc Ninh có nhiều thời gian để chăm vợ bầu và lúc ở cữ.

Anh Dương chia sẻ, vợ chồng anh kết hôn vào thời điểm cuối dịch Covid. Sau khi đám cưới được hơn 4 tháng thì vợ chồng họ đón nhận tin vui có bầu. Khi nhận được tin, anh Dương vui và hạnh phúc lắm. Tuy còn trẻ nhưng vợ chồng anh không quá lo lắng mà bắt đầu tìm hiểu các giai đoạn mang bầu để tốt cho cả mẹ và sự phát triển của bé trong suốt thai kỳ.

Người chồng trẻ tâm lý hết nấc khi chăm vợ bầu và sau sinh ở cữ. (Ảnh: NVCC)

Người chồng trẻ tâm lý hết nấc khi chăm vợ bầu và sau sinh ở cữ. (Ảnh: NVCC)

Được cái khi mang thai, bà xã anh trộm vía không ốm nghén. Là chồng, anh thường xuyên lên mạng tìm hiểu để biết những gì mẹ bầu nên ăn và không nên ăn. Từ đó, anh chuẩn bị đồ ăn cho vợ. Bên cạnh đó, vợ chồng anh cùng cùng thống nhất sẽ ăn đầy đủ chất nhất và bổ sung thực phẩm có lợi trong quá trình mang thai.

“Vợ em được cái trộm vía, ăn bao nhiêu vào con hết. Khi mang bầu vợ tăng được gần 8kg, còn em bé khi sinh ra được 3,3kg”, ông bố bỉm sữa kể lại.

Chăm vợ bầu là vậy, người chồng trẻ cũng luôn ở bên vợ trong hành trình đi sinh tại viện. Nhìn vợ đau đớn lúc đi đẻ, anh Dương rất xót cho vợ mình.

Được biết hôm đi đẻ, 2 vợ chồng anh Dương nhập viện từ sáng sớm khi đó chưa có hiện tượng gì. Đến đầu giờ chiều, vợ anh đau nhiều nhưng cổ tử cung chưa mở nên rất mệt. Phải đến tối đó thì cơn đau mới dữ dội và lên bàn đẻ. May mắn cuối cùng bà xã anh cũng vượt cạn thành công.

Ngày vợ vượt cạn, anh Dương cũng luôn túc trực bên cạnh. (Ảnh: NVCC)

Ngày vợ vượt cạn, anh Dương cũng luôn túc trực bên cạnh. (Ảnh: NVCC)

“Suốt từ lúc vợ lên bàn đẻ, em cứ ngồi ngoài cửa thấp thỏm đợi chờ và cầu nguyện. Đồng hành cùng vợ đi đẻ hôm ấy, nhà em có cả bà nội, bà ngoại đi cùng nên em cũng yên tâm hơn”, người chồng trẻ tâm sự.

Do thấy vợ vất vả sinh con nên trong thời gian ở cữ, vợ anh Dương chỉ cần nghỉ ngơi và cho con ăn mỗi cữ, còn lại mọi việc anh Dương nhận chăm sóc hết. Bà nội, bà ngoại cũng chỉ việc thay nhau hỗ trợ chăm sóc con cháu.

Do kinh doanh tại nhà, tùy từng hôm và tùy từng lúc bận rộn nên anh Dương thường tranh thủ thời gian rỗi để chuẩn bị nấu cơm cữ cho vợ. Anh cho biết, với nhiều người việc chuẩn bị bữa cơm cữ mất nhiều thời gian trong ngày nhưng với anh công việc này đơn giản, nhanh gọn lắm. Mỗi bữa cơm cữ của vợ, anh Dương chỉ nấu mất khoảng 20-30 phút là xong bữa. Nguyên liệu nấu thì do bà nội buổi sáng đi chợ mua cho hết, anh chỉ việc nấu nên khá nhàn.

Chồng nhà người ta ngày nào cũng nấu cơm cữ rồi chăm con, vợ chỉ việc đẻ và nghỉ ngơi - 3

Chồng nhà người ta ngày nào cũng nấu cơm cữ rồi chăm con, vợ chỉ việc đẻ và nghỉ ngơi - 4

Chồng nhà người ta ngày nào cũng nấu cơm cữ rồi chăm con, vợ chỉ việc đẻ và nghỉ ngơi - 5

Chồng nhà người ta ngày nào cũng nấu cơm cữ rồi chăm con, vợ chỉ việc đẻ và nghỉ ngơi - 6

Chồng nhà người ta ngày nào cũng nấu cơm cữ rồi chăm con, vợ chỉ việc đẻ và nghỉ ngơi - 7

Với nhiều người việc chuẩn bị bữa cơm cữ mất nhiều thời gian trong ngày nhưng với anh công việc này đơn giản, nhanh gọn. (Ảnh: NVCC)

Với nhiều người việc chuẩn bị bữa cơm cữ mất nhiều thời gian trong ngày nhưng với anh công việc này đơn giản, nhanh gọn. (Ảnh: NVCC)

“Về việc ăn uống trong thời gian cữ của vợ, em cũng có lên mạng tìm hiểu để xây dựng bữa ăn được tốt nhất. Nhưng ban đầu, do chưa tìm hiểu kĩ nên em cũng cho vợ ăn 1,2 nhóm thực phẩm không nên ăn. Sau có kinh nghiệm, em đã biết tránh ăn các thực phẩm đó để tránh tác dụng phụ sau này và để vợ ăn uống đủ chất, đủ dinh dưỡng”, ông bố tỉ mỉ kể.

Anh Dương cũng cho biết, khi chuẩn bị cơm cữ hàng ngày cho vợ, thực chất anh không nấu theo tiêu chí gì, chỉ đơn giản là cho vợ cảm giác vui vẻ và ăn ngon miệng để có đầy đủ chất nuôi con nhỏ. Vì anh biết sau sinh, cơ thể vợ vẫn còn yếu, thường hay mệt mỏi, có thể bị stress và trầm cảm sau sinh bất cứ lúc nào nên lúc nào cũng muốn tạo niềm vui cho vợ ở cữ.

Với anh Dương, có con là 1 sự may mắn. (Ảnh: NVCC)

Với anh Dương, có con là 1 sự may mắn. (Ảnh: NVCC)

Hiện con đầu lòng của vợ chồng anh Dương đã được hơn 1 tháng tuổi và trộm vía ăn ngủ rất ngoan. Kể từ khi nhà có thêm người, ông bố trẻ càng hạnh phúc hơn: “Con đến với vợ chồng em và gia đình là 1 điều may mắn và thiêng liêng. Em rất biết ơn vì điều đó. Vì hiện nay, có rất nhiều vợ chồng hiếm muộn rất vất vả để có con, nhiều gia đình còn không thể có con được nên với vợ chồng em, có con là 1 sự may mắn”.

Tưởng bị u nang khó có con, ai ngờ đi siêu âm bác sĩ báo tam thai, mẹ 9X lo nhiều hơn mừng
Niềm vui nhân 3 đến với gia đình chị Hương trong sự bất ngờ xen lẫn cảm xúc lo lắng, hoang mang.

Câu chuyện mang thai

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Khi vợ mang bầu