3 vị trí trên cơ thể phụ nữ càng sẫm màu chứng tỏ độc tố trong tử cung càng nhiều

Minh Minh Ngày 30/10/2020 14:30 PM (GMT+7)

Tử cung là cơ quan quan trọng để phụ nữ trưởng thành thụ thai và sức khỏe của nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

Một số phụ nữ có thể nghĩ rằng vai trò của tử cung là tạo ra máu kinh và sinh ra thai nhi, trên thực tế, tử cung còn giúp duy trì sự cân bằng nội tiết và giúp phụ nữ khỏe mạnh hơn.

Khi đến tuổi dậy thì, các cô gái sẽ dần có kinh nguyệt cho tới khi mãn kinh. Trong thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, thực chất tử cung là nơi giúp cơ thể giải độc và đào thải các chất độc dư thừa ra khỏi cơ thể, nếu tích tụ quá nhiều chất độc trong tử cung sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cơ thể.

Phụ nữ cần quan sát sự thay đổi của cơ thể, nếu màu sắc của 3 khu vực này càng đậm thì chứng tỏ tử cung có nhiều độc tố, cần có biện pháp điều hòa cơ thể càng sớm càng tốt.

1. Màu của gốc đùi đậm hơn

3 vị trí trên cơ thể phụ nữ càng sẫm màu chứng tỏ độc tố trong tử cung càng nhiều - 1

Chị em khi tắm có thể chú ý quan sát màu da đùi có bình thường không. Thông thường, phần thân da đùi sẽ trắng hơn nhưng nếu thấy da đùi đen sạm dù tắm rửa cẩn thận vẫn đen hoặc sờ vào sần sùi thì nên cảnh giác. 

Rất có thể đã tích tụ quá nhiều chất độc trong tử cung, phải chăm sóc tử cung thật tốt để đề phòng các bệnh về cơ thể.

2. Một số thay đổi bất thường của cơ thể khi hành kinh

3 vị trí trên cơ thể phụ nữ càng sẫm màu chứng tỏ độc tố trong tử cung càng nhiều - 3

Màu sắc của máu kinh bình thường là màu đỏ tươi. Nhưng khi chất độc tích tụ quá nhiều trong tử cung thì máu kinh của chị em sẽ có màu sẫm hơn.

Trong thời kỳ kinh nguyệt, nếu chị em bị đau thắt lưng và có cảm giác bụng căng phồng, đôi khi trong máu kinh sẽ xuất hiện một số cục máu đông, tức là có nhiều độc tố trong tử cung.

3. Da hai bên miệng chuyển sang màu đen

3 vị trí trên cơ thể phụ nữ càng sẫm màu chứng tỏ độc tố trong tử cung càng nhiều - 4

Trong những trường hợp bình thường, khóe môi của phụ nữ thường nhẵn. Nếu bạn thấy vùng da hai bên miệng ngày càng đen sạm khi soi gương thì rất có thể cơ thể bạn đã bị nhiễm lạnh, trong tử cung có nhiều độc tố và rác thải.

Những biện pháp giúp bảo vệ tử cung, tránh ứ đọng độc tố

Đối với một người phụ nữ, sức khỏe của tử cung là rất quan trọng. Vì vậy, chị em nên chăm chỉ giữ gìn tử cung trong sinh hoạt, đồng thời cố gắng thực hiện những điều sau đây để tránh chất độc tồn đọng trong tử cung.

1. Ít sử dụng điều hòa và giữ ấm

Mỗi khi mùa hè đến, khi thời tiết trở nên nóng nực, mọi người thường thích ngồi trong phòng máy lạnh cả ngày, nhiệt độ không đổi suốt 24 giờ, hơi lạnh sẽ từ từ xâm nhập vào cơ thể khiến tử cung rất dễ bị nhiễm lạnh.

Để bảo vệ tử cung, chị em không nên ngồi trong phòng điều hòa quá lâu hoặc giữ ấm một chút khi ngồi dưới điều hòa.

2. Chú ý đến chế độ ăn uống của bạn

Phụ nữ không nên ăn uống đồ lạnh trong thời kỳ kinh nguyệt. Thông thường, thực phẩm vừa lấy ra khỏi tủ lạnh nên được bảo quản một khoảng thời gian rồi mới ăn. Bạn nên ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng khí và huyết, chẳng hạn như nhãn, chà là đỏ và đậu phộng. 

3. Tập thể dục thường xuyên

Những phụ nữ không thích vận động thường dễ bị lạnh tử cung, độc tố dễ tồn đọng trong cơ thể nên thể lực sẽ kém hơn. Muốn thay đổi vóc dáng thì phải vận động nhiều hơn, thúc đẩy tuần hoàn máu thông qua việc đi bộ nhanh, chạy và dẫm lên đá cuội cũng rất hiệu quả để đả thông kinh mạch của phụ nữ và thúc đẩy khí huyết trong cơ thể.

Vì vậy, để bảo vệ tốt tử cung, trong cuộc sống thường ngày phải giữ ấm, ít nằm điều hòa, không ăn thức ăn sống và lạnh, thường xuyên uống một ít gừng và trà chà là đỏ để giúp loại bỏ cảm lạnh trong cơ thể và thúc đẩy tuần hoàn máu. Tập một số bài tập để thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, giữ ấm cho cơ thể, giúp tử cung sạch sẽ và khỏe mạnh hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-vi-tri-tren-co-thephu-nucang-sam-mau-chung-to-doc-t...

Tử cung của phụ nữ khỏe mạnh sẽ có 4 biểu hiện này sau khi thức dậy vào buổi sáng
Tử cung là một cơ quan quan trọng trong cơ thể phụ nữ, chức năng sinh lý bình thường của tử cung không chỉ thúc đẩy sức khỏe của cơ thể, mà sự bài...
Theo Minh Minh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh phụ khoa