Chồng tốt tính, giỏi "chuyện ấy" nhưng vợ sợ quan hệ vì lý do ít đàn ông chịu hiểu

Ngày 03/05/2022 09:40 AM (GMT+7)

Thừa nhận rằng chồng mình tính rất chu đáo, tử tế nhưng người vợ chẳng tha thiết quan hệ  khi chồng muốn làm “chuyện ấy” mỗi ngày, lý do hóa ra rất phổ biến trong nhiều gia đình trẻ.

Tình dục tưởng như là phần không thể thiếu trong mối quan hệ vợ chồng và giúp đôi lứa thêm gắn bó. Thế nhưng, khi nhu cầu chăn gối của hai người lệch nhau, chuyện gần gũi lại có thể trở thành nguyên nhân bất hòa hoặc khiến một trong hai vợ chồng mệt mỏi, lo lắng. Không ít phụ nữ phàn nàn rằng, từ khi có con nhỏ, phải chăm con và gánh vác đủ thức việc, trong lòng họ không còn chỗ cho những khao khát yêu đương nồng cháy. 

Nhà tình dục học Isiah McKimmie (Australia) đã chia sẻ tình huống bà vừa hỗ trợ một người phụ nữ phải chật vật vì nhu cầu của chồng quá cao trong khi chị kiệt sức bởi phải gánh quá nhiều trách nhiệm trong gia đình. 

Gửi thư đến cho chuyên gia, người phụ nữ này đặt câu hỏi: “Bạn sẽ làm gì khi chồng ham muốn cao hơn vợ rất nhiều? Đây là một vấn đề lớn bởi vì tôi thường kiệt sức sau khi chạy quanh chăm 3 đứa con cùng bố mẹ già và giúp đỡ trông nom 2 đứa cháu. Chồng tôi rất tuyệt trong "chuyện ấy", nhẫn nại và thấu hiểu. Vấn đề là, anh ấy có nhu cầu tình dục quá cao. Tôi không đáp ứng nổi”. 

Người vợ cảm thấy sợ khi bản thân kiệt sức mà chồng có nhu cầu tình dục cao. (Ảnh minh họa)

Người vợ còn chia sẻ thêm rằng giờ chị cảm thấy mình không còn chút ham muốn nào và mỗi lần thấy chồng “hừng hực” là chị thêm sợ.  

Theo chuyên gia Isiah McKimmie, bà không ngạc nhiên về tình trạng người vợ không còn tha thiết chuyện chăn gối. Có vẻ như sức lực, tâm trí của chị đã bị rút cạn cho những việc khác rồi. 

Chuyên gia cho biết, chênh lệch nhu cầu tình dục là một thử thách với nhiều đôi. Vượt qua điều này đòi hỏi không chỉ nỗ lực từ một phía. Không phải một bên có nhu cầu cao thì bên kia cố gắng tăng ham muốn để đáp ứng là đủ. 

“Có vẻ như bạn đang có vấn đề gì đó hoặc đây có lẽ là trục trặc cần khắc phục để giúp bạn thêm hứng thú với đời sống chăn gối hơn. Cả hai vợ chồng cần đồng lòng chia sẻ để hiểu nhau và cùng tìm cách cải thiện vấn đề, chứ không chỉ riêng bạn”, nhà tư vấn chia sẻ. 

Làm thế nào để “kê cho bằng” sự chênh lệch nhu cầu chăn gối giữa vợ chồng

Nhu cầu tình dục rất phức tạp. Không ai có thể đưa ra một “chiếc đũa thần” giúp tăng ham muốn của một người ngay lập tức. Nhưng chuyên gia tâm lý và tình dục học đưa ra một số gợi ý và lời khuyên giúp các đôi có thể khắc phục vấn đề này. 

Chỉ khi chia sẻ và cùng nhau giải quyết, những trục trặc chăn gối vợ chồng mới được tháo gỡ. (Ảnh minh họa)

Hiểu cách thức khao khát tình dục hoạt động như thế nào

Chúng ta thường nghĩ về khao khát tình dục như một “sự ngẫu hứng”, rằng nó sẽ phát sinh vào một thời gian nhất định nào đó. Mặc dù điều này thường xảy ra với đàn ông, với phụ nữ, ham muốn tình dục thường liên quan tới bối cảnh và nhiều khi là “sự đáp ứng” hơn bản thân họ đột nhiên có hứng. 

Sự đáp ứng này thường chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi hoàn cảnh, và đó là những thứ xảy ra quanh chúng ta. 

Một cách hữu ích khác khi nhìn nhận điều này là nghĩ về khao khát “chuyện ấy” như việc có một “cái phanh” và “máy gia tốc”. Có những thứ sẽ đặt một cái phanh lên nhu cầu của chúng ta và có những thứ sẽ giúp thúc đẩy nó.

Để khao khát đáp ứng mạnh lên, bạn không chỉ cần xem xét điều mình có thể làm để tăng ham muốn của bản thân mà hãy nhìn sâu vào những điều đang xảy ra bên trong chính mình, trong mối quan hệ cũng như cuộc đời mình, từ đó nhận ra điều gì đang kìm giữ khao khát của bạn. 

Quá mệt mỏi và việc phải chăm sóc nhiều người là những “chiếc phanh” kìm hãm ham muốn lại. Một số yếu tố khác có thể giết chết khao khát yêu đương nữa là chán nản trong mối quan hệ, tự ti về hình ảnh cơ thể, có những niềm tin tiêu cực về tình dục, lo sợ con cái có thể bắt gặp bố mẹ làm “chuyện ấy” và tình trạng lo âu.

Trò chuyện và cùng nhau tìm cách cải thiện

Khi một người có ham muốn thấp, có thể họ sẽ không hiểu tại sao tình dục lại quan trọng đối với “nửa kia” của mình tới vậy. Còn nếu bạn là người có ham muốn cao, bạn có thể chẳng thể giải thích nổi lý do gì bạn đời lại không coi tình dục là một phần quan trọng của mối quan hệ yêu đương.

Khi nhu cầu chênh lệch, các đôi biết cách chia sẻ với nhau về mong muốn của mình sẽ ít bị điều này ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng và sức khỏe tâm lý, tâm thần của mỗi người hơn. Bởi thế, khi thấy ham muốn, đòi hỏi giữa cả hai không “khớp” nhau, thay vì lảng tránh và viện cớ, vợ chồng cần trò chuyện với nhau, chia sẻ quan điểm của mình và lắng nghe ý kiến của “nửa kia”. Chỉ như vậy, vợ chồng mới tìm ra được yếu tố là “phanh hãm” đời sống tình dục của mình và cùng nhau tìm cách khắc phục, tìm lại sự hòa hợp và thăng hoa.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chong-tot-tinh-ham-muon-cao-nhung-vo-ngay-cang-cha...

Vợ chồng nên quan hệ tuần mấy lần để tránh đường ai nấy đi? Con số khác xa tưởng tượng
Nếu hai bạn làm "chuyện ấy" ít nhất 3 lần mỗi tuần thì tần suất "yêu" của vợ chồng bạn đã nhiều hơn phần lớn các đôi khác và điều này thể hiện tương...

Quan hệ tình dục

Theo Yên Minh (Dịch từ News.com.au) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)