Người đàn ông dành dụm tiền để kéo dài "công cụ", ngờ đâu gặp tình huống đỏ mặt ngay lần đầu quan hệ

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 03/04/2024 11:56 AM (GMT+7)

Cho rằng “cậu nhỏ” quá tí hon, nam thanh niên đã quyết định thực hiện phẫu thuật kéo dài, thế nhưng tình huống sau đó khiến anh "dở khóc, dở cười".

Quốc Việt (27 tuổi) đang làm việc tại Hà Nội, đã có người yêu và dự kiến lập gia đình vào cuối năm nay. Sau bao ngày yêu nhau, cuối cùng Việt cũng được bạn gái “bật đèn xanh” nhưng sự cố đã xảy ra trong lần đầu thân mật.

Việt chia sẻ, dù “chú em” của mình không đến nỗi tồi, nhưng lại bị cong quá mức khiến anh loay hoay cả tiếng vẫn không đến đích. Thậm chí anh càng cố xoay sở thì bạn gái càng đau và cả hai đã phải dừng giữa chừng.

Sau lần đó, Việt đã tới BV Trung ương Quân đội 108 thăm khám và được chẩn đoán cong dương vật do sẹo co kéo sau phẫu thuật. Các bác sĩ đã tư vấn Việt nên mổ chỉnh cong để không ảnh hưởng đến việc quan hệ.

Thanh niên trẻ xấu hổ vì loay hoay mãi vẫn không thể chiều lòng bạn gái. Ảnh minh họa.

Thanh niên trẻ xấu hổ vì loay hoay mãi vẫn không thể chiều lòng bạn gái. Ảnh minh họa. 

Chia sẻ với bác sĩ về tiền sử bệnh, Việt cho biết, bản thân đã cắt bao quy đầu từ nhỏ. Sau này dậy thì, anh thấy kích thước "cậu nhỏ" của mình ngắn hơn các bạn cùng trang lứa nên rất tự ti, không dám yêu đương. Gần đây, khi đi làm có tiền, Việt đã phẫu thuật kéo dài bộ phận này ở một bệnh viện tuyến tỉnh. Không ngờ, sau phẫu thuật, "cậu nhỏ" bị cong 60 độ về phía bụng, không thể "tác chiến".

Bác sĩ Nguyễn Văn Phúc (khoa Nam học, BV Trung ương Quân đội 108) cho biết, sở dĩ “chú em” của bệnh nhân bị cong là do quá trình phẫu thuật kéo dài chưa đúng kỹ thuật. Hiện sau khi mổ chỉnh cong, tình trạng đã ổn định.

Theo bác sĩ Phúc, bệnh nhân bị cong dương vật thường sẽ cong vẹo về một bên khi cương, tia nước tiểu lệch về một bên, rối loạn chức năng tình dục (cương đau, giao hợp đau hay khó khăn cho bản thân hoặc bạn tình). Tình trạng này còn ảnh hưởng đến tâm lý. Với những trường hợp cong trên 30 độ, các bác sĩ thường có chỉ định can thiệp.

Việc lựa chọn biện pháp can thiệp sẽ phụ thuộc vào độ cong, cũng như nguyên nhân gây cong của người bệnh. Vì thế, bác sĩ Phúc cảnh báo, nam giới không được tự ý sử dụng các biện pháp chưa được kiểm chứng và tự chỉnh thẳng tại nhà, tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Với tình trạng cong trên 30 độ, các bác sĩ sẽ có biện pháp can thiệp, điều chỉnh. Ảnh minh họa.

Với tình trạng cong trên 30 độ, các bác sĩ sẽ có biện pháp can thiệp, điều chỉnh. Ảnh minh họa. 

Một số biện pháp điều trị bệnh cong "cậu nhỏ"

- Dùng thuốc và điều trị tại nhà: Áp dụng với các trường hợp cong nhẹ, không gây đau, không có hiện tượng căng tức và không ảnh hưởng tới chức năng tiểu tiện, tình dục. Các bác sĩ sẽ tiến hành kê thuốc kết hợp hướng dẫn các bài tập để nam giới luyện tập trong thời gian điều trị.

- Phẫu thuật làm ngắn vật hang bên dài: Chỉ định cho bệnh nhân có độ cong nhẹ đến vừa, không bị biến dạng kiểu đồng hồ cát.

- Phẫu thuật làm dài vật hang bên ngắn: Quá trình làm thẳng dựa trên việc cắt và gắn một mảnh ghép lớn với các mảnh ghép lấy từ hạ bì, bao tinh mạc, mảnh ghép bì, mảnh ghép tĩnh mạch…

- Phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo: Đặt thể hang nhân tạo thường áp dụng trên bệnh nhân bị Peyronie (xơ hóa của màng bao vật hang) kèm theo rối loạn cương mức độ nặng, đặc biệt không đáp ứng với nhóm thuốc PDE5i.

Khi nào nên phẫu thuật kéo dài "cậu nhỏ"

Hiện nhiều nam giới tự ti với kích thước “cậu nhỏ” nên tìm đủ cách để tăng kích cỡ, trong đó có phẫu thuật kéo dài. Theo các bác sĩ, chỉ những trường hợp có kích thước dưới 6,8cm mới nên lựa chọn phẫu thuật này.

Các chuyên gia cho rằng, chiều dài bộ phận sinh dục không mang tính đại diện cho khả năng tình dục và sinh sản ở nam giới. Kích thước bộ phận này rất đa dạng và có sự biến thiên ở trạng thái mềm và cương rất khác nhau và không có một tiêu chuẩn nào được đưa ra để đánh giá thế nào là bình thường hay ngắn.

Ngoài ra, theo bác sĩ, độ dài ngắn không liên quan nhiều đến sự hài lòng tình dục bởi các đầu thần kinh tạo cảm giác ở nữ giới đều tập trung ở gần cửa âm đạo, đoạn 1/3 phía ngoài. Vì thế, cánh mày râu không nên quá tự ti về vấn đề kích cỡ.

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi

Người phụ nữ mắc 2 bệnh tình dục dù 2 năm không quan hệ với ai, bác sĩ khẳng định chắc chắn do chuyện ấy
Thời kỳ ủ bệnh của một số bệnh tình dục có thể rất dài nên nhiều người không biết bản thân đã nhiễm bệnh.

Bệnh tình dục ở nữ giới

Theo LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục