Nữ diễn viên khóc vì đồng nghiệp "bóc phốt" hay đi vệ sinh, chị em bênh: "Đẻ rồi mới hiểu"

Ngày 25/12/2019 13:56 PM (GMT+7)

Lôi Giai Âm cho biết Thang Duy thường xuyên đi vệ sinh khi đang quay. 10 lần quay thì phải có đến 3 lần cô xin đạo diễn ngừng để vào phòng vệ sinh.

Người phụ nữ đã từng trải qua việc sinh nở sẽ có những thay đổi nhất định cả bên ngoài và bên trong cơ thể. Có không ít mẹ bỉm sữa nhìn bên ngoài rất trẻ trung, thon gọn chẳng khác gì "gái còn son" nhưng thực chất họ đã có những thay đổi mà chỉ ai đã từng sinh con mới hiểu. 

Mới đây, nữ diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc - Thang Duy đã gây xôn xao mạng xã hội khi rơi nước mắt trong một buổi phỏng vấn vì một lý do mà nhiều người cho rằng "chẳng có gì". 

Đó là khi Thang Duy tham gia phỏng vấn cùng nam diễn viên Lôi Giai Âm để quảng bá cho bộ phim mới của họ. Và Lôi Giai Âm đã vô tư "bóc phốt" nữ diễn viên rằng cô thường xuyên đi vệ sinh khi đang quay. Anh kể rằng 10 lần quay thì phải có đến 3 lần Thang Duy xin ra ngoài. Mỗi khi anh đang nhập tâm, tràn đầy cảm xúc để vào cảnh thì bạn diễn lại đột nhiên hô lên: "Đạo diễn tôi muốn đi vệ sinh" làm anh... đứt mạch cảm xúc.

Nữ diễn viên khóc vì đồng nghiệp amp;#34;bóc phốtamp;#34; hay đi vệ sinh, chị em bênh: amp;#34;Đẻ rồi mới hiểuamp;#34; - 1

Thang Duy bật khóc khi bị đồng nghiệp nam "bóc" chuyện hay đi vệ sinh trong lúc quay.

Bị bạn đồng nghiệp "bóc mẽ", Thang Duy bối rối giải thích và sau đó cô đã bật khóc. Điều này khiến nhiều khán giả cho rằng nữ diễn viên đang làm quá lên bởi Lôi Giai Âm chỉ kể câu chuyện hậu trường này với mục đích giải trí, gây hài chứ không hề có ý xúc phạm hay trách cứ Thang Duy. 

Tuy vậy bên cạnh đó, cũng có nhiều chị em phụ nữ lên tiếng bảo vệ Thang Duy, cho rằng không có gì vui khi công khai chuyện riêng tư, tế nhị của phụ nữ. Họ cho rằng Lôi Giai Âm đã thiếu tinh tế và khiến Thang Duy xấu hổ. 

"Chuyện đi vệ sinh là chuyện riêng tư, anh ấy không nên công khai nó", một cư dân mạng bình luận. 

"Ai đẻ rồi thì mới hiểu, chuyện đi vệ sinh nhiều ở phụ nữ sau sinh là quá bình thường. Cô ấy chắc hẳn cũng thấy bất tiện khi phải xin ra ngoài nhiều như vậy nhưng anh ấy lại coi đó là chuyện đáng cười", một người khác bênh vực. 

"Chuyện đi vệ sinh này chỉ ai sinh con rồi mới hiểu thôi", một bà mẹ khác nói. 

Nữ diễn viên khóc vì đồng nghiệp amp;#34;bóc phốtamp;#34; hay đi vệ sinh, chị em bênh: amp;#34;Đẻ rồi mới hiểuamp;#34; - 3

Thang Duy sinh con đầu lòng ở tuổi 37.

Cách đây không lâu, nữ ca sĩ Ella Chan (thành viên nhóm nhạc đình đám S.H.E) cũng đã tiết lộ vấn đề tế nhị rằng cô bị trầm cảm vì phải đi vệ sinh quá nhiều sau sinh. 

Cô gặp khó khăn trong quá trinh sinh đẻ, vì vậy tử cung và bàng quang bị sa. Kể từ đó, cô tiểu không tự chủ và căng thẳng bàng quang cấp độ 2. Bất kể hắt hơi, nhảy, chạy đều có thể ướt đệm, quần lót cũng bị ướt. Điều này có tác động tiêu cực lớn đến cuộc sống của Ella và cuối cùng cô phải chọn phẫu thuật.

Nữ diễn viên khóc vì đồng nghiệp amp;#34;bóc phốtamp;#34; hay đi vệ sinh, chị em bênh: amp;#34;Đẻ rồi mới hiểuamp;#34; - 4

Ella Chen từng chia sẻ cô bị chứng són tiểu suốt 3 năm sau sinh.

Chứng són tiểu, tiểu không tự chủ ở phụ nữ sau sinh:

Són tiểu là tình trạng rỉ nước tiểu ra bên ngoài mà không kiểm soát được. Bệnh này trong y học được gọi là tiểu không kiểm soát. Theo nghiên cứu, cứ 3 người phụ nữ thì có 1 người đã gặp chứng tiểu són trong thai kì, và khoảng 92% mẹ bầu thừa nhận đã từng có dấu hiệu tiểu són trong thời gian mang bầu và sau khi sinh. 

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh són tiểu ở phụ nữ sau sinh liên quan trực tiếp đến việc sinh nở và mãn kinh. Những nguyên nhân chủ yếu là do sinh nở nhiều lần, sinh con to, nặng cân. Những người khi sinh bị rách cửa mình nhiều khi sinh hay có cắt mổ tử cung và mổ sa sinh dục từ trước cũng có thể bị són tiểu.

Són tiểu, sa sinh dục ở mức độ nhẹ (tử cung bị kéo giãn, chùng xuống thấp hơn một chút so với vị trí ban đầu nhưng vẫn nằm trong âm đạo) có thể không cần phẫu thuật. Chị em chỉ cần kiên trì tập luyện một số bài tập, đặc biệt là các bài tập cho vùng xương chậu, để nâng khả năng đàn hồi cho tử cung, kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, dần dần tử cung có thể sẽ trở lại vị trí ban đầu. 

Khi bệnh ở mức nặng (tử cung đã xệ hẳn xuống, thò ra bên ngoài) thì bắt buộc phải can thiệp bằng phẫu thuật. Nếu người bệnh còn nhu cầu sinh đẻ thì bác sĩ chuyên khoa có thể xem xét tiến hành thủ thuật treo tử cung lên, làm hẹp âm đạo để giữ lại chức năng sinh sản. Với trường hợp không còn khả năng sinh sản, bác sĩ sẽ cắt bỏ hoàn toàn tử cung.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nu-dien-vien-khoc-vi-dong-nghiep-boc-phot-hay-di-v...

Elly Trần lần đầu nói về bức ảnh để đời chảy xệ sau sinh: Bị cố tình chụp dìm hàng
"Tuột ngay cái áo ngực đang mặc ra đi rồi tự soi mình trong gương", Elly Trần viết.
Theo Ngọc An (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sau sinh