5 việc chồng thích làm khiến vợ dễ mắc bệnh phụ khoa, chị em chấn chỉnh chồng ngay

MINH MINH - Ngày 25/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Một số thói quen của nam giới có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa ở chị em mà ít người để ý tới.

Đối với phụ nữ, bệnh phụ khoa là một điều phiền toái. Nhiều chị em thường nghĩ thói quen sinh hoạt, vệ sinh cá nhân của bản thân là nguyên nhân dẫn tới bệnh phụ khoa,

Tuy nhiên, có thể nhiều người chưa biết rằng, một số thói quen của nam giới dễ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa ở nữ giới. Nếu nam giới có những hành vi này có thể sẽ khiến chị em tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.

Nếu các chị em thấy chồng có những hành vi này, hãy chấn chỉnh ngay để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình. 

1. Không chú ý vệ sinh cơ thể

5 việc chồng thích làm khiến vợ dễ mắc bệnh phụ khoa, chị em chấn chỉnh chồng ngay - 1

Trong cuộc sống, phụ nữ vẫn luôn quan tâm đến việc vệ sinh của bản thân, dù họ không thể tắm hàng ngày nhưng phụ nữ cũng ít khi để việc không tắm diễn ra quá lâu. 

Trong khi đó, nam giới lại khác, họ vẫn rất ít chú ý đến việc vệ sinh cá nhân của mình, đặc biệt có những người còn không thích tắm, có người 1 tuần mới tắm, có người 1 tháng mới tắm. Nam giới cũng đặc biệt lười thay, giặt quần áo. Trong khi sau một ngày hoạt động, trên quần áo có thể đã chứa không ít mồ hôi, bụi bặm, vi khuẩn, virus. 

Nếu nam giới không chú ý giữ gìn vệ sinh khi gần gũi vợ chồng sẽ dễ mang vi khuẩn, vi rút sang cho phụ nữ. Lâu dần lượng vi khuẩn tích tụ ngày càng nhiều, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nên các bạn nam phải chú ý vệ sinh cá nhân trong sinh hoạt, nhất định phải tắm rửa sạch sẽ.

2. Không điều trị bệnh nam khoa kịp thời

5 việc chồng thích làm khiến vợ dễ mắc bệnh phụ khoa, chị em chấn chỉnh chồng ngay - 3

Nhiều nam giới khi mắc bệnh nam khoa thường mang tâm lý tự ti, sĩ diện không chịu đi khám hoặc cố gắng che giấu không để bạn đời biết, thậm chí dù mắc bệnh nhưng vẫn quan hệ tình dục. Trên thực tế, cách làm này không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân mà còn có thể lây nhiễm chéo sang vợ của mình, khiến phụ nữ bị lây nhiễm bệnh.

Vì vậy, là người chồng, nếu phát hiện mình mắc một số bệnh nam khoa thì vẫn cần đến bệnh viện điều trị kịp thời, để có thể đảm bảo sức khỏe và có trách nhiệm hơn với cả gia đình.

3. Đòi hỏi quan hệ quá nhiều

5 việc chồng thích làm khiến vợ dễ mắc bệnh phụ khoa, chị em chấn chỉnh chồng ngay - 4

Một số nam giới tiết ra nội tiết tố nam rất mạnh dẫn đến nhu cầu quan hệ tương đối lớn, đặc biệt một số bạn nam còn trẻ tuổi sung sức cũng thường thích quan hệ thường xuyên với vợ.

Tuy nhiên, cái gì cũng có mức độ, thường xuyên quan hệ không chỉ làm tăng khả năng mắc các bệnh phụ khoa mà còn có thể gây ra một số ảnh hưởng xấu đến tử cung của người phụ nữ. Do thường xuyên giao hợp sẽ dẫn đến sức đề kháng vùng kín của người vợ và khả năng miễn dịch sẽ bị suy giảm rất nhiều kéo theo vi khuẩn, vi rút ở vùng kín phát triển và gây ra bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

4. Lười rửa tay trước khi quan hệ

5 việc chồng thích làm khiến vợ dễ mắc bệnh phụ khoa, chị em chấn chỉnh chồng ngay - 5

Nhà trị liệu tâm lý đồng thời là chuyên gia tình dục Vanessa Marin khuyên các chị em trước khi quan hệ nên yêu cầu nửa kia rửa tay sạch sẽ. Nhiều người không biết rằng chỉ vệ sinh bộ phận sinh dục trước khi quan hệ là không đủ. Việc rửa tay sạch sẽ trước khi lâm trận vô cùng quan trọng vì trên tay có vô số vi khuẩn và số vi khuẩn này có thể xâm nhập vào niệu đạo và âm đạo của phụ nữ, có thể gây nhiễm trùng nấm men, đặc biệt khi nhiều chị em thích chồng dùng tay để kích thích.

5. Thích quan hệ hậu môn 

5 việc chồng thích làm khiến vợ dễ mắc bệnh phụ khoa, chị em chấn chỉnh chồng ngay - 6

Không ít nam giới có những sở thích táo bạo khi quan hệ chẳng hạn như quan hệ qua đường hậu môn sau đó mới đến âm đạo. Hành động này có thể khiến vi khuẩn từ trực tràng di chuyển sang âm đạo và tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa. Vi khuẩn trong hậu môn khác với âm đạo, việc đưa những vi khuẩn này vào âm đạo có thể gây mất cân bằng trong môi trường dẫn đến nhiễm trùng.

Hơn nữa, việc quan hệ bằng hậu môn dễ gây tổn thương và nếu nam giới mắc bệnh thì rất dễ truyền nhiễm bệnh. Do đó, để bảo vệ sức khỏe của bản thân, chị em nên từ chối yêu cầu này của nửa kia. 

3 thứ nên ăn, 3 nước nên uống giúp chị em tránh xa bệnh phụ khoa, bảo vệ buồng trứng
Bệnh viêm phụ khoa luôn là vấn đề đau đầu của phụ nữ, không chỉ có nhiều loại bệnh mà còn rất khó khỏi, nếu không để ý điều trị tình trạng bệnh sẽ tái...
Theo MINH MINH (Dịch từ Sohu, Bustle)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc

Cafe úp ngược - đặc sản độc đáo ở Indonesia nhưng làm sao để uống?

Tin tức thị trường