18 giờ qua Hà Nội không có ca mới, chuẩn bị đón người cách ly trở về Thanh Xuân Trung

Lê Phương. Ngày 24/09/2021 07:40 AM (GMT+7)

Trong 18h qua (tính từ 12h ngày 23/9 đến 6h ngày 24/9), Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào trên địa bàn toàn thành phố.

Theo thông tin từ Sở Y tế cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 có 3.955 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.599 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.356 ca. Tính từ đầu đợt dịch tới nay thành phố có tổng số 654 điểm phong tỏa, hiện vẫn còn khoảng 30 điểm vẫn đang còn phong tỏa.

Ngoài ra, trên địa bàn thành phố còn hơn 3.000 người đang còn cách ly, trong đó khoảng 2.400 người tại khu cách ly tập trung F1 và người về từ vùng dịch; khoảng 100 người tại khu cách ly tập trung do quân đội quản lý, khoảng 600 người cách ly tại khách sạn, gần 100 người tại khu cách ly dành cho tổ bay.

Quận Thanh Xuân đưa phương án đưa người cách ly quay về ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh tại ổ dịch lớn nhất Hà Nội ở phường Thanh Xuân Trung, đến nay đã ghi nhận 592 ca. Ngày 23/9, UBND quận Thanh Xuân cho biết đang triển khai phương án đón công dân ở ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi đang cách ly tại Ký túc xá Trường Đại học FPT và Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức An ninh - Quốc phòng (Đại học Quốc gia Hà Nội) về nơi cư trú.

Trước đó, quận Thanh Xuân đã đưa 1.164 công dân ngõ 328, 330 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung) đi cách ly tập trung. Sau thời gian cách ly tập trung 21 ngày, UBND quận sẽ tổ chức đón công dân trở về theo quy định.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh đúng theo nguyên tắc chỉ đạo của UBND thành phố: “Không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nóng vội, chưa chuẩn bị tốt, chưa an toàn đã nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch”.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm tiêu chí Bệnh viện an toàn, phòng khám an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp theo quy định của Bộ Y tế.

Tiến hành rà soát, tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 cho toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị. Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, nhân viên đơn vị và người bệnh, người chăm sóc người bệnh điều trị tại bệnh viện. Bổ sung phương án, kịch bản phòng chống dịch tại đơn vị, sẵn sàng tiếp nhận điều trị người bệnh mắc COVID-19 và đáp ứng mọi tình huống khi dịch bệnh xảy ra.

Chủ động sắp xếp, xây dựng phương án bố trí nhân lực để đáp ứng công tác khám chữa bệnh thường xuyên và phục vụ phòng chống dịch tại đơn vị trong tình hình mới. Đảm bảo sẵn sàng nhân lực thay thế phục vụ công tác khám chữa bệnh trong trường hợp đơn vị có khu vực, khoa/phòng bị cách ly, phong tỏa do dịch bệnh COVID-19.

Yêu cầu tất cả viên chức, người lao động của đơn vị nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, các biện pháp phòng hộ cá nhân, không đến địa điểm có nguy cơ cao, phải ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước, thành phố, Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh tại nơi cư trú và tại đơn vị.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/18h-qua-ha-noi-khong-co-ca-mac-moi-chuan-bi-don-ng...

Vaccine COVID-19 ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ như thế nào?
Sau tiêm vaccine COVID-19, nhiều phụ nữ cho biết có những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt. Một số nghiên cứu khoa học đã giải thích hiện tượng này.

Vắc xin COVID-19

Theo Lê Phương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)