Chỉ vì dùng băng vệ sinh sai cách, cô gái này đã suýt mất mạng

Ngày 24/02/2017 15:41 PM (GMT+7)

Một cô gái 20 tuổi tại Scotland đã được đưa vào viện cấp cứu khẩn cấp trong tình trạng sắp ngừng thở.

Sau khi sử dụng băng vệ sinh siêu thấm (tampon), Katie đã gặp phải hội chứng sốc nhiễm độc - một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây nên, có nguy cơ gây tử vong cao.

Hội chứng sốc nhiễm độc là tình trạng hiếm gặp, đe dọa đến tính mạng do nhiễm độc máu gây ra bởi độc tố của vi khuẩn. Thường hội chứng này là do độc tố sinh ra bởi một loại vi khuẩn là staphylococcus aureus, nhưng cũng có thể gây ra do vi khuẩn streptococcus nhóm A.

Bệnh được biết đến nhiều nhất có liên quan đến việc sử dụng băng vệ sinh siêu thấm hút bị nhiễm độc tố trong chu kỳ kinh nguyệt.

Điều đầu tiên Katie chia sẻ với báo chí sau khi tỉnh lại là: "Tôi thực sự nghĩ rằng mình sẽ chết"

Vào ngày thứ 4 của kỳ kinh, Katie đã dùng băng vệ sinh siêu thấm nhưng loại băng vệ sinh này có mức độ thấm hút không phù hợp với lượng máu của chu kỳ nên đã xảy ra trường hợp xấu.

Katie nhớ lại: "Ngay sau khi sử dụng băng vệ sinh, tôi đã thấy cơ thể có một vài triệu chứng lạ, thậm chí tôi đã phải bỏ dở cả buổi hoàn thành luận văn ở trường vì không thể chịu nổi nữa.”

Chỉ vì dùng băng vệ sinh sai cách, cô gái này đã suýt mất mạng - 1

Bạn cùng phòng với Katie thấy cô có những biểu hiện lạ như hay nói những từ vô nghĩa rồi rơi vào tình trạng mê man. Họ đã gọi xe cấp cứu đưa Katie vào viện ngay sau đó. (Ảnh minh họa)

24 giờ sau đó, Katie bắt đầu đau bụng dữ dội, ngất lên ngất xuống. Trong tình trạng đó, Katie vẫn không nghĩ đến việc nhiễm độc băng vệ sinh mà chỉ nghĩ là do kinh nguyệt gây ra. Vào ngày hôm sau, mọi thứ còn tồi tệ hơn rất nhiều.

Bạn cùng phòng với Katie thấy cô có những biểu hiện lạ như hay nói những từ vô nghĩa rồi rơi vào tình trạng mê man. Họ đã gọi xe cấp cứu đưa Katie vào viện ngay sau đó.

Đến thời điểm này, Katie vẫn chưa thể đi lại hay nói chuyện và cô đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Nguyên nhân của tình trạng này là do cô đã bỏ quên tampon trong âm đạo khoảng 48 giờ.

Sau khi trải qua một tuần trong bệnh viện và 4 ngày trong phòng chăm sóc đặc biệt, Katie nhận thức được rằng suýt nữa mình đã mất cả tính mạng chỉ vì miếng tampon dùng sai cách.

Các bác sĩ giải thích, họ đã tìm thấy tampon trong âm đạo của Katie và nhanh chóng kết luận Katie đã bị sốc nhiễm độc. Các bác sĩ chuyên phụ khoa cho biết, loại tampon siêu thấm, hút mà Katie đã sử dụng nếu để lâu trong âm đạo quá 4 giờ đồng hồ có thể biến âm đạo thành môi trường lí tưởng cho các vi khuẩn sống gây nhiễm trùng. Và như ở trường hợp của Katie thì cô đã bị đe dọa tính mạng vì điều đó.

Việc dùng băng vệ sinh sai cách luôn tiềm tàng những hiểm họa nguy hiểm đến tính mạng. Vậy nên các chị em phụ nữ không nên coi thường mà hãy thật cẩn thận, luôn tìm hiểu kĩ về các loại băng vệ sinh trước khi quyết định sử dụng để bảo vệ bản thân được an toàn.

Theo Linh Linh/ dịch từ independent (Khám phá)