Cùng vợ vào phòng sinh, người chồng bỗng nổi giận, nguyên nhân khiến ai cũng ngao ngán

Chương Ngọc - Ngày 06/02/2023 16:00 PM (GMT+7)

Người chồng giận tím mặt khi lần đầu chứng kiến cảnh tượng vợ sinh con trong phòng đẻ.

Ngày nay với điều kiện y tế phát triển hơn, các ông chồng đều có thể cùng vợ trải qua hành trình vượt cạn đầy khó khăn mà ý nghĩa để chào đón con yêu ra đời. Tuy nhiên, có nhiều người chồng đã gây ra tình huống dở khóc dở cười khi vào phòng sinh và câu chuyện về một gia đình ở Trung Quốc dưới đây là một minh chứng cho điều này.

Khi cô Xiaoli mang thai được 40 tuần, thai phụ này vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy em bé sắp chào đời. Vì quá suốt ruột nên cô cùng chồng đã đến bệnh viện để kiểm tra và làm thủ tục nhập viện.

Ở phòng chờ, nhiều sản phụ khác đã lần lượt lâm bồn trong khi cô Xiaoli vẫn chưa có dấu hiệu gì khiến người phụ nữ này càng thêm lo lắng. Sau đó, bác sĩ đã tiêm thuốc kích đẻ để làm xuất hiện cơn đau chuyển dạ. Lúc này, thai phụ đã có dấu hiệu sinh, tử cung giãn mở ra 3 phân.

Cùng vợ vào phòng sinh, người chồng bỗng nổi giận, nguyên nhân khiến ai cũng ngao ngán - 1

Người chồng nổi giận khi thấy bác sĩ nam đỡ đẻ cho vợ mình. (Ảnh minh họa)

Khi Xiaoli đang nằm trên giường sinh, cô đã bày tỏ nguyện vọng muốn chồng vào chứng kiến giây phút này nhưng đó cũng chính là sai lầm của cô. Khi một bác sĩ nam đang giải thích cho sản phụ cách sinh đẻ an toàn, thuận lợi thì chồng của Xiaoli là anh Xiaofeng bước vào.

Người đàn ông sững sờ một lúc rồi đột nhiên hét lớn: "Tại sao lại có bác sĩ nam ở đây?". Người chồng tỏ ra tức giận khi anh không muốn bác sĩ nam đỡ đẻ cho vợ mình vì anh không muốn đàn ông nhìn thấy các bộ phận nhạy cảm của vợ. Một số nữ y tá, bác sĩ có mặt ở đó đã tỏ ra ngỡ ngàng trước phản ứng thái quá của người chồng. 

Để tránh gây ra tình trạng lộn xộn, người chồng đã bị yêu cầu ra ngoài với lời giải thích rằng: Tại khoa sản có rất nhiều bác sĩ nam, đây là công việc không phải là một trò chơi, ai thích làm gì thì làm nấy.

Cùng vợ vào phòng sinh, người chồng bỗng nổi giận, nguyên nhân khiến ai cũng ngao ngán - 2

Em bé đã chào đời an toàn sau sự cố từ người cha. (Ảnh minh họa).

Sau đó, may mắn thay, Xiaoli hạ sinh suôn sẻ một bé trai kháu khỉnh. Bà mẹ này cũng cho biết chồng cô là một người khá cổ hủ và bảo thủ, anh ấy nghĩ rằng việc một bác sĩ nam đỡ đẻ là không thể chấp nhận được.

Trên thực tế ở Trung Quốc, nhiều chị em đến bệnh viện khám phụ khoa, sản khoa, họ cùng người nhà đều mong muốn được bác sĩ nữ khám vì e ngại, xấu hổ. Mặc dù vậy, việc bác sĩ nam khám chữa bệnh cho phụ nữ nhất là vùng nhạy cảm đã trở thành vấn đề quen thuộc ở khắp mọi nơi. Việc kỳ thị, tránh né là không nên.

Nhiều cư dân mạng đã chê cười hành động của người chồng và cho rằng anh ấy đã làm nghiêm trọng hóa vấn đề. Họ cũng khuyên người vợ nên đả thông tư tưởng cho người chồng cổ hủ này.

Người chồng nên làm gì khi vào phòng sinh với vợ?

- Động viên hỗ trợ tinh thần, thể chất cho vợ.

- Kịp thời đưa ra những quyết định nhanh chóng trong quá trình khẩn cấp.

- Tuân theo lời dặn dò và quy định của bác sĩ.

- Không làm ảnh hưởng đến quá trình bác sĩ giúp thai phụ vượt cạn.

- Hỗ trợ vợ chăm sóc em bé khi đứa trẻ chào đời.

Trước khi vào phòng sinh, em dâu cố dúi cho tôi 1 mẩu giấy tiết lộ sự thật về mẹ chồng
Tôi chẳng bao giờ nghĩ, nhà có 2 con dâu mà mẹ chồng lại phân biệt đối xử đến thế.

Tâm sự bà bầu

Theo Chương Ngọc
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ