5 thực phẩm "nặng mùi" là thần dược giúp chị em vừa đẹp lại ngừa bệnh phụ khoa

HÀ VŨ. - Ngày 03/11/2020 19:00 PM (GMT+7)

Dưới đây là 5 loại thực phẩm phát ra mùi không dễ chịu nhưng được các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng rất có lợi cho sức khỏe của phụ nữ.

Một số loại thực phẩm “nặng mùi” tưởng chừng không mang lại cảm giác ngon miệng cho người ăn, nhưng giá trị dinh dưỡng của chúng lại khiến ai nhìn vào cũng phải mê mẩn.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm phát ra mùi khó chịu không phải ai cũng thích, nhưng được các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng chúng rất có lợi cho sức khỏe của phụ nữ.

1. Sầu riêng - Giảm đau bụng kinh

5 thực phẩm amp;#34;nặng mùiamp;#34; là thần dược giúp chị em vừa đẹp lại ngừa bệnh phụ khoa - 1

Sầu riêng có mùi vị rất đặc trưng, nhiều người không thích ăn ví chúng có mùi như hành tây thối. Nhưng ở Thái Lan, do có giá trị dinh dưỡng cao nên sầu riêng thường được dùng làm thuốc bổ cho người bệnh và phụ nữ sau sinh để bồi bổ cơ thể. Tính nóng của sầu riêng giúp tăng cường lưu thông máu, xua tan cảm lạnh, và đặc biệt thích hợp cho phụ nữ bị đau bụng kinh.

Sầu riêng cũng có thể cải thiện các triệu chứng lạnh bụng, có thể thúc đẩy nhiệt độ cơ thể tăng lên, nó là một thực phẩm bổ sung lý tưởng cho những người bị lạnh. Dùng vỏ sầu riêng nấu canh với xương ống heo cũng là một bí quyết chữa bệnh dân gian cổ truyền.

Mặc dù sầu riêng có rất nhiều lợi ích nhưng bạn không được ăn quá nhiều một lúc, nếu không sẽ dễ khiến cơ thể bị nóng trong, do ruột và dạ dày chưa hấp thụ hết. Người bạn tốt nhất của sầu riêng là măng cụt, măng cụt được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại trái cây”, nó có thể làm dịu cơn nóng của sầu riêng, giúp bảo vệ cơ thể. 

2. Tỏi - Tóc bóng mượt, ngừa bệnh phụ khoa

5 thực phẩm amp;#34;nặng mùiamp;#34; là thần dược giúp chị em vừa đẹp lại ngừa bệnh phụ khoa - 2

Nhiều chị em lo lắng rằng ăn tỏi sẽ khiến hơi thở có mùi khó chịu, thực chất nó là “thần dược” bảo vệ sức khỏe cho chị em. Một số cuộc điều tra dịch tễ học cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở những vùng sản xuất tỏi và những người tiêu thụ tỏi trong thời gian dài thấp hơn đáng kể. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, mỗi ngày ăn nửa củ tỏi sống có thể ức chế ung thư vú và ung thư buồng trứng.

Nghiên cứu y học hiện đại đã chứng minh rằng allicin có tác dụng kháng khuẩn mạnh và có hiệu quả chống lại các vi sinh vật gây bệnh như Trichomonas vaginalis và Amoeba. Kiên trì ăn tỏi sống mỗi ngày cũng có vai trò tốt trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm âm đạo. Uzong, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa người Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ăn tỏi thường xuyên không những có thể chống ung thư, ngăn ngừa huyết khối mà còn giữ cho tóc đen bóng, nếu xoa bóp da đầu bằng nước tỏi không những có tác dụng giảm rụng tóc mà còn giúp tóc trắng trở thành đen.

3. Rau mùi - Phòng chống loãng xương

5 thực phẩm amp;#34;nặng mùiamp;#34; là thần dược giúp chị em vừa đẹp lại ngừa bệnh phụ khoa - 3

Nghiên cứu y học cho thấy, con người sau 40 tuổi, sự sản xuất xương giảm và vỏ xương trở nên mỏng hơn, đặc biệt là ở phụ nữ. Lúc này vỏ xương mỏng như vỏ trứng, rất dễ vỡ. Các chuyên gia nhắc nhở phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên nên ăn nhiều thực phẩm chứa boron để cơ thể dễ hấp thu khoáng chất và bảo vệ xương, hơn nữa trong rau mùi chứa lượng lớn boron. Ngoài ra, rau mùi rất giàu các nguyên tố như sắt, canxi, kali, kẽm, vitamin A và vitamin C, giúp duy trì ổn định lượng đường trong máu và ngăn ngừa ung thư.

4. Mù tạt – Giúp da hồng hào

5 thực phẩm amp;#34;nặng mùiamp;#34; là thần dược giúp chị em vừa đẹp lại ngừa bệnh phụ khoa - 4

Mù tạt có vị cay nồng, tác dụng kích thích mạnh, giúp điều hòa nội tiết nữ, tăng cường chức năng sinh dục, kích thích giãn nở mạch máu, tăng cường khí sắc và tuần hoàn máu, giúp da dẻ phụ nữ hồng hào hơn. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thành phần chính của mù tạt gây ngạt mũi là isothiocyanate. Thành phần này không chỉ ngăn ngừa sâu răng mà còn có tác dụng nhất định trong việc ngăn ngừa ung thư, chống lắng đọng mảng bám thành mạch máu, hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn. Ngoài ra mù tạt còn có tác dụng phòng chống tăng lipid máu, cao huyết áp, bệnh tim mạch vành, giảm độ nhớt của máu.

5. Hương xuân -  Giúp mang thai

5 thực phẩm amp;#34;nặng mùiamp;#34; là thần dược giúp chị em vừa đẹp lại ngừa bệnh phụ khoa - 5

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hương xuân có chứa vitamin E và hormone sinh dục, có tác dụng chống lão hóa, dưỡng dương, dưỡng âm, có tác dụng chữa vô sinh nên có tiếng là “progesterone”. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hương xuân có chứa các chất hữu cơ thơm dễ bay hơi như toonarin, có thể tăng cường sức khỏe lá lách và tạo cảm giác thèm ăn. Nó có tác dụng thanh nhiệt, trừ ẩm, lợi tiểu, giải độc, là một vị thuốc hỗ trợ điều trị viêm ruột, kiết lỵ và nhiễm trùng hệ tiết niệu rất tốt.

5 loại thực phẩm đừng tiếc tiền mua vì nó là khắc tinh của mỡ bụng, béo phì
Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc có quá nhiều mỡ thừa xung quanh vùng bụng sẽ làm tăng nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt đối với những người...
HÀ VŨ. Dịch từ aboluowang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe