Bị bạn gái ép quan hệ, đến khi chia tay chàng trai nhận hậu quả bất ngờ

Hoàng Thùy. Ngày 31/01/2022 11:50 AM (GMT+7)

Tình dục an toàn rất quan trọng. Một người đàn ông quan hệ với bạn gái mà không dùng bao cao su và anh đã chịu hậu quả ngay cả khi mối quan hệ kết thúc.

Tờ China Times đưa tin, một người đàn ông giấu tên đã chia sẻ trên diễn đàn Dcard (mạng xã hội của Trung Quốc) rằng khi quan hệ với bạn gái cũ, anh ta ngửi thấy mùi hôi từ "vùng kín" của đối phương, giống như mùi cá trích đóng hộp.

Khi đó, anh gợi ý bạn gái nên đi khám nhưng cô không để tâm. Người đàn ông nói rằng anh đã nghĩ đó có thể là vấn đề bẩm sinh, là mùi đặc trưng của bạn gái và anh có dùng bao cao su khi quan hệ nên không nói gì thêm.

Cho đến một buổi sáng, người bạn gái đột nhiên nảy sinh ham muốn, nhưng người đàn ông đã hết bao cao su nên vội vàng từ chối nhưng cuối cùng vẫn bị bạn gái ép quan hệ.

Bị bạn gái ép quan hệ, đến khi chia tay chàng trai nhận hậu quả bất ngờ - 1

Người đàn ông bị bạn gái ép buộc quan hệ tình dục khi không sử dụng bao cao su. (Ảnh minh họa)

Không ngờ, một tháng sau khi chia tay, chàng trai trẻ cảm thấy bộ phận sinh dục ngứa ngáy, có mùi hôi giống như bạn gái cũ và được chẩn đoán nhiễm nấm candida.

Phải mất vài tuần, bệnh của anh mới khỏi nhưng nửa năm sau, chàng trai trẻ lại bất ngờ phát hiện bị cả sùi mào gà dù suốt thời gian qua không có hành vi tình dục.

Người đàn ông rất đau khổ, anh tìm hiểu thông tin và biết được rằng thời gian ủ bệnh của sùi mào gà có thể kéo dài từ 3 tuần đến 8 tháng. "Tôi thật sự cảm thấy rất ghê sợ cô ta. Nếu bạn bị bệnh, đừng quan hệ và cố tình làm tổn hại đến người khác", chàng trai trẻ viết. 

Sau khi bài đăng của người đàn ông chia sẻ, rất nhiều cư dân mạng đã để lại ý kiến: "Cô gái đó không biết bản thân mắc bệnh hay cố tình hại người vậy, thật sự độc ác", nhiều người cũng để lại lời khuyên "Nên đi tiêm phòng HPV", "con trai cũng nên tự bảo vệ mình". 

Bị bạn gái ép quan hệ, đến khi chia tay chàng trai nhận hậu quả bất ngờ - 2

Một tháng sau, chàng trai phát hiện nhiễm nấm candida, nửa năm sau nhận tin mắc sùi mào gà. (Ảnh minh họa)

Vai trò quan trọng của bao cao su khi quan hệ tình dục?

Ngày nay, giới trẻ có tư tưởng thoải mái trong chuyện tình dục nhưng lại không trang bị tốt những kiến thức về sức khỏe tình dục, sinh sản để bảo vệ bản thân. Chúng ta đều được khuyên nên sử dụng bao cao su khi quan hệ nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu được tầm quan trọng của nó.

Khi sử dụng đúng cách, bao cao su nam có hiệu quả tránh thai khoảng 98%, bao cao su nữ có hiệu quả khoảng 95%. 

Bao cao su cũng làm giảm đáng kể khả năng lây nhiễm bệnh tình dục, đặc biệt nếu bạn đeo mỗi khi quan hệ. Không quan hệ là cách duy nhất để chắc chắn 100% bạn sẽ không mắc bệnh.

Tuy nhiên, bao cao su rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, chlamydia, herpes và HIV (virus gây ra bệnh AIDS). Nguy cơ chính xác khác nhau tùy theo loại bệnh. Ví dụ, bao cao su gần như có hiệu quả 100% trong việc bảo vệ chống lại HIV. Nhưng HPV, bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất, có thể lây nhiễm sang những khu vực mà bao cao su nam giới không thể che được, như bìu. Bao cao su làm giảm nguy cơ nhiễm HPV, nhưng không loại bỏ được nó.

Bao cao su thậm chí có thể giúp giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm sinh dục khác. Tinh dịch có thể gây xáo trộn với độ pH của âm đạo, khiến vi khuẩn chống nhiễm trùng khó tồn tại. Bao cao su ngăn chặn tinh dịch phá vỡ độ pH, do đó cho phép độ pH của âm đạo được cân bằng, phòng ngừa viêm nhiễm.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bi-ban-gai-ep-quan-he-khong-an-toan-den-khi-chia-t...

Ngày Tết, muốn yêu thế nào cũng tuyệt đối tránh 3 thời điểm cực độc này
Tranh thủ những ngày nghỉ lễ Tết, các cặp đôi có thể hâm nóng tình cảm bằng "chuyện ấy" nhưng lưu ý tránh 3 thời điểm dưới đây.

Quan hệ tình dục

Theo Hoàng Thùy. (Dịch từ ETToday) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)