"Chuyện ấy" đêm giao thừa, nên hay không?

Ngày 15/02/2018 18:58 PM (GMT+7)

Nếu vợ chồng bạn muốn có một đêm giao thừa ngọt ngào và mặn nồng bên nhau, hãy nhớ những kiến thức này để chuyện chăn gối vui vẻ và tốt cho sức khỏe.

Giao thừa là thời khắc thiêng liêng, chuyển giao giữa năm mới và năm cũ, do đó, mọi chuyện diễn ra trong khoảng thời gian này được rất nhiều người coi trọng. Theo quan niệm của nhiều người, ngày rằm, mùng 1 và đặc biệt là những ngày Tết cổ truyền là thời gian cấm chuyện chăn gối vợ chồng. Theo đó, Tết là quãng thời gian thiêng liêng, là lúc tổ tiên, ông bà về nhà đoàn tụ với con cháu. Chính vì thế, trong nhà có người làm “chuyện ấy” sẽ khiến cả không gian thành kính bị uế tạp, là bất kính với “người trên”. Đặc biệt, những người theo đạo Phật thường lên chùa thắp hương những ngày này lại càng khắt khe hơn.

amp;#34;Chuyện ấyamp;#34; đêm giao thừa, nên hay không? - 1

Trái ngược với những suy nghĩ và quan niệm trên, không ít cặp vợ chồng lại cho rằng, quan hệ trong đêm giao thừa, tức là thời điểm thiêng liêng nhất, chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, sẽ khiến cuộc “yêu” thêm thăng hoa. Thời điểm đó sẽ đảm bảo cả ba tiêu chí: thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Tức là lòng người thì rộn ràng, mừng vui, quên hết giận hờn mà yêu nhau thắm thiết, không khí thì háo hức tưng bừng, đất trời cũng thiêng liêng, tươi đẹp. 

Thực tế, không có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định điều này là đúng hay sai. Việc quyết định quan hệ hay không trong đêm giao thừa phụ thuộc vào quan điểm, tình cảm, niềm hứng khởi của mỗi cặp vợ chồng vào thời điểm đó. Tuy nhiên, quả thật có những vấn đề sức khỏe mà một khi đã quyết định “yêu” đêm giao thừa, các cặp vợ chồng cần phải nhớ để tránh rước họa vào thân:

1. Không quan hệ khi đã uống quá nhiều rượu, bia

Tết đến xuân về kéo theo rất nhiều những bữa ăn tất niên, tập trung, vui vẻ, chúc tụng nhau và rượu, bia là thứ không thể tránh được.

Nhiều người còn mượn rượu “làm sung chuyện ấy” mà không biết là điều này rất có hại. Sau khi uống rượu, bạn sẽ cảm thấy hưng phấn khó kìm chế. Khi uống quá nhiều hoặc say mềm thì tuyệt đối nên tránh quan hệ bởi sẽ rất dễ bị đột quỵ. Làm “chuyện ấy” khi đang say rượu chưa bao giờ là một ý tưởng được khuyến khích.

amp;#34;Chuyện ấyamp;#34; đêm giao thừa, nên hay không? - 2

Nếu muốn tăng độ hưng phấn bằng việc uống rượu thì chỉ nên nhấp một chút rượu vang nhẹ trước khi nhập cuộc để cả hai thêm hào hứng.

2. Không quan hệ khi ăn quá no và quá muộn

Ăn quá no làm cho đường ruột, dạ dày xung huyết, lượng máu cung cấp cho não bộ và các bộ phận khác không đủ. Vì vậy không nên quan hệ khi vừa ăn no.

Nếu muốn có một đêm yêu đương nồng nàn, hãy cố gắng ăn tối trước 8 giờ hoặc bữa tối nên ăn nhẹ, hạn chế các chất dầu mỡ, tinh bột; nên ăn nhiều trái cây, rau quả, hải sản. Những đồ ăn đó góp phần cải thiện “cuộc yêu” vì rau quả, hải sản... có khả năng làm tăng ham muốn.

Các bà vợ nên chuẩn bị nhiều trái cây, rau quả, hải sản trong ngày Tết vì chúng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng “đánh thức” ham muốn ở cả hai phái.

3. Không quan hệ tình dục khi cơ thể cảm thấy quá mệt mỏi

Tết đến, xuân về là thời điểm hầu như ai cũng bận rộn với hàng trăm việc. Di chuyển về quê với gia đình, chúc tết, mua sắm, dọn nhà… Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, các hoạt động này đa phần làm cho mọi người mệt mỏi, mất sức. Do đó, vào thời khắc đêm giao thừa, nếu bạn cảm thấy cơ thể đuối sức, người mệt mỏi, tốt nhất không nên quan hệ tình dục.

amp;#34;Chuyện ấyamp;#34; đêm giao thừa, nên hay không? - 3

Quan hệ tình dục là một hoạt động tiêu hao nhiều năng lượng. Nếu bạn không có thể lực tốt, đang căng thẳng và đuối sức sau một chuỗi ngày bận rộn chuẩn bị cho Tết, bạn rất có thể sẽ khiến chuyện chăn gối trở thành một đại họa.

Cả hai có thể dành cho nhau những nụ hôn ngọt ngào, những cái ôm ấm áp thay vì việc quan hệ thể xác. Điều này vẫn làm tăng tình cảm trong thời khắc bắt đầu một năm mới mà không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

4. Không nên ép buộc nhau nếu đối phương không muốn

Tâm lí là một vấn đề rất quan trọng trong chuyện chăn gối vợ chồng. Ngay cả những thời điểm bình thường, nếu một trong hai người không thực sự muốn, việc quan hệ cũng không nên diễn ra trong trạng thái ép buộc. Hơn nữa, vào thời điểm chuyển giao năm mới, năm cũ, việc có một tâm trạng vui vẻ, hòa thuận, yêu thương nhau là điều khuyến khích cần phải có. Đừng ép đối phương phải làm theo điều mình muốn vì nó chỉ tạo ra sự ức chế. Rõ ràng, đó không phải là trạng thái tâm lí nên có khi bắt đầu một năm mới.

Do đó, hãy thử đưa ra lời đề nghị và lắng nghe phản ứng của đối phương. Nếu người bạn đời nhiệt tình hưởng ứng, hãy bắt đầu, bằng không, hãy vui vẻ với các hoạt động khác.

5. Không nên quan hệ quá nhiều lần

Giao thừa không phải là thời điểm để bạn thử sức bền của mình trong chuyện chăn gối. Nó chỉ nên là một khoảng thời gian ngọt ngào dành cho nhau khi thời khắc chuyển giao đến, để đánh dấu và thấy yêu thương nhau nhiều hơn. Các cặp vợ chồng không nên quan hệ nhiều lần trong đêm giao thừa, nó không tốt cho sức khỏe của bạn.

amp;#34;Chuyện ấyamp;#34; đêm giao thừa, nên hay không? - 4

Chọn thời điểm yêu cho tình nồng ấm
Việc lựa chọn thời điểm yêu phù hợp với nhịp sinh học của cơ thể sẽ giúp cuộc yêu trở nên viên mãn hơn.
Theo Minh Minh (Tổng hợp) (Khám Phá)