Cạo lông chân, cô gái hốt hoảng phát hiện mình bị ung thư

Ngày 11/01/2017 13:50 PM (GMT+7)

Đó là trường hợp của cô gái Rhiannon Douglas, 21 tuổi, đến từ Anh, phát hiện mình bị ung thư sau một lần cạo lông chân vì thấy các nốt phát ban xuất hiện.

Ban đầu, Rhiannon Douglas tưởng rằng, đó chỉ là những vết phát ban bình thường do cạo lông  chân, nhưng sau đó, các vết ban càng ngày càng nhiều, lan khắp cơ thể.

Lúc này, cô mới vội vàng đi xét nghiệm và bàng hoàng khi biết mình có một khối u 8.5 cm ở trong lồng ngực. Phát ban chính là triệu chứng hiếm hoi của  bệnh Hodgkin lymphoma, một dạng của bệnh ung thư hệ bạch huyết.

Cạo lông chân, cô gái hốt hoảng phát hiện mình bị ung thư - 1

Phát ban ở chân còn tưởng là chỉ do cạo lông

Douglas không thể tin rằng, những vết phát ban đỏ đó lại là dấu hiệu của bệnh ung thư. Cô chia sẻ: “Ban đầu, tôi chỉ nghĩ rằng phát ban là do tôi đã cạo lông chân. Vì tôi có đám cưới của người em họ, nên đã phải cạo lông để mặc váy cho đẹp, thật không ngờ. Khi dấu hiệu càng ngày càng nhiều, tôi còn nghĩ mình bị viêm màng não nên đã tới gặp bác sĩ.’

Sau khi được chẩn đoán, cô đã cố gắng ăn chay và khối u ngày càng nhỏ hơn. Cô tin rằng, có được kết quả này là do chế độ ăn của cô.

Cạo lông chân, cô gái hốt hoảng phát hiện mình bị ung thư - 2

"Tôi không thể tin rằng phát ban trên đôi chân của tôi là một dấu hiệu hiếm của ung thư'

Douglas cũng chia sẻ thêm rằng, “Tôi đã bị chẩn đoán nhầm vài lần. Phải mất tận 6 tháng, sau khi tôi thấy mình bị đau ở các khớp chân, đau lưng thì bệnh của tôi mới thực sự được phát hiện. Biết mình bị ung thư, tôi vô cùng sốc và không thể tin nổi, mình sẽ mất ở tuổi 20’.

Douglas đã quyết định thay đổi lối sống của mình từ khi phát hiện bệnh và kết quả là khối u đã nhỏ hơn nhiều. Hàng tháng cô tới bệnh viện để kiểm tra tình hình sức khỏe của mình.

Cạo lông chân, cô gái hốt hoảng phát hiện mình bị ung thư - 3

Chân bị phát ban và sưng phù

Sau khi biết mình mắc căn bệnh này, Douglas đã khuyên mọi người hãy thường xuyên đi khám, haowjc phải tới gặp bác sĩ ngay khi thấy cơ thể có dấu hiệu khác thường. Cô cũng không quá bi quan, có cái nhìn rất tích cực và hi vọng, bệnh tình của mình sẽ thuyên giảm.

Theo TT/ Dịch từ Dailymail
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh ung thư

Video chọn lọc

Tin tức thị trường