8 lợi ích tuyệt vời của quan hệ tình dục đối với sức khỏe

Ngày 15/07/2017 17:00 PM (GMT+7)

Quan hệ tình dục là nhu cầu cuộc sống con người. Bên cạnh đó "chuyện ấy" còn có rất nhiều lợi ích khiến nhiều người khó tin.

"Chuyện ấy" không chỉ giúp cho mối quan hệ vợ chồng thêm gắn bó, nó còn có tác dụng điều trị một số căn bệnh thông thường dưới đây.

1. Giảm căng thẳng

Theo các nhà nghiên cứu đến từ Scotland, một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của quan hệ tình dục là giúp giảm căng thẳng. Để đưa ra được kết luận đó, họ đã tiến hành nghiên cứu 24 phụ nữ và 22 người đàn ông, những người có ghi nhớ lại tần số “chuyện ấy” của mình.

Sau đó các nhà nghiên cứu thiết lập các tình huống tạo áp lực cho các đối tượng nghiên cứu. Kết quả cho thấy những người có đời sống quan hệ tình dục thường xuyên sẽ ít có phản ứng tiêu cực với căng thẳng, stress.

2. Tăng cường khả năng miễn dịch

Quan hệ tình dục một hoặc hai lần trên một tuần có thể làm tăng cường số lượng của một loại kháng thể có tên gọi là immunoglobulin A hoặc IgA. Loại kháng thể này có thể bảo vệ bạn khỏi bị cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng khác.

8 loi ich tuyet voi cua quan he tinh duc doi voi suc khoe - 1

Quan hệ tình dục một hoặc hai lần trên một tuần có thể làm tăng cường số lượng của một loại kháng thể có tên gọi là immunoglobulin A hoặc IgA (Ảnh minh họa)

3. Giúp giảm cân

Một số nghiên cứu đã cho thấy quan hệ tình dục là một trong những cách thức giảm cân hữu hiệu. “Yêu” trong vòng 30 phút có khả năng đốt cháy 85 calo hoặc nhiều hơn. Lượng calo bị đốt cháy trong quá trình "yêu" tương đương với các phương pháp thể dục khác như chạy bộ. 

4. Cải thiện sức khỏe hệ tim mạch

Đa số những người lớn tuổi thường lo lắng rằng việc tiêu hao năng lượng trong quá trình quan hệ tình dục có thể dẫn đến đột quỵ, tuy tiên theo các nhà nghiên cứu Anh thì điều đó không chính xác.

Trong một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Dịch tễ học và Y tế cộng đồng, các nhà khoa học cho biết việc tần số “ân ái” của các cặp đôi không liên quan đến việc đột quỵ ở nam giới. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng nếu nam giới quan hệ tình dục đều đặn 2 lần/tuần thì nguy cơ mắc bệnh mạch vành giảm hơn nhiều so với những người chỉ quan hệ 1 lần/tháng.

8 loi ich tuyet voi cua quan he tinh duc doi voi suc khoe - 2

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng nếu nam giới quan hệ tình dục đều đặn 2 lần/tuần thì nguy cơ mắc bệnh mạch vành giảm hơn nhiều so với những người chỉ quan hệ 1 lần/tháng. (Ảnh minh họa)

5. Giảm đau

Các nhà nghiên cứu cho biết, quan hệ tình dục là cách tốt bạn nên thử để giảm những cơn đau đầu. Bởi vì trong quá trình quan hệ, hooc-môn oxytocin được tiết ra và có thể làm dịu các cơn đau.

6. Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Các nhà nghiên cứu tại Úc đã có báo cáo trên Tạp chí Urology rằng đàn ông, đặc biệt là những người ở độ tuổi 20 thường xuyên xuất tinh có thể tránh khỏi ung thư tuyến tiền liệt – loại ung thư phổ biến ở nam giới.

Một nghiên cứu khác được đăng trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy nam giới xuất tinh 21 lần/tháng hoặc nhiều hơn, giảm 1/3 khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt hơn ở nam giới xuất tinh 4-7 lần/tháng.

8 loi ich tuyet voi cua quan he tinh duc doi voi suc khoe - 3

Quan hệ tình dục thường xuyên giúp nam giới tránh được bệnh ung thư tuyến tiền liệt (Ảnh minh họa)

7. Củng cố cơ vùng xương chậu

Các bài tập kegel khi sinh hoạt tình dục cũng giúp củng cố cơ vùng xương chậu. Đối với phụ nữ, bài tập này còn giúp tránh nguy cơ một số bệnh về đường sinh dục về sau này. Bài tập kegel cơ bản: hóp cơ vùng xương chậu, đếm từ 1 đến 3 rồi thả lỏng cơ, sau đó làm lại ít nhất 20 lần.

8. Cải thiện giấc ngủ

Theo nghiên cứu, hoocmon oxytocin được tiết ra sau mỗi lần quan hệ tình dục có thể giúp cơ thể thư giãn và dễ ngủ hơn. Đây là lí do tại sao các quý ông thường ngủ thiếp đi ngay sau mỗi cuộc “yêu”.

Theo Thanh Loan (Dịch từ webmd) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục
Tin hay đừng bỏ lỡ