Bé gái ở Đông Nam Á được cả thế giới chào đón vì vừa vinh dự trở thành công dân thứ 8 tỷ

Thảo Nguyên - Ngày 15/11/2022 15:27 PM (GMT+7)

Công dân thứ 8 tỷ trên thế giới chính là bé gái Vinice Mabansag.

Cô bé Vinice Mabansa đã chào đời tại Bệnh viện Tưởng niệm Bác sỹ Jose Fabella, Bệnh viện Phụ sản quốc gia ở thủ đô Manila, Philippines vào hồi 1h29 theo giờ địa phương ngày 15/11/2022.

Bé gái ở Đông Nam Á được cả thế giới chào đón vì vừa vinh dự trở thành công dân thứ 8 tỷ - 1

Cô bé Vinice Mabansa đã chào đời tại Bệnh viện Phụ sản quốc gia.

Sự ra đời của cô bé Vinice Mabansag đã khiến giám đốc bệnh viện Jose Fabella rất vui mừng khẳng định: “Chúng ta vừa chứng kiến sự ra đời của công dân thứ 8 tỷ trên thế giới ở Philippines. Chúng tôi đã đợi hơn 2 giờ, từ lúc 23h ngày 14/11, để chứng kiến khoảnh khắc này. Cô bé chào đời một cách tự nhiên vào lúc 1h29 phút sáng”.

Bản thân cô Maria Margarette Villorente - mẹ của Vinice Mabansag cũng cho biết cô rất vui khi con gái được chọn làm công dân thứ 8 tỷ trên thế giới. Đây thực sự là một điều may mắn với con gái nhỏ của cô.

Bé gái ở Đông Nam Á được cả thế giới chào đón vì vừa vinh dự trở thành công dân thứ 8 tỷ - 2

Công dân thứ 8 tỷ trên thế giới chính là bé gái Vinice Mabansag người Philippines.

Còn giám đốc hành chính của Ủy ban Dân số và Phát triển Philippines (POPCOM), thuộc Cơ quan Thống kê Philippines (PSA), bà Lyneth Therese Monsalve hy vọng cô bé Venice "sẽ là biểu tượng của sự phát triển trong tương lai".

Hiện Ủy ban Dân số và Phát triển Philippines sẽ bàn thảo với chính quyền địa phương nhằm có cơ chế hỗ trợ những em bé biểu tượng, đầu tiên là về y tế, giáo dục và sau đó là nhà ở khi chúng trưởng thành.

Bé gái ở Đông Nam Á được cả thế giới chào đón vì vừa vinh dự trở thành công dân thứ 8 tỷ - 4

Bản thân cô Maria Margarette Villorente - mẹ của Vinice Mabansag cho biết cô rất vui khi con gái được chọn làm công dân thứ 8 tỷ trên thế giới.

Trước đó Liên Hợp Quốc đã ước tính thế giới sẽ chào đón công dân thứ 8 tỷ vào trung tuần tháng 11 năm nay. Hiện tại, cũng chưa rõ tiêu chí nào để một người được lựa trọn trở thành công dân thứ 8 tỷ đang sống trên trái đất.

Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) ước tính dân số thế giới có thể đạt 9 tỷ người vào năm 2037. Hơn một nửa mức tăng dân số toàn cầu dự kiến đến năm 2050 sẽ tập trung ở 8 quốc gia: Cộng hòa Dân chủ Congo, Ai Cập, Ethiopia, Ấn Độ, Nigeria, Pakistan, Philippines và Cộng hòa Tanzania.

Bé gái ở Đông Nam Á được cả thế giới chào đón vì vừa vinh dự trở thành công dân thứ 8 tỷ - 5

Bé Danica May Camacho chào đời vào giữa đêm và trở thành em bé thứ 7 tỷ của thế giới.

Sáng 31/11/2011, Philippines đã chào đón một trong những em bé “7 tỷ” của thế giới, sau khi bé gái Danica May Camacho cất tiếng khóc chào đời tại một bệnh viện công ở Manila.

Nặng 2,5kg, bé Danica May Camacho chào đời vào giữa đêm, trong sự hân hoan của mọi người cùng ánh đèn máy ảnh nháy liên tục tại phòng hộ sinh ở bệnh viện Jose Fabella, Manila.

Bé Danica là con thứ hai của Dulura và người bạn đời Florante Camacho. Sau đó bé Danica và cha mẹ đã được các quan chức hàng đầu của Liên hợp quốc tại Philippines chúc mừng và tặng bánh.

Ngoài ra bé thứ 7 tỷ của thế giới còn nhận được nhiều quà của các nhà hảo tâm, trong đó có học bổng cho bé học tập sau này. Cha mẹ bé còn nhận được một món tiền để mở cửa hàng tạp hóa.

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu