70% nam giới bị “đeo chiếc mũ” xuất tinh sớm

Ngày 04/10/2016 14:08 PM (GMT+7)

Trên lâm sàng, bệnh gây ra nhiều ưu phiền cho nam giới chính là xuất tinh sớm, bệnh này không chỉ tổn hại đến lòng tự trọng của nam giới mà còn có thể phá vỡ một gia đình hạnh phúc.

Nhưng trên thực tế, có khoàng 70% nam giới là giả xuất tinh và nguyên nhân thường gặp như sau. 

Không tạo ra khoái cảm tình dục cho phụ nữ

Chức năng tình dục của nam nữ có đặc điểm điển hình là nam nhanh nữ chậm, biểu hiện ở nam giới là cương cứng nhanh và nhanh chóng bước vào cực khoái và xuất binh.

Phụ nữ hưng phấn lại rất chậm, thông thường cần phải mười mấy phút, thậm chí có thể lâu hơn mới có được hưng phấn. Đây là sự khác biệt tự nhiên, vì vậy việc nam giới xuất tinh sớm trong khi phụ nữ vẫn chưa đạt được khoái cảm là một việc thường gặp. Trường hợp này đa phần là do vợ chồng quan hệ tình dục phối hợp chưa hài hòa chứ không phải là vấn đề của nam và nữ. 

Xuất tinh sớm luôn là nỗi lo ngại của nam giới.

Xuất tinh sớm khi vừa kết hôn

Giai đoạn vừa kết hôn dễ bị xuất tinh sớm. Thứ nhất là do hưng phấn tình dục ở giai đoạn này rất cao, nam nữ đều tràn đầy khao khát mà mong muốn tình dục, quan hệ tình dục vừa mới mẻ vừa hiếu kỳ nên rất đễ xuất tinh nhanh.

Thứ hai là do khi vừa mới bắt đầu cuộc sống tình dục, giữa hai vợ chồng vẫn chưa có được sự phối hợp ăn ý, chức năng tình dục cũng chưa hoàn toàn bước vào trạng thái bình thường nên cũng dễ xuất tinh sớm. 

Lâu không quan hệ tình dục sẽ xuất tinh nhanh

Vợ chồng lâu ngày không gặp nhau, khi quan hệ tình dục xuất tinh nhanh chóng bèn cho rằng minh bị xuất tinh sớm, lo lắng chức năng tình dục của mình có vấn đề. Trên thực tế, thời gian xuất tinh sớm hay muộn có mối quan hệ đảo ngược với thời gian cách ly sinh hoạt tình dục dài hay ngắn, tức là cuộc sống tình dục thường xuyên, thời gian cách ly giữa mỗi lần quan hệ tình dục là ngắn, xuất tinh cũng khá chậm.

 Ngược lại, nếu trong trạng thái “đói tình dục” trong một quãng thời gian dài, ham muốn tình dục sẽ tăng đột xuất, một khi có quan hệ tình dục sẽ xuất tinh rất nhanh.

Rối loạn chức năng cương dương

Cơ chế phát bệnh của xuất tinh sớm và rối loạn chức năng cương dương không giống nhau, đây là mối quan hệ tương tác không nhân quả. Tuy nhiên có một số người bệnh, sau khi có hiện tượng xuất tinh sớm trong thời gian dài lại xảy ra rối loạn chức năng cương dương, đây là do yếu tố tâm lý “tác oai tác quái”.

Xuất tinh nhanh hơn người khác

Xuất tinh nhanh hay chậm hoàn toàn không cần phải so sánh với người khác, bởi vì hoạt động sinh lý tình dục của mỗi người không giống nhau, đồng thời kinh nghiệm sinh hoạt tình dục và tần suất quan hệ tình dục cũng hoàn toàn khác nhau, vì vậy không cần phải so sánh gì cả.

Theo Tùng Dương (khoeplus.vn/ Infonet)