Mẹ bỉm đi đẻ chọn gói sinh gia đình, nằm phòng dịch vụ 4 triệu/đêm ở Phụ sản Trung ương

Thảo Nguyên - Ngày 26/11/2023 14:00 PM (GMT+7)

Đẻ thường lần 2 và chọn gói sinh gia đình ở viện phụ sản tuyến đầu, mẹ bỉm Hà Nội chia sẻ trải nghiệm vượt cạn của mình.

Mẹ bầu định sinh ở viện tư nhưng phút cuối “quay xe” theo yêu cầu của bà ngoại

6 năm trước, chị Thanh Hàn (Hà Nội) sinh con đầu lòng. Khi ấy chị quyết định chọn Bệnh viện Phụ sản Trung ương là nơi vượt cạn của mình. Tuy nhiên thời điểm đó, bản thân sản phụ chỉ hài lòng về chất lượng bác sĩ chuyên khoa giỏi còn không ưng ý về những dịch vụ đi đẻ của bệnh viện tuyến đầu này.

Khi mang thai lần 2, chị Thanh Hàn chủ động tìm hiểu và cân nhắc đi đẻ tại các viện tư. Nhưng khi bàn bạc với mẹ đẻ, bà nhất định không đồng ý. Bởi thế khi ở tuần thứ 30 của thai kỳ, mẹ bầu buộc phải “quay xe” tìm hiểu và lựa chọn gói sinh gia đình tại bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Mẹ bầu định sinh ở viện tư nhưng phút cuối “quay xe” theo yêu cầu của bà ngoại. (Ảnh: NVCC)

Mẹ bầu định sinh ở viện tư nhưng phút cuối “quay xe” theo yêu cầu của bà ngoại. (Ảnh: NVCC)

Do được người quen trong viện giới thiệu nên chị Hàn đã theo một bác sĩ sản tại đây. Từ tuần 32 trở đi, chị theo khám tại phòng khám riêng của bác sĩ. Đến 36 tuần, theo hướng dẫn của bác sĩ, mẹ bầu tới viện làm hồ sơ sinh.

“Khi đến làm hồ sơ sinh, em đăng ký khám bác sĩ quen và được bác chỉ định làm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết. Chi phí làm hồ sơ sinh chỉ hết 1.520.000 đồng bao gồm cả phí khám ban đầu và chỉ mất khoảng 1,5 tiếng. Khi đi làm hồ sơ sinh, chị em nhớ nhịn ăn từ 20h tối hôm trước để xét nghiệm máu”, chị Hàn kể lại.

Hơn 39 tuần chưa có dấu hiệu chuyển dạ, mẹ bầu quyết định tách ối

Vào thời điểm 39 tuần chưa thấy có dấu hiệu chuyển dạ nên mẹ bầu rất sốt ruột vì từ 36 tuần chị Hàn đã hay đau bụng lâm râm nhưng đi khám thì không vấn đề gì. Tình cờ xem được 1 mẹ bầu chia sẻ về việc tách ối nên sau khi xem vài ngày đẹp mẹ bầu này đã quyết định liên hệ nhờ bác sĩ tách ối.

“Vì muốn đẻ vào ngày 26/9, nên chiều 25/9 em đến phòng khám riêng của bác sĩ siêu âm và nhờ tách ối. Sau khi siêu âm thai 39 tuần 3 ngày mà cổ tử cung vẫn cao, chưa có dấu hiệu mở, muốn đẻ sớm nên vào nhờ bác sĩ tách ối rồi về vợ chồng quan hệ thêm. Bác sĩ dặn nếu thấy ra máu hoặc đau 10 phút 3 cơn thì vào viện, dự là sáng mai đẻ”, mẹ bỉm nhớ lại.

Ê kíp đỡ đẻ gồm 1 bác sĩ chính, 1 bác sĩ phụ và 1 y tá đều nhẹ nhàng niềm nở. (Ảnh: NVCC)

Ê kíp đỡ đẻ gồm 1 bác sĩ chính, 1 bác sĩ phụ và 1 y tá đều nhẹ nhàng niềm nở. (Ảnh: NVCC)

Theo chị Hàn kể, quá trình tách ối chỉ khoảng 1 phút và chỉ hơi thốn nhẹ chứ không đau. Sau khi tách ối xong khoảng 18h nên trên đường chị Hàn tranh thủ đi ăn rồi về tắm giặt sẵn sàng chờ đón em bé chào đời.

Khoảng 23h đêm chị thấy lâm râm đau bụng rồi ra máu. Khi có cơn đau 10 phút 3 cơn thì vợ chồng bắt đầu vào viện. Vào viện là đã 24h đêm và được các y tá khám trong đã mở 3 phân. Lúc này, các bác sĩ hướng dẫn cho chị Hàn đi siêu âm còn người nhà đi đóng tiền nhập viện.

“Nếu chọn gói đẻ gia đình thì cũng báo luôn để còn đóng 25 triệu cho người nhà đỡ phải đi lại đóng 2 lần. Hoàn tất thủ tục khám và đóng tiền tầng 1, em được y tá đưa lên tầng 7 lối bên trong, còn người nhà đi lối bên ngoài. Lên đến nơi thì chồng được vào luôn. Vào đây em điền 1 số thông tin rồi y tá đưa em vào phòng đẻ khám trong. Do đã mở 6 phân nên em ở lại luôn phòng đẻ”, chị Hàn nhớ lại.

Đi đẻ chọn gói sinh gia đình và nằm phòng dịch vụ 1 giường, mẹ bầu hài lòng toàn tập

Do chọn gói sinh gia đình nên chị Thanh Hàn được nằm sinh ở phòng 4 giường rất sạch đẹp. Ê kíp đỡ đẻ gồm 1 bác sĩ chính, 1 bác sĩ phụ và 1 y tá đều nhẹ nhàng niềm nở.

Suốt quá trình ở phòng sinh luôn có bác sĩ, y tá, người nhà động viên và tiêm giảm đau theo liều lượng. Do chuyển dạ nhanh nên hơn 1h sáng chị Hàn lên phòng đẻ thì 3h sáng đã được đón con chào đời.

Phòng có chuông nên cần gì bấm là các cô y tá sẽ sang hỗ trợ nhanh chóng. (Ảnh: NVCC)

Phòng có chuông nên cần gì bấm là các cô y tá sẽ sang hỗ trợ nhanh chóng. (Ảnh: NVCC)

Sau sinh, con được da tiếp da với mẹ, người nhà được cắt rốn và theo bác sĩ ra cân, mặc đồ cho em bé. Sau đó, sản phụ được lấy nhau và khâu rất nhanh, không có cảm giác đau. Xong xuôi chị Hàn được đưa về phòng chờ lúc đầu. Phòng có chuông nên cần gì bấm là các cô y tá sẽ sang hỗ trợ nhanh chóng.

“Lúc đưa về phòng chờ, chị y tá của ê kíp đẻ có hỏi em muốn lấy phòng dịch vụ nào. Em nhờ chị lấy cho phòng 1 mình, chị bảo hơi khó nhưng sẽ cố gắng. Tầm 1 tiếng sau thì vui vẻ quay lại báo đã lấy được cho phòng 1 giường với giá 4 triệu/đêm. Đến sáng hôm sau, có bác sĩ sản qua khám cho mẹ, bác sĩ nhi qua khám cho bé, y tá đến vệ sinh vết khâu cho mẹ. Trộm vía vết khâu không đau, em có thể đi lại bình thường”, mẹ bỉm kể lại.

Mẹ bỉm đi đẻ chọn gói sinh gia đình, nằm phòng dịch vụ 4 triệu/đêm ở Phụ sản Trung ương - 4

Chị Thanh Hàn cũng cho biết, có một số dịch vụ chị sử dụng trên khoa đẻ như: lấy máu gót chân, tim bẩm sinh, tiêm 2 mũi cho em bé.

Đến 14h chiều sản phụ được đưa về khoa sau sinh ở tầng 3, phòng 1 rộng, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi, y tá nhiệt tình, nhẹ nhàng. Bệnh viện cũng có đầy đủ dịch vụ: chiếu tầng sinh môn mẹ, rốn bé, xông tầng sinh môn mẹ, massage gọi sữa, massage cho bé và chụp hình lưu niệm tại viện với nhiều quần mặc cho con.

Trước khi ra viện bác sĩ khám lại cho cả 2 mẹ con, y tá đưa mẹ đi siêu âm, dặn dò chăm sóc cho cả 2 mẹ con tại nhà. Lúc về y tá che ô đưa ra tận xe.

Mẹ bỉm đi đẻ chọn gói sinh gia đình, nằm phòng dịch vụ 4 triệu/đêm ở Phụ sản Trung ương - 5

Trải nghiệm gói sinh gia đình, mẹ bỉm hài lòng toàn tập. (Ảnh: NVCC)

Trải nghiệm gói sinh gia đình, mẹ bỉm hài lòng toàn tập. (Ảnh: NVCC)

“Tóm lại trải nghiệm đi đẻ lần 2 với gói đẻ gia đình tại đây mà em quá ưng ý. Lần đi sinh này, chất lượng bác sĩ và dịch vụ bệnh viện đều quá ổn. Em dùng đầy đủ dịch vụ và ở phòng 1 giường mà lúc thanh toán hết gần 20 triệu, được trả lại tiền 5 triệu đem về. Vì thế mẹ bầu nào còn lăn tăn đi đẻ  cứ mạnh dạn vào viện tuyến đầu này nhé”, mẹ bỉm khẳng định.

Mẹ bỉm đi đẻ chọn gói sinh gia đình, nằm phòng dịch vụ 4 triệu/đêm ở Phụ sản Trung ương - 7

Sinh con đầu lòng thiếu thốn đủ bề, đi đẻ lần 2 mẹ bầu nhất quyết chọn gói đẻ VIP để tự bù đắp
Do đã trải qua lần sinh đầu thiếu thốn đủ bề nên lần sinh thứ 2 này, mẹ bầu Thái Bình đã quyết chọn gói đẻ VIP để vượt cạn.

Chọn nơi sinh

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chọn nơi sinh