Chia sẻ về hậu quả của việc "nghiện" cắn móng tay, người phụ nữ khiến nhiều người rùng mình

Ngày 29/01/2020 19:00 PM (GMT+7)

Nếu bạn có thói quen xấu là cắn móng tay, hãy cố gắng dừng lại vì bạn có thể bị nhiễm trùng như người phụ nữ dưới đây.

Rất nhiều người có thói quen xấu là cắn móng tay nhưng họ không hề nhận ra những tác hại nghiêm trọng của thói quen này đối với sức khoẻ và cơ thẻ, đặc biệt là khi nó ăn sâu vào tiềm thức của họ. Một số người nghiện cắn móng tay tới mức cắn toàn bộ móng tay của họ và dẫn đến tình trạng nhiễm trùng ngón tay nghiêm trọng. 

Theo trang tin Metro, một phụ nữ đến từ Scotland đã chia sẻ câu chuyện chứng minh lý do tại sao bạn không nên cắn móng tay.

Một người bạn giấu tên của người phụ nữ là người "nghiện" cắn móng tay đã phải nhanh chóng đến bệnh viện để phẫu thuật khẩn cấp sau khi ngón tay của cô ấy bị nhiễm trùng và bắt đầu lan lên cánh tay. Nội dung của bài chia sẻ như sau:

"Một người mà tôi biết, người vô cùng thích cắn móng tay của chính mình, cuối cùng đã phải đến Bệnh viện Hoàng gia Glasgow để phẫu thuật khẩn cấp vì cô ấy đã cắn móng tay quá sâu và bị nhiễm trùng ở ngón tay.

Trước đó, cô ấy đã nói chuyện với hai dược sĩ riêng biệt trong vài ngày, họ đã khuyên cô ấy nên sử dụng magiê sunfat và giữ cho ngón tay sạch sẽ bằng cách băng bó lại.

Tình trạng vẫn tiếp tục trở nên tồi tệ, và cuối cùng đã được thông báo nếu để lâu hơn nữa nó có thể gây tử vong vì nhiễm trùng đang di chuyển lên cánh tay, do đó cô ấy cần phải phẫu thuật khẩn cấp!

Vì vậy, xin vui lòng ngừng cắn móng tay của bạn!"

chia se ve hau qua cua viec "nghien" can mong tay, nguoi phu nu khien nhieu nguoi rung minh - 1

chia se ve hau qua cua viec "nghien" can mong tay, nguoi phu nu khien nhieu nguoi rung minh - 3

Cùng với bài đăng, cô đã chia sẻ một vài bức ảnh của người bị nhiễm trùng ngón tay. Cô cũng chia sẻ rằng người  bạn nghiện cắn móng tay đã được truyền kháng sinh sau khi phẫu thuật.

"Phẫu thuật đã được thực hiện và cô ấy sẽ được truyền kháng sinh trong vài ngày tới. Và trông ngón tay ấy như thế này đây! Có thể móng tay sẽ không bao giờ mọc lại nữa, nhưng thay vào đó thì cô ấy sẽ không còn gì để cắn nữa!"

chia se ve hau qua cua viec "nghien" can mong tay, nguoi phu nu khien nhieu nguoi rung minh - 4

Thói quen cắn móng tay nguy hiểm thế nào?

Móng tay nhiễm khuẩn

Các nghiên cứu đã phát hiện số lượng vi khuẩn ẩn trong móng tay nhiều gấp 2 lần so với ngón tay và bàn tay. Khi bạn rửa sạch tay thì vi khuẩn vẫn còn bám trên móng tay.

Cắn móng tay là lúc đưa vi khuẩn vào miệng. Từ đó rất dễ gây ra các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn.

Nhiễm trùng móng tay

Thói quen cắn móng tay có thể gây ra nhiều vết trầy xước trên móng tay. Đây chính là cơ hội thuận lợi cho vi khuẩn, nấm men và nhiều vi sinh vật khác xâm nhập vào.

Vi khuẩn theo đó vào gây nhiễm trùng móng tay và thậm chí gây nhiễm trùng trong máu. bệnh thường được gọi là paronychia (viêm mé) gây ra đau đớn và sưng phù móng tay.

Lây nhiễm virus mụn cóc

Virus HPV là một loại virus gây u nhú ở người, đặc biệt chúng thường gặp ở những người có thói quen cắn móng tay. Nếu bạn cắn móng tay quá nhiều, các hạt mụn cóc này sẽ xuất hiện ở ngón tay, rồi lây lan sang khoang miệng và môi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vấn đề về răng

Cắn móng tay không chỉ ảnh hưởng đến móng tay mà còn có thể làm cho răng của bạn bị xô dịch, sứt mẻ hoặc trở nên yếu dần theo thời gian. Nó cũng có thể gây hỏng men răng, làm mất sự liên kết của răng hàm trên và hàm dưới, gây viêm nướu.

Móng tay bị biến dạng

Một trong những tác dụng phụ tiêu cực của việc cắn móng tay là khiến cho móng tay bị biến dạng. Không chỉ vậy, cắn móng tay thường xuyên có thể làm thay đổi độ dài và hình dạng của móng tay vĩnh viễn.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/chia-se-ve-hau-qua-cua-viec-nghien-can-mong-tay-nguoi-phu-nu...

Cô gái 20 tuổi bị ung thư da vì thường xuyên cắn móng tay
Suốt 4 năm, cô gái trẻ vì thường xuyên bị bắt nạt ở trường học dẫn tới tâm lý bất ổn, thường xuyên cắn móng tay. Tuy nhiên điều không ngờ là thói quen...

Theo Hoàng Lan (Dịch từ World Of Buzz) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Các bệnh khác
Tin hay đừng bỏ lỡ