Cháu bé nghi hóc hạt bí tử vong: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ

Ngày 29/01/2023 21:21 PM (GMT+7)

Bộ Y tế đề nghị đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi phối hợp với cơ quan liên quan xác minh, làm rõ thông tin người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến cháu bé nghi hóc hạt bí tử vong.

Ngày 28-1, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn khẩn gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.

Công văn nêu ngày 27-1, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đăng tải bài viết “Cháu bé nghi hóc hạt bí, người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến cháu tử vong”, nội dung phản ánh cháu T.Đ.L. (3 tuổi, ở xã Nghĩa Dũng, TP Quảng Ngãi) đến Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cấp cứu ngày 26-1 trong tình trạng ho, khó thở (nghi mắc hạt bí) và tử vong ngày 27-1 nghi do tắc trách và sai sót chuyên môn của ca trực.

Cháu bé nghi hóc hạt bí tử vong: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ - 1

Người nhà đưa thi thể cháu L. ra ngoài. Ảnh gia đình cung cấp

Sau khi nghiên cứu, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Bệnh viện Sản- Nhi Quảng Ngãi tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan để xác minh, làm rõ nội dung phản ánh trên.

Khẩn trương chỉ đạo thực hiện kiểm thảo tử vong, xác minh nguyên nhân tử vong của cháu T.Đ.L. Xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tập thể có vi phạm (nếu có).

Công khai kết quả xác minh và nguyên nhân tử vong của cháu T.Đ.L. trên phương tiện thông tin đại chúng; có văn bản trả lời trực tiếp người nhà người bệnh và báo cáo kết quả về Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 31-1 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ.

Bé gái 13 tuổi suy thận vì ngày ngày uống món đồ nhiều trẻ thích
Mới 13 tuổi nhưng Tiểu Hoa (Trung Quốc) đã được các bác sĩ phát hiện chức năng thận gần như mất hoàn toàn chỉ vì loại nước uống yêu thích này.

Sống khỏe

Theo D.Thu
Nguồn: Người lao động

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề sức khỏe khác

Video chọn lọc

Tin tức thị trường