Vợ nằng nặc đòi về ngoại ở cữ, 2 tuần sau tôi sang thăm thì kinh hoàng nhìn cảnh trong nhà tắm 

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 26/12/2022 00:00 AM (GMT+7)

Lúc chúng tôi xách lỉnh kỉnh đồ đạc vào nhà thì không thấy ai cả. Mẹ nghe tiếng trẻ con khóc vội vã chạy vào phòng ngủ, thấy con tôi đã tỉnh dậy từ lúc nào đang nằm khóc. Vợ không thấy đâu, mẹ vợ cũng vậy. 

Nghe audio
0:00
0:00

Thời điểm sắp sinh, vợ chồng tôi cãi nhau to vì chuyện cô ấy cứ nằng nặc đòi về ngoại ở cữ. Vợ bảo mẹ đẻ chăm con gái mới thoải mái và tận tình, không muốn ở nhà chồng.

Tôi tự ái vì vợ so sánh giữa mẹ đẻ và mẹ chồng. Phần nữa tôi đánh giá mẹ mình thương con cháu, còn sống chung nhà làm sao tránh được va chạm. Cuối cùng tôi đành nhường vợ. 

Sau mấy ngày ở viện, tôi thuê taxi đưa thẳng vợ con về nhà ngoại luôn. Mẹ tôi biết con dâu ghét bỏ mình nên cũng giận chẳng sang thăm. Còn tôi thì bận việc nên cuối tuần mới sang với vợ con thôi. 

Vợ về ngoại được 2 tuần, mẹ tôi nhớ cháu quá không giận nổi nữa, cuối tuần thấy tôi định sang ngoại, bà liền theo cùng. Lúc chúng tôi xách lỉnh kỉnh đồ đạc vào nhà thì không thấy ai cả. Mẹ nghe tiếng trẻ con khóc vội vã chạy vào phòng ngủ, thấy con tôi đã tỉnh dậy từ lúc nào đang nằm khóc. Vợ không thấy đâu, mẹ vợ cũng vậy. 

Vợ nằng nặc đòi về ngoại ở cữ, 2 tuần sau tôi sang thăm thì kinh hoàng nhìn cảnh trong nhà tắm  - 1

Tôi tự ái vì vợ so sánh giữa mẹ đẻ và mẹ chồng chăm con dâu ở cữ. (Ảnh minh họa)

Tôi đi tìm vợ, cuối cùng giật nảy người thấy cô ấy ở trong nhà tắm. Điều đáng nói là vợ đang ngồi giặt quần áo cho con bằng nước lạnh! Vợ thấy chồng mà vừa ngạc nhiên vừa lúng túng. 

Mẹ tôi bế cháu ra thấy cảnh đó lập tức kêu lên, giục con dâu dậy bế con, để bà làm cho: "Trời ơi, mới sinh nửa tháng đã ngồi giặt quần áo cho con thế hả? Đừng có mà cậy trẻ khỏe làm bừa, sau này già rồi mới thấy khổ!”.

Vợ tôi lặng lẽ bế con, cúi gằm vâng dạ. Lát sau nghe vợ kể lại mọi chuyện mà tôi phải há hốc. Cô ấy nằng nặc về ngoại ở cữ nhưng thực tế lại không được như mong muốn. Mẹ vợ luôn quan niệm con dâu, con trai và cháu nội mới là người nhà mình, còn con gái với cháu ngoại là người nhà người khác. 

Con gái về ở cữ, bà chăm không mấy tận tình. Cách đây 5 hôm, tức là khi vợ tôi sinh được 10 ngày, em dâu cô ấy nhập viện sinh sớm 3 tuần. Ban đầu vợ tính cô ấy ở cữ ngoại 1 tháng sau đó em dâu sinh là vừa, 2 chị em sinh không bị trùng nhau. 

Hiện tại mẹ vợ ở hẳn trong viện trông cháu nội, dù đã có em trai vợ tôi và phía nhà ngoại em dâu. Trước khi đi, bà bảo con gái sinh 10 ngày rồi, dậy làm việc và chăm con thôi. Ngày xưa bà sinh 3 ngày đã làm đủ mọi việc. Nếu cô ấy không chịu thì bảo chồng đón về nhà nội mà ở cữ, bà không chăm được nữa. Thật sự có người mẹ đẻ như vậy! 

Mẹ đẻ đã nói vậy, cô ấy xấu hổ không dám gọi tôi đón về, bởi lúc trước cãi vã ầm ĩ với chồng phải về ngoại bằng được, còn khiến mẹ tôi tự ái nữa. Vợ tôi quyết định một mình chăm con. 

Mẹ tôi nào còn giận dỗi gì, lập tức thu dọn đồ đạc đưa con dâu và cháu nội về nhà để bà chăm. Vợ rất ngại với mẹ chồng nhưng cả tôi và bà đều không ai trách cô ấy cả. Tâm lý của vợ cũng thường thấy thôi mà, chỉ cần cô ấy và con mạnh khỏe là được. 

Vợ nằng nặc đòi về ngoại ở cữ, 2 tuần sau tôi sang thăm thì kinh hoàng nhìn cảnh trong nhà tắm  - 2

Vợ rất ngại với mẹ chồng nhưng cả tôi và bà đều không ai trách cô ấy cả. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ sau sinh bao lâu thì được đụng nước lạnh?

Tại sao phụ nữ sau sinh nên kiêng nước lạnh? Sản phụ sau sinh thường mất nhiều máu, cơ thể tổn thương nên thể trạng rất yếu và mệt mỏi. Vì thế, bạn cần phải kiêng khem nhiều thứ, kể cả nước lạnh để tránh mắc các bệnh về hô hấp và lây sang con, hay thậm chí là bị ngưng trệ máu huyết, làm sản dịch khó tiết ra ngoài, rối loạn kinh nguyệt… 

Thông thường, bạn có thể đụng nước lạnh khoảng 5 - 7 ngày sau sinh trong khi rửa tay, rửa mặt… Tuy nhiên, bạn không nên tắm nước lạnh vào thời gian này mà vẫn cần tắm nước ấm hoặc lau người bằng nước ấm vì thể trạng đang còn yếu.

Vậy sau sinh bao lâu được tắm nước lạnh? Mẹ chỉ nên tắm nước lạnh sau 2 - 3 tháng sinh con vì lúc này là khoảng thời gian an toàn khi cơ thể mẹ đã dần hồi phục. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tắm nước ấm trong thời tiết mùa đông lạnh.

- Nếu sinh thường, bạn có thể lau người bằng nước ấm sau sinh từ 1 - 2 ngày và tắm nước ấm từ ngày thứ 3 trở đi khi đã sẵn sàng.

- Nếu sinh mổ hoặc rạch tầng sinh môn, bạn có thể lau khô người nhẹ nhàng mỗi ngày cho đến khi vết mổ liền miệng và khô bề mặt thì tắm, gội bằng nước ấm (thông thường là khoảng 7 ngày sau sinh). 

Vợ nằng nặc đòi về ngoại ở cữ, 2 tuần sau tôi sang thăm thì kinh hoàng nhìn cảnh trong nhà tắm  - 3

Về quê ở cữ mẹ chồng chăm, nhìn anh trai chồng hất đổ mâm cơm, tôi đỏ mắt cảm kích 
Cho đến trưa đó, đang cho con bú tôi đột nhiên nghe được tiếng cãi vã rồi tiếng ném đồ đạc loảng xoảng bên ngoài.

Tâm sự bà bầu

Theo Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu