8 xu hướng sức khỏe được dự đoán "hot" nhất năm 2024, môn thể thao bình dân với người Việt sẽ "lên ngôi"

HOÀNG DƯƠNG - Ngày 27/12/2023 11:31 AM (GMT+7)

Những xu hướng sức khỏe năm 2024 sẽ tập trung nhiều vào khía cạnh tinh thần, kết hợp với công nghệ hiện đại AI và quan tâm tới sức khỏe đường ruột nhiều hơn.

Nếu năm 2023, sức khỏe tâm thần được coi trọng, chất làm ngọt nhân tạo trong các sản phẩm ăn kiêng bị lên án, thuốc giảm cân mới ra đời và nhiều người ưu tiên chế độ ăn giàu thực vật, thì 2024 được coi là năm của sức khỏe cá nhân hóa. Dưới đây là những xu hướng sức khỏe được dự đoán sẽ "lên ngôi" trong năm 2024. 

8 xu hướng sức khỏe được dự đoán amp;#34;hotamp;#34; nhất năm 2024, môn thể thao bình dân với người Việt sẽ amp;#34;lên ngôiamp;#34; - 1

Cầu lông có thể xem là môn thể thao "anh em" và dễ tiếp cận hơn quần vợt. Trong năm 2024, cầu lông sẽ trở thành môn thể thao xu hướng. Sự hấp dẫn của cầu lông nằm ở luật chơi tương đối dễ dàng và tốc độ nhanh hơn, đòi hỏi thể chất cao hơn so với quần vợt.

Theo báo cáo Pinterest Predicts (Báo cáo dự đoán) 2024, cầu lông có vẻ sẽ trở thành xu hướng tập luyện mới cho năm 2024, với số lượt tìm kiếm vợt và trang phục cầu lông tăng 80% trong năm qua.

Nghiên cứu năm 2022 cho thấy chơi cầu lông giúp cải thiện nhiều lĩnh vực sức khỏe, bao gồm cả chức năng tim mạch và phổi. Thêm vào đó, việc phải bật nhảy lên cao và di chuyển nhiều có thể tăng cường khả năng giữ thăng bằng và sự nhanh nhẹn.

8 xu hướng sức khỏe được dự đoán amp;#34;hotamp;#34; nhất năm 2024, môn thể thao bình dân với người Việt sẽ amp;#34;lên ngôiamp;#34; - 2

Do đó, mọi người đừng bỏ qua bộ môn thể thao không phải tốn nhiều chi phí lại cực kỹ hữu ích, phù hợp với hầu như bất cứ ai. 

8 xu hướng sức khỏe được dự đoán amp;#34;hotamp;#34; nhất năm 2024, môn thể thao bình dân với người Việt sẽ amp;#34;lên ngôiamp;#34; - 3

Việc tập luyện thể dục, thể thao sẽ không chỉ rèn luyện cơ bắp mà tập trung nhiều hơn vào sức khỏe toàn diện, đánh giá cao mối liên hệ giữa tinh thần và thể chất của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc có nhiều người lựa chọn các bài tập chánh niệm hay thiền. Các dịch vụ và ứng dụng sức khỏe tâm thần cũng bắt đầu khuyến khích và cung cấp các bài tập để cải thiện thể chất. Điều quan trọng là phát triển một cơ thể và tinh thần khỏe mạnh, cân đối.

8 xu hướng sức khỏe được dự đoán amp;#34;hotamp;#34; nhất năm 2024, môn thể thao bình dân với người Việt sẽ amp;#34;lên ngôiamp;#34; - 4

Sự trỗi dậy của AI (trí tuệ nhân tạo) trong lĩnh vực thể dục sẽ chẳng còn xa lạ. Thị trường công nghệ thiết bị đeo dự kiến ​​sẽ tăng trưởng mạnh vào năm 2024, phản ánh nhu cầu của người tiêu dùng. Cho dù mọi người chọn vận động cơ thể như thế nào, họ đều muốn được kết nối với các chuyên gia và tự kiểm soát sức khỏe của mình mỗi ngày.

Với việc ngày càng phổ biến các thiết bị công nghệ thông minh, bạn có thể sử dụng dữ liệu của mình để cá nhân hóa mọi thứ bao gồm cả việc chăm sóc sức khỏe và luyện tập. Từ việc sử dụng AI để điều chỉnh kế hoạch dinh dưỡng cho đến áp dụng AI với tư cách là huấn luyện viên chạy bộ của mình, AI không chỉ giúp theo dõi mà còn tối ưu hóa sức khỏe của bạn theo những phương pháp phù hợp với nhu cầu cá nhân.

8 xu hướng sức khỏe được dự đoán amp;#34;hotamp;#34; nhất năm 2024, môn thể thao bình dân với người Việt sẽ amp;#34;lên ngôiamp;#34; - 5

8 xu hướng sức khỏe được dự đoán amp;#34;hotamp;#34; nhất năm 2024, môn thể thao bình dân với người Việt sẽ amp;#34;lên ngôiamp;#34; - 6

Ngâm nước đá đang dần là thói quen hàng ngày của nhiều người và trở thành xu hướng chăm sóc sức khỏe chống viêm mới nhất mà những người nổi tiếng ủng hộ. Kết quả tìm kiếm trong năm 2023 của Google đã liệt kê máy làm lạnh nước là thiết bị được tìm kiếm hàng đầu.  

Mặc dù một số nghiên cứu khoa học đang xem xét lợi ích của nó, chẳng hạn như khả năng giảm đau nhức cơ, nhưng năm 2024 có vẻ sẽ là năm chúng ta hiểu rõ hơn về việc tiếp xúc với nước lạnh.

Dù tắm, ngâm nước lạnh nó có thể mang lại những lợi ích cho sức khỏe như tăng cường tuần hoàn, tăng cường trao đổi chất và giảm đau nhức cơ bắp, nhưng nó có thể gây hạ thân nhiệt và sốc lạnh nếu bạn không cẩn thận. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe để giúp quyết định điều gì tốt nhất cho sức khỏe của mình.

8 xu hướng sức khỏe được dự đoán amp;#34;hotamp;#34; nhất năm 2024, môn thể thao bình dân với người Việt sẽ amp;#34;lên ngôiamp;#34; - 7

Các dữ liệu báo cáo cho thấy mức độ quan tâm đến các thử thách cai nghiện kỹ thuật số tăng 80% trong năm qua và có thể 2024 sẽ là năm để cai nghiện kỹ thuật số.

Mọi người sẽ dần cố gắng "thải độc" các thiết bị ra khỏi cuộc sống hàng ngày bằng cách từ bỏ phương tiện truyền thông xã hội vào cuối tuần hoặc đặt giới hạn thời gian sử dụng điện thoại.

Nghiên cứu từ năm 2022 cho thấy việc sử dụng điện thoại di động có liên quan đến những tác động tiêu cực tới cả sức khỏe thể chất và tinh thần, đặc biệt là ở giới trẻ. 

8 xu hướng sức khỏe được dự đoán amp;#34;hotamp;#34; nhất năm 2024, môn thể thao bình dân với người Việt sẽ amp;#34;lên ngôiamp;#34; - 8

8 xu hướng sức khỏe được dự đoán amp;#34;hotamp;#34; nhất năm 2024, môn thể thao bình dân với người Việt sẽ amp;#34;lên ngôiamp;#34; - 9

Vào năm 2024, các môn thể thao đối kháng đang gia tăng trở lại. Các nguồn thống kê cho thấy số lượt tìm kiếm về kickboxing tăng 265%, mức độ quan tâm đến đào tạo võ thuật tổng hợp tăng 200% và số lượt tìm kiếm về karate kumite tăng thêm 190% trong năm nay. 

Các môn thể thao đối kháng này có thể giảm căng thẳng thông qua các bài tập cường độ cao, tốt cho tim mạch. Chúng cũng cải thiện khả năng giữ thăng bằng và giúp cân bằng giữa sức mạnh chiến đấu với sự bình tĩnh của hơi thở và khả năng di chuyển.

8 xu hướng sức khỏe được dự đoán amp;#34;hotamp;#34; nhất năm 2024, môn thể thao bình dân với người Việt sẽ amp;#34;lên ngôiamp;#34; - 10

David Lloyd Clubs - một ứng dụng tập luyện - dự đoán giấc ngủ trở thành ưu tiên hàng đầu vào năm 2024, vì ngày càng có nhiều người báo cáo vấn đề này trong những năm gần đây. Tổ chức này dự đoán trong năm tới, nhiều người tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp từ các huấn luyện viên về giấc ngủ để tối ưu hóa giấc ngủ của họ.

Những người đang tìm cách cải thiện chất lượng giấc ngủ cũng sẽ khám phá các kỹ thuật chăm sóc sức khỏe như giường thông minh, gối ôm, tắm âm thanh, trị liệu nóng lạnh, thiền, kỹ thuật thở và yoga.

8 xu hướng sức khỏe được dự đoán amp;#34;hotamp;#34; nhất năm 2024, môn thể thao bình dân với người Việt sẽ amp;#34;lên ngôiamp;#34; - 11

8 xu hướng sức khỏe được dự đoán amp;#34;hotamp;#34; nhất năm 2024, môn thể thao bình dân với người Việt sẽ amp;#34;lên ngôiamp;#34; - 12

Mối quan tâm đến thực phẩm và đồ uống tập trung vào việc hỗ trợ sức khỏe đường ruột tăng lên 60% trong năm nay so với năm ngoái trên EatWell. Xu hướng dinh dưỡng vào năm 2024 sẽ chú trọng vào các thực phẩm chứa lợi khuẩn hoặc khuyến khích vi khuẩn có lợi cho đường ruột và thực phẩm có nguồn gốc thực vật.

18 loại rau lá được CDC Mỹ công nhận tốt nhất thế giới, số 1 là loại rau người Việt chê bẩn ngại ăn
CDC (Trung tâm kiểm soát dịch bệnh) của Mỹ đã chấm điểm và xếp hạng các loại rau quả theo mật độ dinh dưỡng của chúng. Dưới đây là 18 loại rau lá xanh...

Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Theo HOÀNG DƯƠNG (Dịch từ Shape)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề sức khỏe khác