Ngượng chín mặt khi đi đẻ: Không mặc quần cũng chỉ... thường thôi!

Minh Khuê Ngày 10/01/2021 15:13 PM (GMT+7)

Những người đã từng trải qua sinh nở bằng phương pháp sinh thường cho rằng: việc không mặc quần cũng chỉ… thường thôi, còn vô số những điều đáng xấu hổ hơn nữa có thể xảy ra trong quá trình sinh.

Hầu hết, phụ nữ đều mong muốn có thể sinh thường bởi vì lợi thế của phương pháp này là giúp con thông minh hơn, có sức khỏe tốt hơn. Đối với người mẹ cũng tránh được việc có một vết sẹo lớn trên cơ thể. Nhưng càng gần đến ngày dự sinh, việc đi vào phòng khám phải cởi quần để bác sĩ thực hiện các thao tác thăm khám. Chỉ nghe vậy thôi thì cả trăm người đều ngại.

Trong phòng dự sinh sẽ không chỉ có mình mẹ bầu, còn có vô số những người khác, đặc biệt là các bác sĩ nam. Việc không mặc quần với phụ nữ quả thật là quá xấu hổ. Nhưng những người đã từng trải qua sinh nở bằng phương pháp sinh thường cho rằng: việc không mặc quần cũng chỉ… thường thôi, còn vô số những điều đáng xấu hổ hơn nữa có thể xảy ra trong quá trình sinh.

Ngượng chín mặt khi đi đẻ: Không mặc quần cũng chỉ... thường thôi! - 1

Phụ nữ sinh thường phải trải qua rất nhiều những tình huống "ngượng chín mặt" (Ảnh minh họa)

Trên thực tế, sản phụ phải cởi quần trước khi vào phòng sinh là để cho tiện và cũng tiết kiệm thời gian cho các bác sĩ. Trước khi sinh, các bà mẹ sẽ phải trải qua việc thăm khám bằng tay của các bác sĩ. Đầu tiên, họ sẽ dùng 1 ngón tay, sau đó là cả mười ngón. Tiếp đến là chịu đựng những cơn đau chuyển dạ, thậm chí có người phải đau tới 2 – 3 ngày. Cơn đau này sẽ tiếp tục tăng lên và đa phần các sản phụ đều phải cởi quần để đỡ tốn thời gian kiểm tra, thăm khám. Hơn nữa, quần cũng có nhiều vi khuẩn, dễ gây nhiễm trùng ống sinh.

Vào phòng sinh, còn nhiều điều xấu hổ hơn đang chờ đợi các mẹ:

Khám trong

Khám trong là quá trình mà bà mẹ sinh thường nào cũng phải trải qua, khám trong có thể giúp bác sĩ phán đoán độ mở của miệng tử cung và làm rõ quá trình chuyển dạ. Cho bác sĩ xem vùng kín, không phải là điều mà người phụ nữ nào cũng có thể chấp nhận được. Ai cũng sẽ xấu hổ và sẽ có cảm giác đau rát khó chịu.

Ngượng chín mặt khi đi đẻ: Không mặc quần cũng chỉ... thường thôi! - 3

Khám nội trước khi sinh là "cơn ác mộng" với nhiều mẹ bầu (Ảnh minh họa)

Quá trình chuẩn bị rất lâu, và tôi cảm thấy như "một con lợn nái đang chờ bị giết thịt"

Trước khi sinh các mẹ bầu phải chuẩn bị rất nhiều thứ để dễ dàng khi sinh và giảm khả năng viêm nhiễm. Một trong số đó là loại bỏ lông vùng kín. Thông thường công việc này được thực hiện bởi các y tá. Bức ảnh về hành động này chắc hẳn sẽ khiến những cô gái chưa từng sinh con không dám tưởng tượng đến.

Gặp bác sĩ nam hoặc y tá nam

Ngày nay, nhiều chàng trai làm nghề phụ khoa hoặc điều dưỡng, hộ sinh. Mỗi người có một suy nghĩ khác nhau về công việc tế nhị này khi nam giới thực hiện nhưng lợi thế của các bác sĩ, y tá nam trong việc đỡ đẻ là họ có sức mạnh, có thể nhanh chóng, bình tĩnh đối mặt với những tình huống sự cố ngoài ý muốn. Bác sĩ nam và y tá nam có thể đóng một vai trò quan trọng trong sản khoa, và thậm chí có thể giải quyết nhiều khủng hoảng.

Nhưng rõ ràng đối với các bà mẹ đi sinh, nhất là những người sinh con lần đầu, không một ai cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi để lộ cơ thể mình trần truồng trước mặt người đàn ông khác. Chưa kể, những người đàn ông này còn chạm vào vùng kín của mình. Thật sự quá xấu hổ.

Ngượng chín mặt khi đi đẻ: Không mặc quần cũng chỉ... thường thôi! - 4

Trong phòng sinh có thể mẹ bầu sẽ gặp bác sĩ đỡ đẻ là nam và điều này khiến họ vô cùng xấu hổ (Ảnh minh họa)

Giải quyết "nhu cầu" ngay trên giường sinh

Khi thai nhi trượt xuống từ ruột sẽ chèn ép vào trực tràng, cơ vòng được mở ra tối đa, nhu động ruột sẽ trở nên dữ dội, việc giải quyết nhu cầu sinh lý “tiểu tiện, đại tiện” trên giường sinh là điều rất bình thường. Và nhiều khí sẽ được thải ra ngoài cùng với phân. Đây là những điều bình thường trong mắt bác sĩ, nhưng với những phụ nữ lần đầu mang thai, việc xảy ra trên giường sinh là điều vô cùng xấu hổ.

Vì vậy, để trở thành một người mẹ không hề dễ dàng. Trong quá trình mang thai, bạn sẽ trải qua những triệu chứng, thay đổi cơ thể khác nhau và bạn sẽ rất khổ sở khi sinh nở. Hi vọng rằng mọi phụ nữ mang thai đều có thể sinh ra một em bé khỏe mạnh, bình an.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguong-chin-mat-khi-di-de-khong-mac-quan-con-chua-tha...

Con dâu đi đẻ không cho y tá cởi áo, mẹ chồng ép buộc mới lộ sự thật gây sốc
Đã qua ngày dự sinh nhưng con dâu không có dấu hiệu chuyển dạ khiến mẹ chồng lo lắng đưa vào viện kiểm tra.
Theo Minh Khuê (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh thường