Bất cẩn để điện thoại rơi trúng đầu con, bé gái 2 tháng tuổi bị chấn thương sọ não

Ngày 02/03/2019 00:08 AM (GMT+7)

Lực kéo mạnh cùng với trọng lượng của chiếc điện thoại rơi trúng đầu làm cho xương sọ của bé gái bị tổn thương nghiêm trọng, da đầu bị phồng như bong bóng.

Theo lời kể của chị Đ.T.B (ngụ Bình Dương), cách đây không lâu, trong lúc chị sạc điện thoại và để trên tủ quần áo, chồng chị không biết nên với tay lấy chiếc điện thoại. Không may, chiếc điện thoại rơi mạnh xuống và đập vào đầu đứa con gái mới 2 tháng tuổi. “Lúc đó con tôi khóc thét sau đó lịm dần, da đầu càng lúc càng sưng phồng như bong bóng”, chị B thuật lại.

Quá hoảng loạn, gia đình vội đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng 2 cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu. Theo các BS, lúc này cả huyết áp, sinh hiệu của bé đều không còn, tình trạng cực kì nguy kịch.

bat can de dien thoai roi trung dau con, be gai 2 thang tuoi bi chan thuong so nao - 1

Bé bị chấn thương sọ não do chiếc điện thoại rơi trúng.

Sau khi tiếp nhận bé gái, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn ngay tại phòng chụp CT Scan và đi đến quyết định phải phẫu thuật gấp cho bệnh nhi.

“Do lực kéo mạnh cùng với trọng lượng của chiếc điện thoại làm xương sọ của bé gái bị chấn thương nặng. Trong quá trình phẫu thuật, nhận thấy tình trạng xương sọ bệnh nhi bị vỡ thành nhiều mảnh gây rách màng cứng, rất nhiều máu tụ kèm nhu mô não tràn ra ngoài ngay nhát mổ đầu tiên. Bệnh nhi bị tổn thương phần xoang tĩnh mạch nên mất máu nhanh, cần phải sử dụng keo cầm máu. “, BS Lê Quang Mỹ, Khoa Ngoại thần kinh, BV Nhi đồng 2 cho biết.

bat can de dien thoai roi trung dau con, be gai 2 thang tuoi bi chan thuong so nao - 2

Hiện sức khỏe bé đã ổn định.

Theo bác sĩ Mỹ, ê kip phẫu thuật đã tiến hành cắt phần xương sọ của bé, lấy ra ngoài để giải phóng chèn ép, cắt rộng màn cứng để tiếp cận vào vùng não bị tổn thương. Bé được chuyển xuống phòng hồi sức sau mổ, tiên lượng cực kỳ dè dặt.

May thay, đến thời điểm hiện tại, sức khỏe bé đã ổn định, có thể bú sữa và nhận biết xung quanh. Tuy nhiên bác sĩ Mỹ cho biết do bị chấn thương sọ não khi mới hơn 2 tháng tuổi, nên bệnh nhi sẽ dễ bị di chứng liên quan thần kinh hoặc yếu liệt tay chân khi trưởng thành.

“Mặc dù đây là tai nạn hi hữu, chấn thương sọ não do điện thoại rơi trúng đầu lại càng hiếm gặp hơn. Tuy nhiên, hiếm không có nghĩa là không xảy ra. Tại bệnh viện cũng đã từng tiếp nhận những trường hợp như tivi đè, cửa đè, té cầu thang… Do đó, phụ huynh cần chú ý trông chừng con trẻ cẩn thận, tránh để những tình trạng tương tự xảy ra”, BS Mỹ khuyến cáo.

Trẻ bị ngã đập đầu: Khi nào cần đưa đến bệnh viện?
Với lứa tuổi còn non nớt, một chấn thương ở đầu sau ngã, đập mạnh đầu xuống đất hay bị xoay giật mạnh vào đầu... có thể gây biến chứng sọ não nặng nề,...

Theo Huy Vân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em