Sản phụ Sài thành kể chuyện đi đẻ: Lúc mổ đẻ buồn ngủ ríu mắt, nghe con oe oe mới tỉnh giấc

Thảo Nguyên - Ngày 24/10/2022 16:00 PM (GMT+7)

Sản phụ 25 tuổi này cho biết, trong lúc chờ sinh thì tâm lý của cô thoải mái, không lo sợ gì cả. Nhìn chồng ôm chai nước tập bế bé mà Ngọc còn thấy mắc cười và hồi hộp nữa.

Dù đã sinh con được hơn 3 tháng nhưng mỗi khi nhắc tới hành trình đi đẻ của mình, bà mẹ trẻ 25 tuổi Lê Thị Minh Ngọc ở Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn thấy hạnh phúc.

Theo Minh Ngọc cho biết, vợ chồng kết hôn lúc Ngọc đang học năm 2 đại học. Vì thế họ phải tự kế hoạch để đến khi Ngọc thi tốt nghiệp xong thì mới có bầu. Theo đúng kế hoạch, họ đã đón nhận tin vui bầu bí luôn sau thả. Do cả hai đều đã chuẩn bị sẵn tinh thần đón nhận có em bé rồi nên ngày có tin 2 vạch, vợ chồng Ngọc sung sướng ôm nhau mừng rỡ. Bởi cả hai đều coi con cái đến với gia đình là một cái duyên.

Sản phụ Sài thành kể chuyện đi đẻ: Lúc mổ đẻ buồn ngủ ríu mắt, nghe con oe oe mới tỉnh giấc - 1

Sản phụ Sài thành kể chuyện đi đẻ: Lúc mổ đẻ buồn ngủ ríu mắt, nghe con oe oe mới tỉnh giấc - 3

Sản phụ Sài thành kể chuyện đi đẻ: Lúc mổ đẻ buồn ngủ ríu mắt, nghe con oe oe mới tỉnh giấc - 4

Suốt hành trình bầu bí, Ngọc thường xuyên chụp hình ghi lại các khoảnh khắc đáng nhớ (Ảnh: NVCC)

Cho tới khi Ngọc mang bầu được 38 tuần 2 ngày, cô đi khám định kỳ thì bác sĩ nhận thấy lượng ối khá thấp. Tuy nhiên Ngọc vẫn chưa có dấu hiệu sinh nên dặn 3 ngày nữa tái khám và sẽ nhập viện luôn. Ngoài ra, bác sĩ cũng nhắc về nhà phải chăm uống nước, ăn uống thật nhiều vì em bé trong bụng mới được khoảng 2,5kg.

Đến ngày khám lại thì kết quả ối suy kiệt, nếu muốn kích sinh thường cũng được nhưng sẽ mất thời gian và nguy hiểm con, mệt mẹ nên bác sĩ chỉ định nên mổ sẽ nhàn hơn. Thế là đầu giờ chiều em nhập viện, không ăn không uống để chiều sinh mổ. Thực sự hành trình đi sinh của em nhẹ nhàng lắm, còn chưa biết đau đẻ là gì”, Ngọc kể.

Sản phụ 25 tuổi này cho biết, trong lúc chờ sinh thì tâm lý của cô thoải mái, không lo sợ gì cả. Nhìn chồng ôm chai nước tập bế bé mà Ngọc còn thấy mắc cười và hồi hộp nữa.

Sản phụ Sài thành kể chuyện đi đẻ: Lúc mổ đẻ buồn ngủ ríu mắt, nghe con oe oe mới tỉnh giấc - 5

Lúc chờ sinh thì tâm lý của Ngọc thoải mái, không lo sợ gì cả (Ảnh: NVCC)

Rồi cũng đến giờ em được đẩy vào phòng mổ. Lúc này em bắt đầu hồi hộp. Tiêm thuốc tê xong là 5 giây sau toàn phần dưới em không có cảm giác gì. Do từ sáng đến chiều chưa ngủ nên lúc bác sĩ mổ em còn buồn ngủ nữa cơ. Cũng chính lúc ấy, tự nhiên tiếng oa oa vang lên khiến em tỉnh ngủ luôn. Không hiểu sao hai dòng nước mắt em tuôn trào luôn. Sau đó, em được kề da với em bé, cảm giác vui sướng lắm, con nhìn mình không hề khóc 1 tiếng, cưng lắm”, Ngọc hạnh phúc nhớ lại.

Theo Ngọc nhẩm tính, thời gian sinh chỉ khoảng 1 tiếng. Sinh xong Ngọc được đẩy vào phòng hồi sức 2 tiếng rồi đẩy lên phòng nghỉ, đến sáng hôm sau thì bắt đầu dậy vệ sinh cá nhân.

Sản phụ Sài thành kể chuyện đi đẻ: Lúc mổ đẻ buồn ngủ ríu mắt, nghe con oe oe mới tỉnh giấc - 6

Khi con chào đời, Ngọc trào nước mắt vì hạnh phúc (Ảnh: NVCC)

“Lần đầu tiên dậy sau sinh công nhận choáng lắm, đi lại từ từ, không thể đi nhanh được. Nhưng sau đó trộm vía em hồi phục khá nhanh, gần như đi lại bình thường từ buổi trưa. Và sau đó sinh hoạt không khác gì ngày thường nên em nằm viện được 3 ngày thì xuất viện”, bà mẹ trẻ tường thuật lại.

Sau sinh, vì may mắn có bà ngoại phụ chăm 2 mẹ con nên tháng ở cữ đầu tiên gần như Ngọc không phải làm gì, chỉ việc cho con bú. Sản phụ này cũng may mắn không bị áp đặt chuyện ở cữ và chăm con theo quan niệm dân gian nên tinh thần rất thoải mái.

Sinh xong do cơ thể còn yếu ớt nên em kiêng lạnh, gió, kiêng ăn cứng, lạnh, cay nóng hay những thứ mang tính hàn... để phục hồi sức khoẻ. Cộng với bé nhà em không quấy khóc nhiều, ăn uống đủ cữ và bú mẹ giỏi nên sau sinh em có sữa luôn”, Ngọc khoe.

Sản phụ Sài thành kể chuyện đi đẻ: Lúc mổ đẻ buồn ngủ ríu mắt, nghe con oe oe mới tỉnh giấc - 7

Sản phụ Sài thành kể chuyện đi đẻ: Lúc mổ đẻ buồn ngủ ríu mắt, nghe con oe oe mới tỉnh giấc - 8

Hiện nay con đã được hơn 3 tháng tuổi rất đáng yêu (Ảnh: NVCC)

Hiện nay con đã được hơn 3 tháng tuổi, trộm vía bé ăn ngủ ngoan, bú mẹ hoàn toàn nên sản phụ này cũng thấy nhàn, cuộc sống sau sinh không nhiều áp lực và vất vả như nhiều mẹ có con nhỏ khác. Do chưa phải đi làm nên mỗi ngày ngoài chăm con Ngọc vẫn có thời gian nấu ăn cho gia đình, làm việc nhà và vẫn có thời gian chăm sóc bản thân dù không nhiều như khi chưa có bé.

Nhắc về những thay đổi khi có con nhỏ, bà mẹ này khẳng định: “Có con là 1 điều gì đó hạnh phúc lắm chị ạ, mong con lớn lên từng ngày, được đồng hành cùng con trên mỗi giai đoạn phát triển. Nhất là khi con nằm chơi nói chuyện bi ba bi bô với mình thích lắm, ngắm nhìn con thôi cũng quên hết mọi mệt nhọc. Lúc con ngủ thì mình tranh thủ làm việc của mình chứ lúc con thức, thức kể cả con có ngồi chơi 1 mình được thì em cũng muốn chơi và nói chuyện cùng con. Mẹ có đi chơi đâu cũng muốn chở con theo để con được ngắm nhìn những thứ mới mẻ bên ngoài nhà mình”.

Sản phụ Sài thành kể chuyện đi đẻ: Lúc mổ đẻ buồn ngủ ríu mắt, nghe con oe oe mới tỉnh giấc - 9

Sản phụ Sài thành kể chuyện đi đẻ: Lúc mổ đẻ buồn ngủ ríu mắt, nghe con oe oe mới tỉnh giấc - 10

Với bà mẹ trẻ này, có con là 1 điều gì đó hạnh phúc lắm (Ảnh: NVCC)

Hai lần đi đẻ kín bưng của Hoa hậu Đặng Thu Thảo, nhà chồng có hành động quan tâm cực chu đáo
Đặng Thu Thảo sinh liền hai nhóc tỳ vào năm 2018 và 2020. Cả hai lần sinh nở của cô đều rất bí mật, điều đó lại càng khiến người hâm mộ tò mò.

Câu chuyện đi đẻ

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ