Những loại rau dưới đây không chỉ an toàn, sạch mà còn rất có lợi cho sức khỏe.
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, việc chọn rau tươi, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật là đặc biệt quan trọng. Mùa hè nắng nóng này, cùng điểm danh 5 loại rau an toàn không chỉ ít dư lượng thuốc bảo vệ thực vật mà còn rất bổ dưỡng, người lớn và trẻ nhỏ đều yên tâm ăn.
1. Rau dền đỏ
Rau dền đỏ là loại rau có vẻ ngoài ấn tượng và giàu dinh dưỡng. Nó rất giàu vitamin C, vitamin E, axit folic, canxi, sắt và các dưỡng chất khác. Đặc biệt hàm lượng vitamin C cao trong rau dền đỏ giúp nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng.
2. Bí đao
Bí đao là một trong những loại rau phổ biến nhất trong mùa hè, có vị ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt mùa hè. Bí đao rất giàu vitamin C và chất xơ, có thể giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, thúc đẩy nhu động ruột, giúp loại bỏ chất thải và độc tố. Vào những ngày nóng bức, canh sườn heo rong biển bí đao là món thơm ngon bổ dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, bồi bổ.
3. Mướp
Mướp là loại rau phổ biến trong mùa hè, có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt. Mướp rất giàu chất xơ và vitamin C, giúp thúc đẩy nhu động ruột, giảm táo bón, cải thiện sức khỏe đường ruột.
4. Gừng tươi
Gừng tươi là một loại gia vị được sử dụng phổ biến, không chỉ giúp món ăn có màu sắc, mùi thơm mà còn rất giàu dinh dưỡng. Gừng tươi giúp cải thiện tiêu hóa và giảm bớt sự khó chịu ở đường tiêu hóa.
Trong những ngày hè, những lát gừng tươi ngâm giấm là một món ăn thơm ngon, không chỉ có tác dụng giảm béo, sảng khoái mà còn giúp điều hòa dạ dày, tăng cảm giác thèm ăn.
5. Mướp đắng
Mướp đắng là sản phẩm giải nhiệt mùa hè, tuy có vị hơi đắng nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao. Mướp đắng rất giàu vitamin C, vitamin nhóm B, chất xơ và khoáng chất, đặc biệt vị đắng trong mướp đắng có tác dụng hạ đường huyết và cholesterol rõ rệt.