Vừa về ngoại ở cữ ít hôm thì mẹ chồng đùng đùng gọi lên, biết lý do tôi giận tím mặt

Diệu Thuỳ - Ngày 18/03/2023 12:00 PM (GMT+7)

Dù đã đồng ý cho mẹ con tôi về nhà ngoại chơi 3 tháng, nhưng vừa được 3 tuần, mẹ chồng đã gọi tôi lên vì lý do không tưởng.

Sinh con được hơn 2 tháng, em bé đã cứng cáp nên tôi xin phép bố mẹ chồng đưa con về nhà ngoại chơi ít hôm. Nhà ngoại cách nhà chồng tôi khoảng 150km. Tôi thuê một chiếc xe riêng, đi 3 tiếng thì về đến nơi. Trước khi đi, tôi cũng cẩn thận xin phép bố mẹ chồng cho tôi và cháu về ngoại chơi khoảng 3 tháng rồi sẽ lên lại. 

Mẹ chồng đã đồng ý rồi, thế mà mẹ con tôi mới về đâu đấy được có 3 tuần thì bà gọi điện, bảo có việc gấp, hai mẹ con phải lên ngay. Vợ chồng tôi hỏi thì bà nhất định không nói rõ là có chuyện gì. Rồi bà bắt chồng tôi phải về đón hai mẹ con lên bằng được. 

Hai mẹ con tôi vừa về ngoại được mấy bữa lại phải lên ngay theo yêu cầu của mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Hai mẹ con tôi vừa về ngoại được mấy bữa lại phải lên ngay theo yêu cầu của mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi cứ tưởng bà nhớ cháu quá nên mới như vậy. “Thôi mẹ có tuổi rồi, em thông cảm đừng để bụng, chiều mẹ một chút, lên xem có việc gì rồi anh lại đưa hai mẹ con về bà ngoại nhé”, chồng tôi nói qua điện thoại. Tôi dù không thoải mái song cũng đành chiều lòng mẹ chồng, đưa con trở về nhà nội. 

Lên đến nơi được vài hôm thì tôi mới biết, mục đích mẹ chồng đùng đùng gọi mẹ con tôi lên ngay là bởi họ hàng của gia đình chồng tôi từ Thành phố Hồ Chí Minh ra chơi. Hôm ấy, mọi người đến thăm nhà tôi rất đông. Thấy tôi vừa sinh em bé nên ai cũng cho quà, người 1 triệu, người 2 triệu đồng, tổng số tiền cũng lên đến gần 20 triệu. 

Đến khi mọi người đã về hết, bà lên phòng bảo tôi đưa số tiền mà mọi người cho em bé cho bà. “Sau này con nhà các bác, các dì ấy có sinh con thì mẹ cũng phải cho lại người ta thôi ấy mà. Trước đây mẹ cũng đã đi thăm con các bác ấy sinh nở nhiều lắm rồi”, mẹ chồng tôi nói. Sau đó bà còn bảo, nếu hai mẹ con muốn về nhà ngoại chơi thêm thì sắp xếp sang tuần lại về. 

Biết mục đích của mẹ chồng, tôi giận vô cùng, chỉ vì mấy đồng tiền thăm hỏi mà bà bắt con dâu, cháu mới sinh lặn lội di chuyển đường xa như vậy. Em bé nhà tôi đi xa có vẻ mệt, lại còn bị trớ trên xe. Chồng tôi biết sự việc cũng bực lắm, anh định nói chuyện với bà nhưng tôi cản lại, không muốn gia đình cãi vã mất vui. Thôi thì, dĩ hòa vi quý cho xong. 

Tôi giận tím mặt khi biết lý do mẹ chồng gọi mình lên gấp. (Ảnh minh họa)

Tôi giận tím mặt khi biết lý do mẹ chồng gọi mình lên gấp. (Ảnh minh họa)

Trẻ sơ sinh có nên di chuyển đường xa không? 

Trẻ sơ sinh sức đề kháng và cơ thể còn yếu, do đó, nếu không có việc gì quá cần thiết, bố mẹ nên hạn chế cho con di chuyển đường xa. Trong trường hợp bắt buộc phải cho trẻ di chuyển, bố mẹ cần lưu ý:

- Cho con di chuyển bằng ô tô cá nhân, xe thuê riêng để đảm bảo an toàn và không gian rộng rãi, thoải mái cho bé. 

- Sử dụng ghế ngồi ô tô chuyên dụng cho trẻ sơ sinh. Cho bé ngồi ghế đúng cách, thắt đai an toàn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. 

- Trước ngày di chuyển, bố mẹ cần theo dõi, đảm bảo rằng em bé đang có đủ sức khỏe để đi đoạn đường xa. 

- Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết cho bé trong quá trình di chuyển như: Sữa, bỉm, quần áo, giấy ướt, khăn sạch, đồ chơi, đồ ăn dặm cho bé (nếu bé trên 6 tháng),... 

- Nên dừng nghỉ 1-2 lần trong quãng thời gian di chuyển để bé không quá mệt. 

Vừa về ngoại ở cữ ít hôm thì mẹ chồng đùng đùng gọi lên, biết lý do tôi giận tím mặt - 3

Sinh 2 con gái được bố chồng cho luôn 1 tỷ, ông đưa thêm 3 tỷ kèm lời đề nghị khiến tôi trào nước mắt
Từng lời bố chồng nói làm tôi nước mắt tuôn rơi, nghĩ thương cho các con và chính bản thân mình.

Tâm sự bà bầu

Theo Diệu Thuỳ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu