Hỗ trợ nữ hành khách sinh con an toàn trên tàu Nam - Bắc

Ngày 06/09/2023 17:00 PM (GMT+7)

Sáng 6/9/2023, tổ tàu SE22 đoàn tiếp viên Phương Nam đã hỗ trợ thành công nữ hành khách sinh con an toàn trên tàu.

Trưởng tàu Đặng Quốc Thông cho biết, tàu SE22 xuất phát tại TP. Hồ Chí Minh tối ngày 5/9. Khi tàu chạy đến khu gian Trà Kiệu - Nông Sơn, tiếp viên toa số 7 là Nguyễn Lê Văn Anh Phúc phát hiện nữ hành khách có biểu hiện trở dạ, sắp sinh con. Hành khách là Cao Thị Mỹ Duyên có vé giường số 1, toa 7, lên tàu từ ga Quảng Ngãi.

Tiếp viên phụ trách toa 7 đã báo cáo sự việc cho trưởng tàu. Ngay lập tức trưởng tàu Thông và an toàn vệ sinh viên trên tàu đã xuống toa nắm bắt tình hình, đồng thời cho phát thanh trên tàu để tìm hành khách có chuyên môn về y tế trợ giúp.

Hỗ trợ nữ hành khách sinh con an toàn trên tàu Nam - Bắc - 1

Đỡ đẻ thành công cho bà bầu ngay trên tàu.

Đến 6h, tàu chạy tới ga Lệ Trạch (Hòa Vang, TP Đà Nẵng), hành khách đã hạ sinh một bé gái an toàn, mẹ tròn con vuông trong sự vui mừng của người nhà, tổ tàu và hành khách trên chuyến tàu.

Khi tàu đến ga Đà Nẵng, tổ tàu đã bàn giao mẹ con sản phụ cùng hành lý tư trang cho bộ phận khách vận của ga và nhân viên y tế địa phương đưa đến bệnh viện để được chăm sóc y tế sau sinh.

Cụ bà mang thai tự nhiên khi 67 tuổi gây chấn động Trung Quốc giờ ra sao?
Cặp vợ chồng này vì sinh con ở độ tuổi "gần đất xa trời" đã mạo hiểm cả tính mạng bất chấp sự phản đối gay gắt của cô con gái lớn.

Tin tức mẹ bầu

Theo P.Chinh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu