4 thực phẩm dễ "rước bệnh" không ít người ăn, đun nước sôi khử trùng 10 lần cũng vô dụng

Ngày 18/06/2018 18:52 PM (GMT+7)

Theo nghiên cứu, trên thế giới trung bình cứ 6 người chết, thì có một người chết vì bệnh ung thư. Ung thư đã trở thành kẻ giết người số một của sức khỏe con người, trong đó có rất nhiều bệnh ung thư đều xuất phát từ ăn mà ra.

Với sự phát triển của cuộc sống, những thứ mà mọi người đang ăn cũng càng ngày càng đa dạng hơn, nhưng có những chất có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư đang ẩn giấu trong thực phẩm chúng ta đang ăn thường ngày. Bác sĩ Zhang Bao tại khoa Ung bướu, bệnh viện thuộc đại học Y khoa Chiết Giang cảnh báo 4 loại thức phẩm dễ rước bệnh, trong đó có cả ung thư dù đun nước sôi trong 10 lần cũng không có tác dụng.

Loại thứ nhất: cải bẹ muối

4 thực phẩm dễ amp;#34;rước bệnhamp;#34; không ít người ăn, đun nước sôi khử trùng 10 lần cũng vô dụng - 1

Cải bẹ muối là một loại dưa chua thông thường, có thể được sử dụng như một thành phần trong rau xào, cũng có thể ăn trực tiếp, đặc biệt là trong bữa sáng có thể ăn với cháo hoặc mì. Nguyên liệu của cải bẹ chính là thân cây, cuộn vào nhau và có kích thước bằng nắm tay, khi ăn thì cắt ra thành từng miếng.

Tuy nhiên, dưa muối chưa kĩ hay còn gọi là dưa muối xổi có độc tố tương đương với “thạch tín”, trong đó hàm lượng nitrite quá mức, đi vào dạ dày, các vi khuẩn phân chia thành nitrosamine, nó là một chất gây ung thư. Do đó, người sử dụng có thể bị ung thư dạ dày, thiếu hụt vitamin C và gây kết sỏi trong cơ thể nếu thường xuyên ăn dưa muối xổi.

Loại thứ hai: Giá đỗ bón phân hóa học

4 thực phẩm dễ amp;#34;rước bệnhamp;#34; không ít người ăn, đun nước sôi khử trùng 10 lần cũng vô dụng - 2

"Giá đỗ hóa học" là giá đỗ sử dụng phân hóa học hoặc thuốc diệt cỏ để kích thích giá đỗ phát triển nhanh chóng, nhưng không phát triển rễ. Nó không những không có mùi thơm, giòn và vị nhạt, hơn nữa còn sót lại chất trong phân hóa học, dưới tác động của vi sinh vật, còn có thể tạo thành amoniac nitrit, có thể gây ung thư thực quản và ung thư dạ dày.

Loại thứ ba: Thức ăn thừa

4 thực phẩm dễ amp;#34;rước bệnhamp;#34; không ít người ăn, đun nước sôi khử trùng 10 lần cũng vô dụng - 3

Thức ăn thừa không chỉ có giá trị dinh dưỡng thấp, chúng còn tạo ra nitrite rất dễ gây bệnh, Nitrite là chất có thể gây ung thư. Lượng nitrite ở trong thức ăn thừa sẽ tăng lên khi thời gian bảo quản càng lâu và ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên, thức ăn thừa bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2-6 độ C, sự gia tăng lượng nitrite trong rau tương đối ít, nhưng vì sức khỏe khuyến cáo mọi người tốt nhất không nên ăn thức ăn để qua đêm, đặc biệt là các loại rau lá xanh.

Loại thứ tư: thực phẩm nấm mốc

4 thực phẩm dễ amp;#34;rước bệnhamp;#34; không ít người ăn, đun nước sôi khử trùng 10 lần cũng vô dụng - 4

Aflatoxin (AFT) là một loại kết cấu hóa học tương tự như chất tổng hợp, nó tồn tại ở trong đất, động thực vật và ở trong các loại hạt, đặc biệt cá loại hạt dễ nhiễm khuẩn như: đậu phộng, ngô, gạo, đậu nành, lúa mì và các sản phẩm ngũ cốc,....

Nó là một trong những loại độc tố nấm mốc lớn nhất gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe con người. Aflatoxin được Tổ chức Y tế Thế giới phân loại là chất gây ung thư loại 1 và độc hại gấp 68 lần so với thạch tín (asen), chỉ đứng sau độc tố botulinum. Được biết, nguy cơ của aflatoxin nằm trong sự phá hủy các mô gan ở người và động vật, và trong những trường hợp nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến ung thư gan và thậm chí tử vong.

Khi bạn có 5 loại biểu hiện sau, điều đó có nghĩa là trong cơ thể bạn đã tồn tại các tế bào ung thư

Cơ thể đau nhức

4 thực phẩm dễ amp;#34;rước bệnhamp;#34; không ít người ăn, đun nước sôi khử trùng 10 lần cũng vô dụng - 5

Có nhiều bệnh có thể gây đau và khó chịu, chẳng hạn như cảm lạnh, sốt, viêm dạ dày,… nhưng cơn đau do các bệnh này không kéo dài lâu. Nếu phần cơ thể không phải do chấn thương, nhưng có những cơn đau không giải thích được, và kéo dài hơn một tuần. Lúc này, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra để tìm ra nguyên nhân, vì đau là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh ung thư.

2, Sốt không thể giải thích

Thông thường sau khi bị cảm lạnh, rất có thể dẫn đến cơ thể bị sốt, phát sốt thường do cúm hoặc viêm phổi và các chứng viêm khác, nhưng nếu có sốt với nguyên nhân không giải thích được thì điều này rất nguy hiểm, rất có thể là bệnh ung thư di căn đến các cơ quan khác trong cơ thể.

3, Giảm cân không chủ đích

4 thực phẩm dễ amp;#34;rước bệnhamp;#34; không ít người ăn, đun nước sôi khử trùng 10 lần cũng vô dụng - 6

Nếu mọi người không có ý định giảm lượng thức ăn, cũng không vận động quá mức, mà trọng lượng cơ thể tự nhiên bị sụt giảm đột ngột không rõ nguyên nhân (vượt quá 5kg) thì cần phải chú ý đến nó. Bởi vì các bệnh ung thư phổ biến nhất như ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư thận… đều xuất hiện triệu chứng giảm cân ở mức độ khác nhau, gây chán ăn, tiêu chảy, táo bón và các triệu chứng khác trong giai đoạn đầu.

4, Chảy máu bất thường

Nếu bạn đi đại tiện, thấy xuất hiện phân có máu. Khi đi tiểu, nước tiểu có màu đỏ hoặc tự dưng chảy máu cam,.. bạn phải kiểm tra sức khỏe kịp thời. Vì ung thư đại trực tràng, ung thư thận, ung thư bàng quang… có những triệu chứng chảy máu bất thường ở giai đoạn sớm.

5, Không có cảm giác ngon miệng, chức năng tiêu hóa bất thường

Một số người không cảm thấy ngon miệng vì tâm trạng xấu hoặc thời tiết xấu, hoặc do sốt hoặc cảm lạnh, vì vậy rất nhiều người không chú ý đến vấn đề này. Tuy nhiên, nếu tiêu hóa không tốt trong thời gian dài, không thèm ăn, cần phải đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt, rất có thể do ung thư đường tiêu hóa.

Ung thư đường tiêu hóa, họa từ những món ăn quen thuộc
"Bệnh từ miệng mà vào" – câu nói của cổ nhân mà đến nay vẫn còn nguyên tính thời sự bởi việc thiếu cân đối trong bữa ăn và thực trạng mất vệ sinh an...
Hà Vũ (Dịch theo ifeng)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Chuối xanh có giá trị dinh dưỡng rất đặc biệt. Với hàm lượng chất xơ và tinh bột kháng cao, chuối xanh không chỉ giúp cải thiện hệ tiêu hóa...

Tin bài cùng chủ đề Bệnh ung thư