Người mẹ khoe con mới sinh vài tháng nhưng to và chắc nịch như em bé 1 tuổi

Chương Ngọc - Ngày 14/02/2024 09:00 AM (GMT+7)

Đứa trẻ có cân nặng khủng với thân hình mập mạp, chắc nịch.

Một người mẹ tên là Lana, khá nổi tiếng trên mạng xã hội TikTok cho hay, cô cảm thấy choáng ngợp khi sinh ra một bé trai càng lớn càng như người "khổng lồ". Theo đó, cô đã sinh một bé trai nặng 4,08kg, lớn hơn nhiều so với mức cân trung bình của nhiều em bé sơ sinh khác. 

Tuy nhiên, chỉ 4 tháng sau, cô Lana dường như đã không thể bế nổi con trai vì cậu bé giờ nặng tới 10kg và mặc vừa quần áo của trẻ 1 tuổi. Điều quan trọng là đứa trẻ ngày càng phát triển hơn, chưa có dấu hiệu dừng lại.

Bé trai 4 tháng tuổi có chiều dài và cân nặng như bé 12 tháng tuổi.

Bé trai 4 tháng tuổi có chiều dài và cân nặng như bé 12 tháng tuổi.

Trong những hình ảnh được cô Lana chia sẻ có thể thấy, bé trai có kích thước to lớn với đôi chân mập mạp, chắc khỏe, có chiều cao gần bằng một nửa người mẹ. Thậm chí, cô Lana còn đưa ra lời thách đố hài hước rằng có bố mẹ nào đang có em bé lớn hơn con trai mình thì hãy lên tiếng để so sánh. Tuy nhiên, không có ai lên tiếng phản hồi về lời thách đố của cô Lana.

Người mẹ khẳng định rằng, con cô cao lớn như vậy là do bú sữa mẹ và tính di truyền trong gia đình. Những đứa con khác của cô cũng cao to so với bạn bè đồng trang lứa. Điều đáng nói là trong thời kỳ mang bầu, cô Lana không bị tăng cân quá nhiều, vòng bụng của cô cũng thon gọn, không quá nặng nề vào những tháng cuối. Người mẹ này cũng không phải chật vật trong quá trình mang bầu. 

Đoạn clip khoe em bé của của người mẹ này đã nhận về gần 7 triệu lượt xem trên TikTok, trở thành tâm điểm chú ý. Nhiều người dùng mạng đều tỏ ra kinh ngạc trước kích thước "vĩ đại" của bé trai này.

Vào thời kỳ mang bầu người mẹ không tăng cân quá nhiều.

Vào thời kỳ mang bầu người mẹ không tăng cân quá nhiều.

Một số ý kiến bình luận của người dùng mạng: "Ôi trời, đứa trẻ này to gấp đôi đứa con 8 tháng tuổi của tôi"; "Trông cậu bé thật mập mạp, đây là điều ước của rất nhiều bà mẹ"; "Trong tương lai, cậu bé chắc sẽ khủng lắm đây. Tôi rất mong chờ xem khi đó đứa trẻ sẽ thế nào"...

Trên thực tế, có nhiều em bé sơ sinh chào đời với cân nặng "khủng", lập kỷ lục thế giới, làm nhiều người kinh ngạc. Một em bé có tên là Akbar, đã trở thành đứa trẻ sơ sinh nặng nhất Indonesia với trọng lượng là 8,7kg, ra đời bằng phương pháp sinh thường. Được biết, mẹ của bé bị tiểu đường thai kỳ.

Vào năm 2015, một sản phụ người Australia đã sinh một đứa bé khổng lồ nặng tới 18kg tại bệnh viện King Edward Memorial ở Ấn Độ. Trọng lượng của em bé khiến các bác sĩ và y tá bệnh viện phải choáng váng. Cân nặng của em bé này tương đương một đứa trẻ 6 tuổi, phá vỡ kỷ lục trẻ sơ sinh nặng nhất thế giới kéo dài gần 180 năm qua.

Trước đó, vào năm 2011, bé JaMichael chào đời với cân nặng lên đến 7,28kg, gấp đôi trọng lượng trung bình của một bé sơ sinh ở Texas, đã trở thành cậu bé sơ sinh có kích thước lớn nhất tại bang Texas, Mỹ. Một em bé "khổng lồ" ở Brazil cũng từng thu hút nhiều sự chú ý khi chào đời với cân năng 7,6kg tại bệnh viện Phụ sản Sabin Albert ở Salvador. Em bé là trẻ sơ sinh lớn nhất chào đời trong lịch sử 12 năm của bệnh viện.

Mẹ bỉm GenZ thời công nghệ 4.0: Say bye các diễn đàn toxic, bầu khoẻ - đẻ đẹp
Thay vì lên diễn đàn hỏi một câu nhận về 1000 câu trả lời và rơi vào thế đẽo cày giữa đường, mẹ bỉm GenZ chọn kết bạn với các ứng dụng theo dõi thai...

Cùng Eva - Tết thăng hoa

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu