Đừng chỉ chiên trứng với hành lá, kết hợp trứng với tôm, bạn sẽ có được món ăn vừa ngon lại giúp da dẻ ngày càng đẹp lên, thải độc tố.
Trứng có thể nói là một trong những loại thực phẩm được sử dụng phổ biến trong gia đình, trứng rất giàu chất dinh dưỡng, người lớn và trẻ nhỏ đều thích ăn!
Trứng có thể chiên, luộc, hấp,... nhưng nếu chỉ ăn không thì quá lãng phí, kết hợp chiên trứng với tôm có thể tăng dinh dưỡng hấp thụ lên gấp nhiều lần.
Dinh dưỡng của tôm và trứng là gì?
Trứng là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày. Chất sắt, kali, natri, phốt pho và các nguyên tố vi lượng khác trong nó có thể giữ cho da duy trì vẻ hồng hào. Protein và chất béo trong trứng có thể cung cấp cho bạn năng lượng liên tục và ổn định, giữ cho bạn no lâu hơn.
Lòng trắng trứng gà tính hơi lạnh, dễ dưỡng khí, dưỡng phổi, thông họng, thanh nhiệt giải độc, bổ sung protein chất lượng cao, dưỡng da, làm đẹp da, giúp trì hoãn lão hóa. Còn thành phần choline dồi dào trong lòng đỏ trứng gà có thể thúc đẩy sự phát triển của não bộ và có lợi cho chức năng não bộ.
Thường xuyên ăn trứng có thể làm cho kết cấu da ngày càng được cải thiện, làn da sẽ trở nên trắng sáng và mịn màng. Trứng cũng chứa rất nhiều thành phần chống oxy hóa như vitamin c, vitamin e và selen, có thể trì hoãn tốc độ lão hóa của tế bào con người.
Tôm có chứa protein và các nguyên tố vi lượng tương đối phong phú, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Ăn tôm có thể bồi bổ cơ thể, có lợi rất nhiều cho việc nâng cao thể lực.
Ăn tôm thường xuyên có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh khác nhau như nhồi máu cơ tim và cao huyết áp, điều này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tim mạch. Thịt tôm còn bổ thận tráng dương, thông sữa, chống độc, khử ứ huyết và giải độc.
Tôm rất giàu chất dinh dưỡng, thịt mềm, dễ tiêu, là thực phẩm tuyệt vời cho người gầy yếu, dưỡng thai sau ốm. Ăn tôm có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
Astaxanthin có trong nó là một thành phần chống oxy hóa tự nhiên, có thể quét các gốc tự do trong cơ thể con người và cũng làm giảm sự xuất hiện của các phản ứng oxy hóa bên trong cơ thể.
Trứng và tôm ăn cùng nhau có lợi gì?
Trứng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều protein và vitamin rất có lợi cho cơ thể con người, tôm cũng là một loại hải sản giàu dinh dưỡng, hàm lượng protein cao, ăn vào cũng rất tốt. Trứng và tôm có thể ăn chung mà không ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất đạm, ngược lại còn tăng cường hấp thụ hơn.
Ăn trứng với tôm ngoài những lợi ích trên còn có thể giúp:
Nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể
Ăn hai thứ này cùng nhau có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, bởi vì chất dinh dưỡng giữa hai loại tương đối toàn diện, và tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể đều có thể được bổ sung một cách toàn diện, do đó nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.
Dinh dưỡng cân bằng
Cơ thể con người luôn cần rất nhiều chất dinh dưỡng, nếu chỉ ăn một món thường xuyên thì cơ thể sẽ không thể có được chất dinh dưỡng cần thiết. Sự kết hợp giữa tôm và trứng có thể cung cấp đầy đủ cho cơ thể hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết.
Cách làm món trứng chiên tôm ngon bổ
Tôm rửa sạch, bỏ đầu và vỏ, lấy đường chỉ đen trên thân tôm. Sau đó đem tôm ướp với chút muối và một thìa rượu trong 10 phút. Trứng đập ra bát đánh đều với chút hành lá.
Cho ít dầu vào chảo để đảo đều tôm tới khi tôm dần chuyển sang màu hồng nhạt. Giảm lửa, đổ trứng vào, để trứng hơi đông lại một chút thì đảo đều cho đến khi trứng săn lại, chín tới thì tắt bếp. Tôm và trứng vừa đủ mềm, đậm đà, ăn cùng với cơm vừa ngon lại bổ dưỡng.