Mẹ bầu Hà Nội 3 lần sinh con đều chọn viện Thanh Nhàn, làm đủ các dịch vụ chỉ hết 3,9 triệu đồng

Thảo Nguyên - Ngày 18/01/2024 09:00 AM (GMT+7)

2 lần trước mẹ bỉm đều sinh ở viện này và cảm thấy rất hài lòng với những trải nghiệm tại đây nên lần đi đẻ thứ 3, chị vẫn quyết định chọn bệnh viện này để vượt cạn.

3 lần đi sinh đều tin tưởng lựa chọn 1 bệnh viện

Hơn 3 năm trước, chị Phùng Thị Hương Quỳnh, 29 tuổi ở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội sinh con đầu lòng tại Khoa sản 2, Bệnh viện Thanh Nhàn và cảm thấy rất hài lòng. Bởi thế, lần sinh con thứ 2 chị cũng chọn viện này để sinh. Vừa qua, khi mang bầu con thứ 3, chị cũng quyết định chọn nơi đây để vượt cạn.

“2 lần trước, em đã sinh ở đây và đều cảm thấy hài lòng, có trải nghiệm tốt với tập thể y bác sĩ tại khoa và các dịch vụ. Đặc biệt em và gia đình luôn dành trọn niềm tin và yên tâm với chuyên môn, sự tận tâm của các bác sĩ đã giúp theo dõi thai kỳ và đỡ đẻ cho em”, mẹ bỉm chia sẻ.

3 lần sinh con, mẹ bỉm đều tin tưởng chọn một bệnh viện. (Ảnh: NVCC)

3 lần sinh con, mẹ bỉm đều tin tưởng chọn một bệnh viện. (Ảnh: NVCC)

Mặc dù có bảo hiểm ở viện khác nhưng từ tuần thứ 20 của thai kỳ, chị Hương Quỳnh vẫn đến viện để làm hồ sơ sinh. Có thể nhiều mẹ bầu sẽ nghĩ làm hồ sơ sinh ở tuần 20 quá sớm nhưng theo mẹ bầu này, làm hồ sơ sinh càng sớm càng tốt để được các bác sĩ chuyên khoa theo dõi đủ thai kỳ và được làm các dịch vụ Nipt, siêu âm 4D...

Khi đi sinh, cũng như nhiều mẹ bầu khác, chị Hương Quỳnh chuẩn bị sẵn các giấy tờ như bảo hiểm y tế, căn cước công dân, đồ cho bé, đồ cho mẹ.

“Nếu mẹ bầu có bảo hiểm ở viện khác, không có giấy chuyển viện thì thăm khám không được hưởng bảo hiểm y tế, còn khi đẻ vẫn được hưởng 80% đó”, mẹ bỉm cho biết.

Sinh thường làm hết dịch vụ chỉ hết 3,9 triệu đồng

Chị Hương Quỳnh cho biết, khi có dấu hiệu chuyển dạ, chị vào viện đẻ. Trộm vía một phần do cơ địa, 1 phần do sức khỏe tốt, một phần do các bác sĩ đỡ sinh nhẹ nhàng, nhanh gọn nên cả 3 lần đi sinh đều rất nhẹ nhàng. Sau sinh vết khâu cũng rất mau lành, về phòng là sản phụ có thể đi tiểu, đi lại bình thường.

Đặc biệt tại bệnh viện, sản phụ có thể chọn ngày, chọn giờ sinh mà không mất thêm khoản chi phí nào. Chỉ cần sản phụ báo trước với các bác sĩ để chủ động sắp xếp. Như trường hợp của chị Hương, cả 3 lần đẻ thường đều đúng ngày giờ như ý muốn.

Chị Hương Quỳnh làm hồ sơ sinh từ tuần 20 để được hưởng những ưu đãi từ bệnh viện. (Ảnh: NVCC)

Chị Hương Quỳnh làm hồ sơ sinh từ tuần 20 để được hưởng những ưu đãi từ bệnh viện. (Ảnh: NVCC)

Ngoài ra, tuy sinh thường nhưng sau sinh chị vẫn nằm phòng dịch vụ và sử dụng hết các dịch vụ sau sinh. Sau khi nằm lưu viện 3 ngày, ngày thanh toán ra viện, gia đình sản phụ chỉ hết tổng chi phí 3,9 triệu đồng. Chi phí trên đã bao gồm được hưởng 80% bảo hiểm y tế theo quy định, chưa bao gồm một số thuốc bổ sung theo đơn của bác sĩ và dịch vụ xét nghiệm lấy máu gót chân cho bé.

“Khi vào viện sinh thường, em chỉ phải đóng tạm ứng 5 triệu đồng viện phí. Vào viện sinh, mẹ con em làm hết các dịch vụ như con được cắt rốn laser, được sàng lọc tim bẩm sinh, đo vàng da, thính lực, lấy máu gót chân, còn mẹ được chiếu plasma vết mổ/khâu, gội đầu, xông hơi, tắm thảo dược. Vậy mà cuối cùng em vẫn được cầm tiền thừa về”, chị Hương Quỳnh kể.

Bên cạnh đó, đi đẻ ở Thanh Nhàn các sản phụ còn được các chị phụ tá mặc nhiên chụp ảnh giúp trong quá trình sinh nở: “Cứ vào phòng sinh các chị phụ tá sẽ hỏi điện thoại đâu để chụp ảnh giúp cho vài kiểu. Vì thế các bà đẻ lúc ấy chỉ có mỗi nhiệm vụ đưa điện thoại và nhớ đánh son trước khi lên bàn sinh để có những khoảnh khắc đẹp cùng con khi chào đời”.

Con gái lớn nhà vợ chồng chị bên em bé mới sinh. (Ảnh: NVCC)

Con gái lớn nhà vợ chồng chị bên em bé mới sinh. (Ảnh: NVCC)

3 lần đi sinh tại đây, cá nhân chị Hương Quỳnh cho rằng bệnh viện có rất nhiều ưu điểm để các mẹ bầu như chị tin tưởng:

+ Bệnh viện không quá đông bệnh nhân nên quá trình khám thai, sinh đẻ đều nhanh chóng, thuận tiện.

+ Các bước, các quy trình thăm khám và vượt cạn đều có người hỗ trợ, hướng dẫn tận tình. Ví dụ: có người dẫn tận nơi khi đi siêu âm 4D như dịch vụ của viện tư luôn.

+ Tập thể y bác sĩ đều có chuyên môn tốt, thân thiện, nhiệt tình, chu đáo với bệnh nhân.

+ Dịch vụ cắt rốn laser cho em bé là công nghệ ưu việt mà chỉ có 1-2 viện có dịch vụ này. Rốn của em bé khô, rất dễ vệ sinh; không lo ướt, nhiễm trùng…

Tuy nhiên theo mẹ bỉm này, viện vẫn còn một điểm hạn chế đó chính là quá ít phòng dịch vụ cho các sản phụ đi sinh có thể đăng ký.

Mẹ bầu Hà Nội 3 lần sinh con đều chọn viện Thanh Nhàn, làm đủ các dịch vụ chỉ hết 3,9 triệu đồng - 4

Gia đình nhỏ hạnh phúc của chị Hương Quỳnh. (Ảnh: NVCC)

Gia đình nhỏ hạnh phúc của chị Hương Quỳnh. (Ảnh: NVCC)

Để chọn đúng bệnh viện để sinh và vượt cạn an toàn, khỏe mạnh cho 2 mẹ con, bà mẹ 3 con này khuyên các mẹ bầu:

- Nên đi khám thai đầy đủ, đúng lịch để nghe và hiểu rõ về thai kỳ của mình.

- Tìm hiểu và tham khảo ý kiến khác trên các hội nhóm, các kênh truyền thông.

- Làm hồ sơ sinh càng sớm càng tốt khi đã quyết định chọn viện để chủ động trong thai kỳ.

- Khi theo bác sĩ sản nào, nếu cần các mẹ bầu cứ mạnh dạn nhắn tin, gọi điện cho bác sĩ. Hầu hết các bác sĩ đều nhiệt tình và thân thiện trả lời.

Mẹ bầu Hà Nội 3 lần sinh con đều chọn viện Thanh Nhàn, làm đủ các dịch vụ chỉ hết 3,9 triệu đồng - 6

Nhầm lẫn trong quá trình cấy phôi, vợ chồng Châu Á sinh ra cặp song sinh da trắng
Một cặp vợ chồng vô tình trở thành người mang thai hộ sau một vụ nhầm lẫn sinh sản.

Câu chuyện mang thai

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang đi đẻ